4 sai lầm phổ biến nhất mà người học Anh văn giao tiếp mắc phải

Tiếng Anh giao tiếp ngày nay vừa là xu hướng, vừa là hành trang cần thiết, là sự chuẩn bị kỹ càng cho tương lai của nhiều người. Đổ xô đi học Anh văn giao tiếp, liệu có phải ai ai cũng có thể thành công như ước ao của bản thân? Hãy cùng Aten điểm tên 4 sai lầm cơ bản mà người học Anh văn giao tiếp ngày nay dễ mắc phải nhất.
1. Chỉ học Anh văn giao tiếp qua sách vở
Do ảnh hưởng của lối dạy và học có phần coi trọng lý thuyết hơn thực hành của giáo dục nước nhà xưa nay mà nhiều người nghĩ rằng có thể học Anh văn giao tiếp chỉ bằng lý thuyết trên sách vở, tài liệu. Đây là một suy nghĩ cực kỳ tai hại, bởi vì bản chất của việc học giao tiếp tiếng Anh là sự vận dụng các kỹ năng được học vào thực tế. Những gì học qua lý thuyết trên sách vở chỉ có thể đem lại cho bạn cái nhìn bao quát và cơ bản chứ không thể giúp bạn thành thạo tiếng Anh giao tiếp.
Xem thêm:
3 điều nhất định phải lưu tâm khi học tiếng Anh
Những trở ngại lớn nhất khi học tiếng Anh
2. Học Anh văn giao tiếp nhưng lại…ngại giao tiếp với người khác
4-sai-lam-tieng-anh-giao-tiep
Người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp thường có tâm lý ngại ngùng, sợ sai, sợ bị đánh giá, vì thế thường có xu hướng trốn tránh các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh. Nếu không nhanh chóng thay đổi tâm lý này, trình độ giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ chẳng thể được cải thiện vì không hề có quá trình sai và sửa, không hề được nhận xét và góp ý bởi những người giỏi hơn, những gì học được không hề được vận dụng vào thực tế.
3. Học Anh văn giao tiếp không theo một lộ trình cụ thể
sai-lam-pho-bien-khi-hoc-anh-van-giao-tiep
Tình trạng này hay xảy ra đối với những người tự học Anh văn giao tiếp tại nhà, học trên mạng một cách tự do. Nếu không bám sát theo một lộ trình được vạch ra ngay từ đầu, bạn sẽ có thể bị mất phương hướng, hoang mang, lo lắng trong quá trình học hoặc học sai phương pháp; vừa tốn thời gian, tiền bạc lại chẳng đem lại lợi ích gì. Vì thế khi bắt đầu học Anh văn giao tiếp, bên cạnh việc đặt ra mục tiêu bạn cũng cần lên kế hoạch thật chi tiết và cẩn thận cho cả lộ trình học của mình.
4. Không trau dồi vốn từ vựng
sai-lam-hoc-tieng-anh-giao-tiep
Nếu bạn cho rằng để học Anh văn giao tiếp tốt chỉ cần tập trung vào kỹ năng nghe, kỹ năng phát âm chuẩn là đã có thể thành thạo, thì chính là bạn đang sai lầm mà bỏ qua một yếu tố quan trọng không kém là từ vựng. Từ vựng chính là vốn liếng để bạn có thể tự tin khi giao tiếp, thể hiện tầm hiểu biết thuộc nhiều lĩnh vực của bản thân. Hãy chăm chỉ làm giàu thêm vốn từ vựng của mình mỗi ngày và học cả cách vận dụng chúng sao cho đúng cách vào từng tình huống giao tiếp.
Trên đây là một vài lời khuyên của Aten sẽ giúp bạn tránh được một số sai lầm dễ gặp phải trên lộ trình học Anh văn giao tiếp. Chỉ cần học với phương pháp phù hợp, tiếng Anh giao tiếp sẽ sớm không còn là nỗi lo lắng khiến bạn…mất ăn mất ngủ nữa!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài