Học tiếng Anh giao tiếp chủ đề bạn bè như thế nào để đạt hiệu quả nhất?

Những cuộc hội thoại trò chuyện cùng bạn bè, là một trong những tình huống mà chúng ta thường sẽ gặp nhất hàng ngày. Vậy bạn đã biết sử dụng tiếng Anh giao tiếp chủ đề bạn bè như thế nào, để tạo nên một cuộc trò chuyện vui vẻ, lâu dài hay chưa? Sau khi tìm hiểu và nhận thấy rằng, nhiều người khi trò chuyện bằng tiếng Anh còn khá “cứng nhắc”, biến cuộc trò chuyện trở nên nhạt nhẽo. Qua bài viết sau đây, Aten English sẽ chia sẻ đến bạn các cách biến chủ đề tiếng Anh về bạn bè trở nên thú vị hơn nhé!

Một số các trường hợp mà chúng ta nên hỏi thăm bạn bè bằng tiếng Anh

Hỏi thăm bạn bè sau khi lâu ngày gặp lại

Trong cuộc sống hiện nay, chúng ta có vô số các tình huống để hỏi thăm bạn bạn bè của mình. Trong số đó, tình huống hỏi thăm thường gặp nhiều nhất, không thể bỏ qua đó là việc hỏi thăm bạn bè lâu ngày không gặp.

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-chu-de-ban-be-so-1.jpg
Hỏi thăm bạn bè sau khi lâu ngày gặp lại
Đối với những người đang đi làm, đi học xa nhà, thời gian học tập hay công việc bộn bề, khiến cho chúng ta không có thời gian trò chuyện cùng với nhau. Vì vậy, một cuộc hội thoại nói về tình bạn sau một thời gian dài gặp lại là điều vô cùng cần thiết, để giúp kéo ngắn lại khoảng cách với nhau đấy bạn nhé!

Hỏi thăm bạn bè khi có chuyện không suôn sẻ

Mỗi khi gặp khó khăn, hoặc chuyện không suôn sẻ, chúng ta ai cũng cần có những người bạn có thể tâm sự, chia sẻ động viên chúng ta đúng không nào?
Vì vậy, đối với những người bạn chúng ta có thể trò chuyện bằng việc sử dụng tiếng Anh giao tiếp chủ đề bạn bè, chia sẻ động với bằng những cuộc tâm sự, những câu chuyện hài hước để khích lệ tinh thần bạn mình hơn. Chắc chắn khi bạn quan tâm. bạn bè của bạn sẽ vui vẻ lên đó nhé! 

Hỏi thăm và chúc mừng bạn bè

Trong cuộc sống, không chỉ nỗi buồn mà niềm vui cũng đều cần mọi người sẻ chia cùng nhau. Khi nỗi buồn sẻ san, nỗi buồn sẽ vơi bớt. Sau khi chia sẻ niềm vui, niềm vui của bạn sẽ được nhân đôi.

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-chu-de-ban-be-so-2.jpg
Hỏi thăm và chúc mừng bạn bè
Vì vậy, khi biết được bạn bè của mình đạt được những thành tựu, bạn đừng ngại ngần mà cùng chia sẻ niềm vui này đến bạn bè của mình.
Một số các mẫu câu biến cuộc hội thoại tiếng Anh hỏi thăm bạn bè trở nên thú vị hơn

Hỏi thăm khi tình cờ gặp bạn bè

Những cuộc gặp mặt tình cờ nhiều khi sẽ khiến chúng ta khá bối rối, không biết nên trò chuyện như thế nào sau khoảng thời gian không gặp đúng không nào? Sau đây, sẽ là một số các mẫu câu giúp bạn “biến” cuộc gặp gỡ bất ngờ, thành một cuộc gặp bạn bè tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua đâu nhé!

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-chu-de-ban-be-so-3-scaled.jpg
Hỏi thăm khi tình cờ gặp bạn bè
Đầu tiên, chúng ta có thể mở đầu bằng việc sử dụng chủ đề tiếng Anh về bạn bè để bắt đầu cuộc trò chuyện:

 • What’s the hurry?

Cậu vội vàng làm gì vậy?

 • What are you in a hurry?

Sao cậu vội vàng thế?

 • Where are you doing?

Cậu định đi đâu vậy?

 • What is going on?

Đang có chuyện gì diễn ra vậy?
Ngoài ra, chúng ta cũng có thể hỏi thăm về cuộc sống của nhau thông qua việc sử dụng tiếng Anh giao tiếp chủ đề bạn bè.

 • What’s new?

Dạo này có gì mới không?

 • Still alive?

Cậu vẫn ổn chứ?

 • Still alive and kicking?

Cuộc sống của cậu vẫn bình thường chứ?

Hỏi thăm sức khỏe của bạn bè

Sau khi hỏi thăm về cuộc sống của bạn bè mình, chúng ta thường sẽ không biết nên tiếp tục cuộc trò chuyện của mình, bằng chủ đề tiếng Anh về bạn bè như thế nào nữa. Vì vậy, những câu hỏi thăm về sức khỏe của nhau mà một điều cần thiết đấy nhé!

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-chu-de-ban-be-so-4.jpg
Hỏi thăm sức khỏe của bạn bè
 • How is your health condition?

Sức khỏe của cậu dạo này thế nào?

 • You’ve seems withdrawn lately, is everything okay?

Gần đây gần như rất tiều tụy, mọi thứ vẫn ổn chứ?

Mẫu câu chúc mừng bạn bè

Gặp lại bạn cũ lâu ngày không gặp, mọi người thường sẽ muốn trò chuyện lâu hơn. Vì vậy, sau khi kết thúc những câu chào hỏi, thì chúng ta có thể sử dụng hội thoại nói về tình bạn để tiếp tục trò chuyện về công việc, về những thành tựu của nhau. 

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-chu-de-ban-be-so-5.png
Mẫu câu chúc mừng bạn bè
Điều này sẽ giúp cho cuộc hai người rút ngắn khoảng cách lại với nhau hơn đấy nhé!

 • I’m happy for you

Tôi mừng cho bạn đấy

 • So pleased to see you accomplishing great things

Thật vui khi cậu làm được những điều tuyệt vời như thế

 • Hooray! We just couldn’t be happier for you!

Hoan hô! Chúng mình chẳng thể nào vui hơn được nữa!

 • This is awesome! You’re awesome! Way to go!

Thật tuyệt vời! Cậu thật tuyệt! Cố lên nhé!

Trau dồi việc sử dụng tiếng Anh giao tiếp chủ đề bạn bè hiệu quả nhất

Ngoài các cách học trên, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một trung tâm học tập để tìm ra đúng cách học, thường xuyên được trò chuyện bằng tiếng Anh. Từ đó, sẽ giúp cho bạn tự tin hơn trong các cuộc trò chuyện, giao tiếp cùng bạn bè của mình.
Tuy nhiên, đối với những người bận rộn, việc đến các trung tâm để học tiếng Anh giao tiếp là rất khó. Vì vậy, cách duy nhất mà bạn có thể cải thiện vốn tiếng Anh của mình, chính là bạn phải thường xuyên chủ động học tập hơn nữa. 
Bạn có thể áp dụng hình thức học tập mỗi lúc rảnh rỗi, để học tập thêm các  chủ đề tiếng Anh về bạn bè. Điều này sẽ biến cuộc trò chuyện “cứng nhắc”, trở thành những cuộc trò chuyện thế vị như khi sử dụng tiếng mẹ đẻ của mình.
Đồng thời, bạn cũng có thể kết hợp việc học tiếng Anh thông qua những sở thích cá nhân, thói quen hàng ngày như luyện nghe Postcard, xem các chương trình giải trí nước ngoài,…Chắc chắn rằng, với những phương pháp này, bạn sẽ có thể sử dụng những cuộc hội thoại nói về tình bạn, một cách tự nhiên hơn và gần gũi hơn.

Tham gia khóa học tại trung tâm tiếng Anh 

Aten English

Nếu bạn đang băn khoăn, khi chưa tìm được cho bản thân mình một môi trường để luyện tập tiếng Anh một cách hiệu quả. Aten English sẽ trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn khó có thể bỏ qua.

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-chu-de-ban-be-so-6.png
Aten English
Với hơn 10 năm kinh nghiệm của mình, Aten được biết đến là chuyên gia đào tạo tiếng Anh giao tiếp hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Khi đăng ký tham gia học tập tại Aten, bạn sẽ được tư vấn khóa học phù hợp nhất đối với bản thân, cũng như mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp chủ đề bạn bè của mình.

Khóa giao tiếp trọn đời

Đây là khóa học “đặc sản” giúp làm nên thương hiệu “chuyên gia hàng đầu” tại Aten. Khi tham gia, bạn sẽ được áp dụng học tập dưới hình thức 3-1 chỉ có duy nhất tại Aten thôi đấy nhé!
Đúng như tên gọi của mình, đây là khóa học tập trung chuyên sâu vào các kỹ năng giao tiếp bằng việc sử dụng tiếng Anh hàng ngày, sử dụng các cuộc hội thoại tiếng Anh hỏi thăm bạn bè, giao tiếp với khách hàng,…Sau khi kết thúc khóa học tiếng Anh giao tiếp trọn đời, trình độ của bạn sẽ đạt trình độ B2 tương đương với 5.5 IELTS hoặc 600 TOEIC.

Khóa học tiếng Anh online chắc chắn giỏi

Với hình thức học “Online khi cần – Offline khi muốn”. Đây sẽ là một khóa học mà những người bận rộn không nên bỏ qua. Học viên sẽ được tương tác tối đa với giảng viên của mình thông qua hình thức học 1-1, giúp cho việc học tiếng Anh giao tiếp chủ đề bạn bè đạt hiệu quả tốt nhất.
Điều đặc biệt ở đây chính là, sau khi tham gia khóa học bạn sẽ được tham gia miễn phí khóa học giao tiếp trọn đời. Thật tuyệt vời đúng không nào? Khóa học cam kết chuẩn đầu ra chỉ sau 60h học tập bằng hợp đồng.

Khóa phát âm chuẩn

Bạn muốn tạo chủ đề tiếng Anh về bạn bè trong quá trình trò chuyện? Nhưng bạn lo lắng về việc phát âm sai? Với khóa phát âm chuẩn, việc luyện phát âm theo bảng phiên âm quốc tế IPA, sẽ giúp cho bạn có thể gạt bỏ những lo lắng này rồi đấy nhé! Ngoài ra, với kỹ thuật Lazy Pronunciation, bạn sẽ học được cách nuốt âm sao cho chuẩn, biến cách nói chuyện của mình trở nên “Tây” hơn nhiều đấy.
Kể cả trong các cuộc hội thoại nói về tình bạn, nếu người nói nói quá nhanh, thì chắc chắn rằng bạn vẫn có thể hiểu được đến 60% nội dung đấy nhé!
Trên đây là một số các cách học tiếng Anh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng, những cách học này sẽ giúp cho việc học tiếng Anh giao tiếp chủ đề bạn bè của bạn có thể đạt hiệu quả hơn. Nếu như bạn đang cần tìm một môi trường giúp rèn luyện kỹ năng giao tiếp của mình. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến chúng tôi ngay bạn nhé. Aten English – Chuyên gia đào tạo tiếng Anh giao tiếp hàng đầu tại Việt Nam.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài