Có Nên Tự Học Tiếng Anh Online Theo Chủ Đề? Phương Pháp Học Hiệu Quả

Tự học tiếng anh online theo chủ đề có sự liên quan nhất định, bạn sẽ thấy vô cùng dễ hiểu, dễ nhớ, thậm chí có thể đoán nghĩa của từ. Hãy học thật cẩn thận, tìm hiểu những ví dụ, mẫu câu để hiểu sâu ý nghĩa của từ để biết vận dụng đúng ngữ cảnh giao tiếp nhé.

Vì Sao Nên Tự Học Tiếng Anh Online Theo Chủ Đề?

Đa số mọi người học tiếng anh đều gặp tình trạng “học trước quên sau”, gặp khó khăn trong vấn đề tiếp thu từ vựng mới. Hầu hết mọi người đều chạy theo xu hướng cách học từ đại trà, học từ không chọn lọc nên nảy sinh tình trạng éo le này. Để khắc phục những khó khăn  trên, mọi người nên tự học tiếng anh online theo các chủ đề thực tiễn trong đời sống vì:

Tiếp thu từ mới nhanh

Bạn sẽ học từ mới nhanh và dễ hơn rất nhiều khi bộ từ vựng tiếng Anh được sắp xếp theo chủ đề, đồng thời việc này sẽ  không làm bạn cảm thấy chán nản, áp lực khi phải học từ vựng. 

hinh-anh-tu-hoc-tieng-anh-online-so-1
Tiếp thu từ mới nhanh
Nhiều chuyên gia trên thế giới đã khẳng định sự hiệu quả của phương pháp học từ mới này. Các giáo trình và tài liệu của hai trường đại học danh giá hàng đầu nước Anh là Cambridge và Oxford đều khuyến khích lựa chọn cách học từ vựng theo chủ đề. Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề giúp người học tiếp thu nhanh hơn.
Tự học tiếng anh online được phân bổ vào những chủ đề cụ thể, bạn sẽ dễ hình dung hơn, từ đó dễ nhớ hơn rất nhiều. 

Ghi nhớ từ vựng lâu hơn

Khi học theo chủ đề, những từ vựng thường được xếp vào chủ đề gần gũi, quen thuộc trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, giúp bạn dễ ghi nhớ hơn rất nhiều. Chính vì vậy, khi bạn nhìn mọi thứ xung quanh, hay trong những tình huống giao tiếp hàng ngày, bạn có thể nhớ tới từ vựng mà mình đã học qua và sử dụng nó.
Từ vựng khi được liên kết với nhau, từ hình ảnh, âm thanh… giúp não bộ lưu trữ thông tin tốt hơn, lâu hơn. Ngược lại tự học tiếng anh online rời rạc, không hệ thống có thể khiến bạn quên đi nhanh chóng, sinh ra hiện tượng “học đâu quên đó”, dễ làm bạn nản lòng.

Hiểu sâu bản chất của từ vựng

Nhiều người phạm phải một sai lầm rất nghiêm trọng, đó là học “vẹt” từ vựng tiếng Anh, bằng cách truyền thống như chép đi chép lại, học thuộc lòng,… việc này sẽ khiến bạn không hiểu sâu bản chất của từ. Học “vẹt” từ vựng như vậy chỉ giúp bạn nhớ từ trong thời gian ngắn, hơn nữa, bạn còn không biết cách áp dụng từ vào đúng ngữ cảnh trong giao tiếp.

hinh-anh-tu-hoc-tieng-anh-online-so-2
Hiểu sâu bản chất của từ vựng
Tự học tiếng anh online theo chủ đề có sự liên quan nhất định, bạn sẽ thấy vô cùng dễ hiểu, dễ nhớ, thậm chí có thể đoán nghĩa của từ. Hãy học thật cẩn thận, tìm hiểu những ví dụ, mẫu câu để hiểu sâu ý nghĩa của từ để biết vận dụng đúng ngữ cảnh giao tiếp nhé.

Từ vựng tiếng anh thông dụng cơ bản

Tự học tiếng anh online theo chủ đề cơ thể người

Hãy cùng nhìn vào hình dưới đây để tăng thêm vốn từ về các bộ phận trên cơ thể người. Chúng sẽ rất hữu ích khi bạn cần phải viết một bài viết. Hoặc một đoạn văn ngắn miêu tả người đấy.

Từ vựng tiếng Anh về chủ đề Động vật

hinh-anh-tu-hoc-tieng-anh-online-so-3
Từ vựng tiếng Anh về chủ đề Động vật
Bạn đã biết tên các loài động vật hay xuất hiện trên tivi chưa? Hay những con vật bạn từng thấy trong cuộc sống hằng ngày nhưng không biết tên gọi của chúng trong tiếng Anh. Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết này nhé! 

Chủ đề Giới thiệu bản thân

Bạn muốn nói về bản thân mình mà chưa biết bắt đầu từ đâu, đi theo cấu trúc nào. Hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi (WH- question) và trả lời những câu hỏi đó.

Chủ đề Gia đình

hinh-anh-tu-hoc-tieng-anh-online-so-4
Chủ đề Gia đình
Tự học tiếng anh online theo chủ đề gia đình là một trong các chủ đề từ vựng tiếng anh rất thông dụng và gần gũi với chúng ta. Tuy nhiên, bạn đã biết cách gọi tên các mối quan hệ cũng như thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh chưa?

Tự học tiếng anh online- Chủ đề Nhà cửa

Chúng ta sau này dù có trưởng thành, có đi xa đến đâu đi chăng nữa thì đều muốn quay về nhà. Đó là nơi bình yên nhất, thân thuộc, ấm áp nhất. Vậy bạn đã biết các vật dụng thường nhìn thấy trong nhà nói như thế nào chưa nhỉ. Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chủ đề Miêu tả sự vật

hinh-anh-tu-hoc-tieng-anh-online-so-5
Chủ đề Miêu tả sự vật
 
Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều tình huống mà bạn phải miêu tả vị trí hoặc trạng thái của sự vật để người khác có thể hiểu được điều mà bạn muốn truyền tải. 

Tự học tiếng Anh online về chủ đề Thực vật

Món rau củ bạn ăn ban nãy tiếng Anh gọi là gì ấy nhỉ? Chiếc cây đáng yêu sau vườn tên là chi? Để tìm hiểu thêm từ vựng về Thực vật, bạn hãy đọc qua bài viết sau đây nhé!

Chủ đề Trường học

Trường học chắc chắn không phải là nơi xa lạ với chúng ta có đúng không nào? Nhưng liệu bạn có biết tên gọi của những vật dụng, môn học,…  Hết sức thân thuộc xuất hiện trên trường lớp chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Cách tự học tiếng Anh online giao tiếp theo chủ đề

Giới thiệu đến bạn các cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề vô cùng dễ nhớ và vô cùng dễ hiểu.

Ghi chú thành sổ tay từ vựng

Hầu hết mọi người đã và đang học tiếng Anh đều mang theo bên mình một quyển sổ tay từ vựng. Tuy đây là một phương pháp đã cũ và được đề cập nhiều lần. Nhưng nó thật sự rất hiệu quả nếu bạn học và ghi chép đúng cách. Bạn có thể tham khảo những bước sau để có một quyển sổ tay từ vựng ưng ý nhất nhé!

hinh-anh-tu-hoc-tieng-anh-online-so-6
Ghi chú thành sổ tay từ vựng
  • Bước thứ nhất: có một cuốn sổ ghi chép từ vựng, chia ra làm 5 cột( bạn có thể tùy chỉnh chia theo trang ngang/dọc hoặc sử dụng cả hai trang theo ý mình nhé) tương ứng với nội dung: Từ vựng, nghĩa tiếng Việt, nghĩa tiếng Anh, phiên âm và ví dụ. 
  • Bước 2: Chọn chủ đề từ vựng, bắt đầu liệt kê từ bám sát chủ đề.
  • Bước 3: Hoàn thành các cột đã chia.

Tự học tiếng anh online theo chủ đề bằng sơ đồ tư duy

Sau khi đã có vốn từ vựng nhất định trong quyển sổ tay từ vựng của mình. Bạn có thể thực hành ôn lại từ bằng cách vẽ sơ đồ tư duy theo chủ đề. Việc này sẽ giúp bạn tiếp xúc với từ vựng nhiều hơn. Giúp tăng khả năng ghi nhớ, và hãy nhớ ôn tập thường xuyên bạn nhé!
Ví dụ, khi bạn học từ vựng về chủ đề động vật, cụ thể là động vật bốn chân thì trong sơ đồ ta sẽ có: dog (con chó), cat (con mèo), cow (con bò),…. Hay sơ đồ về lớp bò sát ta có: snake (rắn), alligator (cá sấu Mỹ), chameleon (tắc kè hoa),…

Kết hợp sử dụng hình ảnh, âm thanh để học từ vựng

Khoa học đã chứng minh não bộ của chúng ta ghi nhớ cách tự học tiếng anh online sẽ tốt hơn rất nhiều ở dạng âm thanh và hình ảnh. Vì vậy ta có thể tận dụng biến đổi thông tin dạng chữ như từ vựng qua kênh âm thanh hoặc hình ảnh. 

hinh-anh-tu-hoc-tieng-anh-online-so-7
Kết hợp sử dụng hình ảnh, âm thanh để học từ vựng
Ví dụ như bạn có thể gom các từ vựng theo cùng chủ đề và ghép chúng vào lời của một bài nhạc mà bạn yêu thích. Bạn sẽ ghi nhớ từ vựng rất tốt. Hoặc bạn cũng có thể xem phim bằng tiếng Anh theo chủ đề mà bạn muốn học từ. Chẳng hạn như bạn muốn biết thêm về các từ thông dụng. Các “slang” của dân Mỹ, bạn có thể xem TV show kinh điển của Mỹ: Friends.

Tự học tiếng anh online- Học những chủ đề cơ bản trước

Nhiều người khi tự học tiếng Anh online luôn mang trong mình tâm lý nóng vội, luôn muốn học nhanh hết mức có thể. Nhưng bạn nên nhớ rằng, cách học tốt nhất là chú trọng chất lượng hơn số lượng. Đặc biệt là học từ những cái cơ bản nhất như ăn uống, sinh hoạt,…. Những từ vựng thuộc chủ đề này luôn bị xem nhẹ vì nó quá “tầm thường”.
Nhưng trái lại những từ vựng thuộc chủ đề này lại vô cùng cần thiết trong giao tiếp hàng ngày. Nếu bạn đã có vốn từ vững vàng ở những chủ đề này thì bạn có thể tiếp tục tìm hiểu thêm những từ vựng thuộc chủ đề cấp cao hơn như: văn phòng, bệnh viện,…. 

Phương pháp học từ vựng qua truyện chêm

Đầu tiên bạn phải có nhóm từ vựng cùng một chủ đề. Sau đó bạn sẽ học từ vựng tiếng Anh online mà bạn muốn học vào một câu chuyện. Tiếp sau đó, dựa vào những từ đã biết, bạn sẽ đoán nghĩa những từ không biết.
Bạn sẽ hiểu và nhớ câu chuyện đó. Từ đó giúp bạn có ấn tượng với ngữ cảnh và tình huống câu chuyện. Giúp bạn ghi nhớ được từ cần học. Chúng ta cùng theo dõi câu chuyện dưới đây để hiểu thêm về phương pháp này nhé!

Học từ vựng theo chủ đề và vận dụng vào thực tế

hinh-anh-tu-hoc-tieng-anh-online-so-7
Học từ vựng theo chủ đề và vận dụng vào thực tế
Hãy tự tạo cho mình thói quen học từ vựng theo chủ đề mỗi ngày, chăm chỉ ôn tập, quan trọng là không chỉ nên ôm khư khư lý thuyết mà còn phải biết áp dụng vào thực tế nữa. Nên bạn hãy luyện tập nói tiếng Anh. Miêu tả một đồ vật hay một sự việc nào đó bằng những từ vựng mình đã học nhé.
Bạn có thể luyện tập bằng cách nói tiếng Anh với bạn bè và những người xung quanh. Nếu không có ai bạn cũng có thể tự nói tiếng Anh với chính mình. Hằng ngày bạn cũng có thể viết những đoạn văn, những mẩu truyện ngắn bằng từ vựng mình đã học. Mọi sự nỗ lực đều sẽ được đền đáp xứng đáng.

Có nên mua khóa học tiếng anh online? Nên học ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm và khóa tự học tiếng anh online tốt nhất giúp việc học trở nên đơn giản. Aten English sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “có nên học tiếng anh online  không?” và đảm bảo không làm bạn thất vọng.

  • Với sứ mệnh “Nâng cao tri thức – hội nhập quốc tế”.  Aten luôn không ngừng nỗ lực và phát triển để đem đến những bài giảng chất cho các học viên.
  • Dù bạn ở đâu, bạn là ai. Aten vẫn luôn ở đây giúp đỡ bạn trong việc cải thiện trình độ tiếng anh của bạn
  • Đào tạo những thế hệ trẻ với sự phát triển, là một công dân quốc tế, hội nhập và giao lưu. Nhầm nâng, thay đổi nền giáo dục nước nhà được ưu việt và năng động hơn. Giúp Việt Nam đặc biệt là giới trẻ có thể tự tin trong việc giao tiếp hội nhập thế giới. 

Tự học tiếng anh online- Chất lượng dạy học tại Aten

Tại sao nên học từ vựng tiếng anh online tại aten? Khi đăng tại trung tâm tự học tiếng anh online tại nhà các học viên sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

hinh-anh-tu-hoc-tieng-anh-online-so-9
Tự học tiếng anh online- Chất lượng dạy học tại Aten
  • Quyền lợi với mô hình “3 kèm 1” độc đáo: là phương pháp 3 thầy kèm 1 trò nhằm nâng cao, củng cố kỹ năng của học viên
  • Tập trung tối đa phát triển kỹ năng giao tiếp: Aten có chính sách “giao tiếp trọn đời” cho các học viên tại đây. Đây là kỹ năng chuyên sâu về cách thức giao tiếp. Hướng học viên đến nền tảng nghe- nói.
  • Hợp đồng cam kết đầu ra: Một điểm đặc biệt của Aten chính là hợp đồng cam kết đầu ra “học 1 lần nhưng chắc chắn giỏi!”. Ngoài ra, trường hợp học viên quên kiến thức, sẽ được đăng ký học lại miễn phí trọn đời.

 
Trên đây là những lý do vì sao bạn nên tự học tiếng anh online theo chủ đề. Từ đó sẽ kích thích não bộ giúp bạn dễ nhớ, nhớ nhanh và nhớ lâu hơn. Tận dụng đăng ký các khóa học tiếng anh online tại Aten cũng là một lợi thế. Vừa tiện lợi vừa tiết kiệm chi tiêu

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài