Bí kíp giúp học tiếng Anh nhanh nhất

Thế giới ngày càng hội nhập, Tiếng Anh đang trở thành một ngôn ngữ toàn cầu, và việc thành thạo giao tiếp Tiếng Anh trong nhà trường, cơ quan và xã hội đang trở thành một điều tất yếu. Tuy nhiên, không chỉ một sớm một chiều mà chúng ra có thể giao tiếp Tiếng Anh lưu loát và nhuần nhuyễn như người bản xứ được.

Trong đó, việc hiểu rõ những phương pháp dưới đây và áp dụng thuần thục chúng sẽ giúp bạn một phần không hề nhỏ trên con đường học Tiếng Anh của mình. Bài viết này Aten sẽ hướng dẫn bạn những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả nhất nhé.

Trước tiên, để có thể hiểu hoàn toàn những phương pháp học giao tiếp Tiếng Anh, chúng ta cần nhận ra những lỗi giao tiếp mà hay mắc phải thường ngày để có thể tìm ra cho mình những phương pháp học hiệu quả nhất. Nếu bạn thắc mắc tại sao mình học Tiếng Anh từ năm này qua năm khác mà vẫn không thể giao tiếp trôi chảy với người nước ngoài, thì có lẽ vì bạn đang mắc đi mắc lại một sai lầm nghiệm trọng trong cách phát âm, cách ghi nhớ từ vựng, cấu trúc câu, hay dùng thừa, thiếu từ ngữ,…

bi-kip-giup-hoc-tieng-Anh-nhanh-nhat
=>> Xem thêm: 3 điều nhất định phải lưu tâm khi học anh văn giao tiếp

Những lỗi giao tiếp Tiếng Anh cơ bản người Việt thường mắc phải:

Lỗi đầu tiên, dễ nhận ra nhưng khó sửa đổi nhất khi giao tiếp Tiếng Anh của người Việt và luôn gây ra những hiểu lầm về ý nghĩa câu không đáng có, đó chính là lỗi phát âm thừa thiếu âm tiết cuối – hay còn gọi là ending sound. Điều dễ nhận thấy nhất khi người Việt phát âm Tiếng Anh, đó chính là luôn thừa một âm /s/. Chúng ta thêm /s/ đằng sau hầu hết các từ theo phản xạ trong giao tiếp.

Thêm nữa, người Anh, Mỹ rất chú trọng việc phát âm đầy đủ âm tiết cuối trong Tiếng Anh, bởi nó phân biệt những từ Tiếng Anh đồng âm với nhau. Vì Tiếng Việt không có ending sound, nên chúng ta thường vô tình bỏ quên những âm tiết cuối của một từ, ví dụ như các âm: /t/,/d/,/s/,/z/…

Điều này tưởng như một lỗi rất nhỏ nhặt, nhưng thực tế nó là nguyên nhân chính gây nên những tình huống “dở khóc dở cười”  trong giao tiếp Tiếng Anh giữa người Việt và người bản xứ. Vì thế, hãy luôn ghi nhớ trong đầu, đừng bỏ quên bất cứ âm tiết nào khi giao tiếp Tiếng Anh, cũng như đừng tự ý thêm chúng sau mỗi từ nhé.

Bật mí bí kíp học giao tiếp Tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu?

Hiểu rõ bản thân để tìm phương pháp học giao tiếp tiếng Anh phù hợp

Bước đầu tiên để giao tiếp Tiếng Anh thành thạo, bạn cần phải hiểu chính bản thân mình muốn gì, mình mạnh ở đâu, yếu ở điểm nào, và xác định mục đích, từ đó tìm cho mình một phương pháp học Tiếng Anh hiểu quả nhất.

Mỗi người đều có một phương pháp học giao tiếp tiếng Anh riêng phù hợp vói cá tính, thời gian của riêng mình. VD: Phương pháp học nhồi nhé kiến thức bài vở lại hiệu quả với nguòi này, nhưng nhàm chán với người kia. Thay vào đó, họ chọn cách học giao tiếp Tiếng Anh qua phim ảnh, âm nhạc, sách báo,… Hãy chịu khó bỏ ra một chút thời gian trước khi bắt đầu học Tiếng Anh và xác định cho mình phương pháp học phù hợp và hiệu quả nhất, bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

Rèn luyện kỹ năng nghe để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Bước tiếp theo, dù bạn chọn cho mình phương pháp học giao tiếp Tiếng Anh là gì, thì cũng không thể bỏ qua bước luyện kỹ năng nghe Tiếng Anh thường xuyên, bởi đây là một kĩ năng chủ chốt trong việc học giao tiếp Tiếng Anh. Bạn cần phải bỏ thời gian để luyện nghe Tiếng Anh đều đặn. Bạn có thể xem một bộ phim nhiều lần cho đến khi không cần nhìn phụ đề mà vẫn hiểu thoại. Hoặc bạn có thể nghe nhạc, nghe một bài báo, một video diễn thuyết bằng Tiếng Anh,… Dù chọn cách học giao tiếp tiếng Anh nào, bạn cũng cần phải dành nhiều thời gian để làm quen với giọng điệu và tốc độ nói cũng như cách phát âm của người bản xứ. Khi bạn tốt kĩ năng nghe, dần dần khả năng phát âm Tiếng Anh của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Tìm một người bạn đồng hành để luyện giao tiếp tiếng Anh cùng bạn

Ngoài ra, để việc học giao tiếp Tiếng Anh trở nên dễ dàng và hiệu quả nhất, bạn nên tìm cho mình một người bạn đồng hành, hoặc một người hướng dẫn. Đây là người sẽ thực hành giao tiếp Tiếng Anh với bạn trên thực tế, có thể là một người bạn nước ngoài, hay một giảng viên Tiếng Anh người Việt. Một người có kiến thức chuyên môn về đào tạo giao tiếp Tiếng Anh sẽ khiến việc học Tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Họ sẽ chỉ cho bạn lỗi sai và trực tiếp sửa sai cho bạn, họ sẽ hướng dẫn bạn cách đặt luõi, mím môi sao cho phát âm một từ Tiếng Anh chuẩn nhất.

Xây dựng ý thức luôn thực hành giao tiếp tiếng Anh

Và điều quan trọng nhất khi rèn luyện giao tiếp bằng Tiếng Anh, đó là bạn phải hình thành thói quen sử dụng Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Khi rèn luyện nghe nói Tiếng Anh hàng ngày, dần dần bạn sẽ hình thành một thói quen và phản xạ tự nhiên khi giao tiếp với người nước ngoài. Khi việc giao tiếp Tiếng Anh diễn ra hàng ngày trong đời sống của bạn, bạn sẽ chẳng còn phải giật mình hay sợ hãi việc có một người bản xứ đến bắt chuyện với bạn nữa, thay vào đó, bạn sẽ luôn tự tin, thành thạo để bắt lời.

Nếu bạn đang chật vật trong việc tìm ra một phương pháp học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả cho mình, hay bạn chưa tìm ra được một người đồng hành giúp đỡ bạn trên con đường học giao tiếp Tiếng Anh, hãy để đội ngũ tư vấn và giảng viên của Aten biết để hướng dẫn, cũng như gợi ý cho bạn những phương pháp học giao Tiếng Anh phù hợp và hiệu quả nhất với mình nhé! Bạn sẽ không phải thất vọng đâu!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài