Bí kíp gối đầu giường để có một lộ trình học tiếng Anh phát âm chuẩn

Học phát âm tiếng Anh chuẩn được coi là bước đầu tiên của lộ trình học tiếng Anh giao tiếp. Đây là một kỹ năng cực kỳ cần thiết, sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học và sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống và công việc. Bạn sẽ không thể nào phát âm tiếng Anh chuẩn nếu không biết đến những nguyên tắc sau đây.
 

 

Học phát âm tiếng Anh chuẩn thì đừng “Việt hóa” tiếng Anh

Người Việt khi học phát âm tiếng Anh chuẩn thường mắc phải một sai lầm nghiêm trọng, đó là “Việt hóa” tiếng Anh, tức là phát âm tiếng Anh như tiếng Việt. Điều này thể hiện rõ nhất ở việc bỏ qua các âm cuối của từ, dẫn đến phát âm sai hoặc nhầm lẫn giữa các từ với nhau. Trong tiếng Anh có nhiều âm tiết không có trong tiếng Việt, ví dụ như các phụ âm /θ/, /dʒ/…
 
Bảng phiên âm tiếng Anh IPA - Cách phát âm chuẩn quốc tế - ielts-fighter.com
 
Để khắc phục vấn đề này chỉ có duy nhất một cách, đó là luyện tập. Hãy phát âm thật chậm rãi, lặp đi lặp lại nhiều lần, tăng tốc độ và đến khi có thể nói thành câu hoàn chỉnh mà vẫn đảm bảo phát âm chuẩn tức là bạn đã thành công.

Học phát âm tiếng Anh chuẩn cần chú ý đến khẩu hình khi phát âm

Để học phát âm tiếng Anh chuẩn, bạn cần huy động tối đa phần cơ miệng. Đừng mãi nói lí nhí trong cổ họng nữa mà hãy mở thật to khẩu hình, phát âm rõ ràng và rành mạch. Bạn có thể bắt đầu bằng việc luyện đọc. Đọc to cũng là một cách hiệu quả để luyện cơ miệng thêm dẻo dai, linh hoạt, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh. Rõ ràng là chẳng ai có hứng thú trò chuyện với một người chỉ nói lí nhí, thì thầm thiếu tự tin cả!
hoc-phat-am-tieng-anh-chuan
 

Học phát âm tiếng Anh chuẩn cần nhất là sự tự tin

Bạn không nên xấu hổ khi phát âm sai, đừng nghĩ rằng mọi người sẽ chê cười bạn khi mắc lỗi phát âm khi học phát âm tiếng Anh chuẩn. Mục đích của bạn là học, vì vậy hãy cứ thoải mái khi sai lầm, mọi người sẽ rất vui lòng chỉ cho bạn chỗ sai để không mắc phải vào lần sau. Trước một người tự tin, ham học hỏi và có thái độ tích cực, không ai có thể từ chối một lời góp ý giúp đỡ cả.

Khoá học Phát âm chuẩn tại Aten English School

Là một trong những đơn vị chuyên đào tạo tiếng Anh giao tiếp hằng đầu tại Việt Nam, Aten có khoá học Phát âm chuẩn dành riêng cho đối tượng đang loay hoay với khả năng phát âm tiếng Anh tệ bao lâu nay. Chỉ trong vòng 1,5 tháng ngắn ngủi, khoá học Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn khắc phục các điểm yếu sau:

  • Phát âm đặc sệt giọng Việt: Ngữ điệu kém thu hút vì phát âm theo kiểu Việt Nam hóa
  • Nhấn nhá câu chưa đúng, đặt trọng âm trong từ và câu sai vị trí
  • Gặp từ mới không biết phát âm ra sao, nghe từ vựng mới nhưng không viết ra được


 
Như bạn thấy đó, học phát âm tiếng Anh chuẩn có thể chỉ gặp phải một chút khó khăn ở giai đoạn ban đầu, đó là điều tất yếu. Nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục chúng, bằng cách học theo những phương pháp hiệu quả mà Aten đã chia sẻ trên đây. Chúc bạn luôn giữ được sự kiên trì, tự tin và vững vàng trên lộ trình học của mình!
 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài