Bí quyết học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Từ khi nền kinh tế mở rộng việc giao thương giữa các nước trên Thế Giới. Thì tiếng anh đã trở thành loại ngôn ngữ chung của toàn thế giới. Được ví như sợi dây liên kết giữa các nước lại với nhau. Từ đó, việc học tiếng Anh giao tếp nói riêng và tiếng anh nói chung. Chính là chìa khóa cho việc hội nhập với thế giới hiện đại và đa văn hóa của bạn. Để hiểu rõ được tầm quan trọng của việc học tiếng anh và tìm cho mình một phương pháp học tiếng anh giao tiếp cơ bản hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé! 

bi-quyet-hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-1Bí quyết học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

1. Tại sao nên học tiếng anh giao tiếp? 

Ngày nay, tiếng anh đã đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày ở mọi lĩnh vực, đặc biệt là tại chốn công sở. Ngoài việc đọc hiểu nội dung bằng tiếng anh thì giao tiếp tiếng anh là kỹ nay bạn cần phải có trong thời đại hiện nay. Để hiểu rõ lý do tại sao bạn cần phải đăng ký học tiếng anh giao tiếp ngay bây giờ? Hãy cùng trung tâm giao tiếp Anh ngữ Aten English tham khảo 5 lí do dưới đây:

a. Tiếng anh là loại ngôn ngữ cơ bản quốc tế 

Sau tiếng Quan Thoại của Trung Quốc và Tây Ba Nha thì tiếng tiếng anh được xếp vị trí thứ 3 được sử dụng nhiều nhất trên Thế Giới. Minh chứng cho thấy, số lượng người học tiếp anh không phải là người bản xứ tăng gấp 3 lần so với người bản xứ. Cụ thể là:

  • Đã có hơn 53 quốc gia trên Thế Giới sử dụng tiếng anh là loại ngôn ngữ chính
  • Gần 2 triệu người trên thế giới đọc, hiểu và sử dụng tiếng anh một cách thành thạo
  • Phần lớn dân số đánh giá đây là loại ngôn ngữ dễ học nhất. 

Một trong những lý do vì sao tiếng Trung cũng được nhiều người sử dụng, thậm chí có thể còn nhiều hơn tiếng Anh nhưng tại sao tiếng Anh lại được xem là ngôn ngữ quốc tế. Là vì hệ thống bảng chữ cái xây dựng lên Tiếng Anh rất đơn giản và bạn có thể nhanh chóng hiểu và học nó thì dễ hơn so với rất nhiều ngôn ngữ khác như Nhật, Trung,..

b. Mở ra nhiều cơ hội việc làm

Việt nam nói riêng và các nước trên Thế Giới nói chung, khi mở rộng giao thương giữa các nước với nhau. Họ đã chọn tiếng anh là ngôn ngữ chính để phục vụ cho công việc và giao tiếp hằng ngày. Chính vì vậy, mà yêu cầu cơ bản mà nguồn nhân lực phải có đó là trình độ tiếng anh. Do đó, nếu bạn có kỹ năng tiếng anh tốt thì cơ hội được làm việc trong môi trường nước ngoài sẽ rất cao so với những ứng viên không biết tiếng anh. Nếu được làm việc trong môi trường nước ngoài, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Cả về mặt phúc lợi và năng lực của bạn cũng sẽ phát triển nhanh theo thời gian. 
Vậy tại sao không đăng ký học tiếng anh ngay hôm nay? Để tạo ra nhiều cơ hội việc làm ở môi trường nước ngoài với thu nhập ổn định. Đồng thời, với kỹ năng tiếng anh tốt bạn cũng tránh được những phiền phức và hạn chế không đáng có xảy ra. Nếu sống và làm việc trong môi trường nước ngoài hay có nhu cầu đi du lịch. 

c. Công cụ dễ tìm hiểu, học hỏi và nghiên cứu kiến thức 

Chúng ta đang sống ở thời đại công nghệ 4.0, do đó mọi hoạt động trong cuộc sống đều được tối ưu hóa một cách hiệu quả bằng công nghệ internet. Điều đặt biệt, ngôn ngữ phổ biến được dùng trên Internet cũng là Tiếng Anh. Do đó, hầu hết các trang web, diễn đàn hay kho tàng kiến thức trên Thế giới cũng đều Việt hóa thành tiếng Anh. Việc học tiếng Anh giao tiếp giỏi bạn có thể tham gia thảo luận và học hỏi với nhiều người trên khắp thế giới.
Hầu hết các kiến thức, giáo trình chuẩn được công nhận trên thế giới đều được biên soạn bằng tiếng anh. Do đó, để tìm hiểu, học hỏi và nghiên cứu các nguồn tài liệu học tập được viết bằng tiếng Anh cũng chuyên sâu và phong phú hơn so với các nguồn học của tiếng Việt. Thế nên việc hiểu rõ và có thể sử dụng tiếng Anh thuần thục sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu sâu hơn và nghiên cứu rõ hơn về một vấn đề học thuật hay bất cứ chủ đề nào mà bạn thích.
Tại sao nên đăng ký khóa học tiếng anh giao tiếp tại Aten Englsih?

bi-quyet-hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-2

Bí quyết học tiếng anh giao tiếp tại nhà thành công

2. Những khó khăn trong việc học tiếng anh giao tiếp mà bạn thường gặp

Dưới đây là những hạn chế thường gặp trong quá trình học tiếng anh giao tiếp mà bạn hay gặp phải: 

a. Vốn từ vựng ít

Đây là một trong những lý do khiến bạn không thể giao tiếp được tiếng anh. Mặc dù bạn nghe và hiểu được câu trả lời của đối phương. Nhưng vốn từ vựng nghèo nàn sẽ khiến bạn lúng túng và gây trở ngại trong việc giao tiếp. Đây cũng chính là lý do vì sao bạn học tiếng anh đã rất lâu mà vẫn chưa thể giao tiếp được không? Do đó, để có thể tự tin trong mọi tình huống giao tiếp. Ngoài việc nghe, hiểu thì ngay bây giờ bạn cần phải tập trung vào việc học từ vựng nhiều hơn. 
Tuy nhiên, việc học từ vựng như thế nào là hiệu quả nhất? Để bạn không bị nản mà còn tiếp thu nhanh. Hãy xây dựng cách học từ vựng theo từng chủ đề mà bạn muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia những câu lạc bộ giao tiếp và học thêm những cái mới giữa các bạn.
Một khi vốn từ vựng của bạn phong phú, thì ngoài phục vụ cho quá trình giao tiếp ra. Thì kỹ năng Viết – Đọc – Nghe của bạn cũng tăng theo. 

b. Phương pháp rèn luyện không đúng với mục đích sử dụng 

Chúng ta thường có thói quen học ghi chép vào sổ tay hoặc giấy nhớ những từ mới bạn bắt gặp. Nhưng sau khi bạn ghi xong chúng ta lại không có cơ hội thực hành để ghi nhớ chúng. Do đó, phương pháp này gây mất nhiều thời gian và học theo kiểu đối phó. 
Do đó, dù học tại trung tâm hay tự học tiếng anh giao tiếp. Bạn cũng phải xây dựng cho mình một phương pháp học cụ thể. Để tránh lãng phí thời gian và công sức. Thời gian bạn đang lãng phí bạn có thể dùng để luyện những kỹ năng khác hoặc tham gia vào các hoạt động. Nếu bạn bị trường hợp chán học từ vựng tiếng anh mới, bạn có thể mua những thẻ học tiếng anh hoặc xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh. Điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc vừa học vừa chơi, thoải mái và không bị gò bó.

c. Tâm lý thiếu tự tin 

Đây là tình trạng dễ thấy nhất nằm trong một số nguyên nhân giao tiếp kém. Bạn sẽ mất tự tin và ngại khi sợ người khác nghe mình phát âm sai. Do đó, theo thời gian nêu không được luyện tập và chỉnh sửa kịp thời. Thì kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ ngày một tệ hơn. Do đó bạn cần phải bỏ qua những định kiến, quên đi nỗi sợ của bản thân. Tự tin giao tiếp và tương tác với các bạn trẻ, cùng nhau học tập và nâng cao khả năng của bản thân.
Nếu bạn không thể tự học được thì việc tham gia một khóa học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu là điều cần thiết. Vì tại đây, trung tâm sẽ hướng dẫn cho bạn và chỉ cho bạn biết những lỗi bạn đang mắt phải. 

bi-quyet-hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-3Phương pháp học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu hiệu quả

3. Bật mí phương pháp học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu hiệu quả 

Bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Phương pháp học tiếng anh giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu là gì? Dưới đây là những bước cơ bản trong trong quá trình học tiếng anh giao tiếp bạn cần nắm. Để tránh mất thời gian và đem lại hiệu quả nhanh chóng nhé!

a. Lên kế hoạch học mỗi ngày 

Dù bạn là người đi làm bận rộn hay học sinh, sinh viên cũng cần lên cho mình một thời gian biểu cụ thể. Vì quá trình học ngoại ngữ đòi hỏi phải được rèn luyện và trau dồi thường xuyên. Do đó, bạn cần dành ra í nhất mỗi ngày 15 – 30 phút để học tiếng Anh nếu là người đi làm bận rộn. Để dễ dàng hơn bạn có thể đăng ký các khóa học online hoặc tải app về học thêm nữa nhé.

b. Tìm cho mình một đồng đội 

Đặc tính của việc học tiếng anh giao tiếp đó là phải có môi trường tương tác tốt. Do đó, hãy tìm cho mình một người bạn để hỗ trợ cho mình trong chặn đường học tiếng Anh nhé. Ngoài việc tìm cho mình một người bạn để tương tác và giao tiếp mỗi ngày. Bạn có thể tham gia các group, diễn đàn, câu lạc bộ, … Để tạo môi trường giao tiếp tốt và cải thiện khả năng giao tiếp của mình một cách nhanh chóng. Nhưng cách tốt nhất bạn nên sống và làm việc trong môi trường người nước ngoài nhiều, bạn có thể học những điều hay cả về ngôn ngữ lẫn văn hóa.

c. Sử dụng tiếng Anh trong công việc

Việc đưa tiếng Anh vào trong từng công việc hàng ngày của bạn cũng chính là cách giúp bạn tiếp cận tốt với thứ ngôn ngữ này. Nhưng đừng quá lạm dụng nhé. Bạn có thể áp dụng bằng cách: nghe nhạc, xem phim, đọc sách, … bằng tiếng anh. Khi bạn áp dụng nhiều cách để học tiếng Anh, bạn sẽ nhận được một kho từ vựng phong phú. Từ đó ứng dụng vào các cuộc trò chuyện giao tiếp bằng tiếng anh của mình. 

d. Cải thiện bộ từ vựng của mình 

Hãy viết những từ mới bằng tiếng Anh vào những tấm thẻ nhỏ và dán chúng quanh phòng hoặc bàn làm việc của bạn. Và phải chắc rằng, bạn có thể nhìn thấy chúng vào bất cứ thời điểm nào. Bạn còn có thể dán nhãn bằng tiếng Anh cho các đồ vật trong nhà, để bạn có thể tiện ngó qua khi muốn học phát âm về đồ dùng đó.
Trên đây là những thông tin bổ ích về việc “học tiếng anh giao tiếp” mà bạn cần nắm. Để lựa chọn và đánh giá cho mình một phương pháp học hiệu quả. Từ đó, cải thiện khả năng giao tiếp của mình một cách hoàn hảo nhất. Cảm ơn! 

Tiếng anh cơ bản cho người đi làm tại Aten English

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài