Tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề công việc: Khóa học nào tốt?

Đối với những có đặc thù công việc thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, cũng như làm việc thì việc thành thạo tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Dù hiện nay các công ty thường sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS/TOEIC, nhưng vẫn có một thành phần trong công ty không giỏi việc sử dụng tiếng Anh. Cùng tham khảo một số các khóa học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề công việc, hỗ trợ cho bạn trong quá trình thực hành và hiệu quả hơn.

Sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc gặp khó khăn gì?

Sau khi tạo ra một cuộc khảo sát nhỏ với các nhân viên văn phòng, chúng tôi đã tìm ra được một số các khó khăn chủ yếu của dân văn phòng khi sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong công việc như:

Vốn từ vựng tích lũy hạn hẹp

Đối với những người học tiếng Anh, có lẽ từ vựng chính là phần đầu tiên mà chúng ta tiếp xúc trong mỗi bài học. Ngoài ra, từ vựng còn là điều vô cùng quan trọng trong quá trình biểu đạt khi tham gia các chủ đề tiếng Anh giao tiếp trong lĩnh vực công việc hoặc đời sống.

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-theo-chu-de-cong-viec-so-1.png
Vốn từ vựng tích lũy hạn hẹp
Do đó, để cho việc giao tiếp bằng tiếng Anh của bản thân trở nên tốt hơn, bạn cần phải bổ sung cho bản thân mình vốn từ vựng phong phú hơn. Để có thể học thêm được nhiều từ vựng và sử dụng nó một cách tốt nhất, trong quá trình học bạn nên đi sâu vào để tìm hiểu từ vựng đó.
Ngoài ra, bạn nên học thêm từ vựng với đa dạng các chủ đề khác nhau chứ không nên chỉ học mỗi tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề công việc.

Tâm lý “ngại” nói trong các cuộc hội thoại tiếng Anh

Trong quá trình học tiếng Anh, đòi hỏi người học cần phải thường xuyên ôn luyện các kỹ năng tiếng Anh của mình sao cho tốt nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều người trong quá trình học tiếng Anh lại tự ti và “ngại” khi nói tiếng Anh. 
Chính điều này đã làm cho khả năng nói của bạn giảm đi đáng kể, dù cho kỹ năng viết và nghe có tốt đến đâu. Nếu chỉ vì tự ti, xấu hổ mà không dám rèn luyện kỹ hội thoại tiếng Anh trong công việc, việc này sẽ làm bạn đánh mất đi nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống hơn đấy. 
Bạn có thể tham gia các lớp học tiếng anh online miễn phí để cải thiện tiếng anh và hoàn thiện kỹ năng thuyết trình trước đám đông tốt hơn.

Phát âm sai cách

Đối với những người học tiếng Anh, việc phát âm là một việc vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp bản diễn đạt lời nói của mình đến người nghe sao cho đúng nhất. Đồng thời, việc phát âm đúng ngữ điệu sẽ giúp cho quá trình giao tiếng của bạn diễn ra tự nhiên, trơn tru hơn.

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-theo-chu-de-cong-viec-so-2.jpg
Phát âm sai cách
Tuy nhiên, hiện nay việc phát âm đúng trọng tâm và ngữ cảnh vẫn là một rào cản trong quá trình học các chủ đề tiếng Anh giao tiếp. Việc phát âm không đúng sẽ dễ dàng dẫn đến việc tự ti và từ đó không còn dám tham gia các cuộc hội thoại bằng tiếng Anh nữa.

Cách rèn luyện kỹ năng giao tiếng bằng tiếng Anh trong công việc

Thường xuyên nói chuyện cùng với đồng nghiệp

Trong môi trường công sở, các công ty đa quốc gia thì việc nói tiếng Anh là một việc thường xuyên và bắt buộc. Với phương pháp trò chuyện cùng đồng nghiệp, sẽ giúp cho chúng ta tự tin hơn và giúp cho việc rèn luyện tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề công việc được tốt hơn.
Nếu như chúng ta phát âm sai cũng đừng ngại khi đồng nghiệp sửa lỗi sai giúp mình nhé, vì đây sẽ là một phương pháp giúp bạn ghi nhớ được lâu hơn đấy.

Tự luyện tập kỹ năng nói tiếng Anh một mình

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-theo-chu-de-cong-viec-so-3.jpg
Tự luyện tập kỹ năng nói tiếng Anh một mình
Với phương pháp này, bạn có thể đứng trước gương hoặc ghi âm lại cuộc hội thoại tiếng Anh của chính mình. Phương pháp học tập này sẽ mang lại cho bạn sự tự tin vì không sợ bị ai bắt lỗi cả. Việc ghi âm lại cuộc hội thoại của chính bạn sẽ giúp cho bạn dễ dàng nhận ra các lỗi sai.

Thường xuyên luyện tập giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh

Đối với những người học tiếng Anh chắc chắn cũng biết, việc học tiếng Anh không phải đơn giản là ngày 1 ngày 2. Nếu chúng ta không thường xuyên luyện tập thì dù trước đó chúng ta có giỏi như nào thì nó cũng sẽ dễ quên đấy.
Việc luyện tập tiếng Anh sẽ giúp cho các cuộc hội thoại tiếng Anh trong công việc cả bạn diễn ra một cách tốt nhất, không làm bạn bị “ngợp” khi có một cuộc hội thoại đột xuất

Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề công việc tại Aten English

Trung tâm Anh ngữ Aten được biết đến là một “chuyên gia đào tạo tiếng Anh giao tiếp hàng đầu tại Việt Nam”. Aten luôn mang trên mình sứ mệnh “Một môi trường học tiếng Anh ƯU VIỆT – xứng đáng với sự đầu tư của khách hàng hơn bất kỳ ai”
Khi đăng ký các khóa học tại Aten, bạn sẽ được trải nghiệm các khóa học tiếng Anh online được đánh giá tốt nhất trong việc học tập theo các chủ đề tiếng Anh giao tiếp.

Khóa học giao tiếp trọn đời

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-theo-chu-de-cong-viec-so-4.png
Khóa học giao tiếp trọn đời tại Aten
Đây được coi là khóa học giúp Aten làm nên thương hiệu “chuyên gia đào tạo hàng đầu Việt Nam”. Trong quá trình học tập tại Aten, bạn sẽ nhận đucợ các đặc quyền như:

 • Trung tâm Anh ngữ Aten được biết đế là trung tâm duy nhất tại Việt Nam phát triển mô hình học tập theo hình thức 3 – 1
 • Giao tiếp thành thạo chỉ sau 80h học
 • Lộ trình học tập được triển khai phù hợp với từng học viên
 • Thẻ bảo hành giao tiếp trọn đời

Khóa học online chắc chắn giỏi

Nếu bạn còn băn khoăn về việc tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề công việc ở đâu tốt thì hãy tham khảo ngay khóa học này của Aten. Khi đăng ký khóa học này, bạn sẽ nhận được:

 • Học tập theo phương pháp học tập 1 thầy – 1 trò, giúp tăng khả năng giao tiếp với giảng viên của mình trong quá trình học tập.
 • Được tham gia khóa học giao tiếp trọn đời miễn phí 
 • Cam kết chất lượng đầu ra chỉ sau 60h học
 • Có thể lựa chọn học online/offline tùy ý

Khóa học phát âm chuẩn

Sau khi khóa học phát âm chuẩn kết thúc, những lợi ích bạn nhận được:

 • Học tập và phát âm chuẩn 44 âm tiết có trong bảng phiên âm quốc tế
 • Phát âm tự nhiên như người bản xứ
 • Giúp bạn có thể nghe tiếng Anh một cách chính xác và tăng tính phản xạ trong môi trường tiếng Anh.

Trên đây là một số các lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề công việc. Mong rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một phương pháp giúp rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong lĩnh vực của mình. Nếu như bạn còn bất kỳ các thắc mắc, cũng như muốn đăng ký tham gia khóa học tại Aten English thì đừng ngần ngại hãy bắt tay vào ngay từ bây giờ để tăng khả năng tiếng Anh của bản thân nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài