Tiếng Anh giao tiếp nhà hàng: Học thế nào để mang lại hiệu quả?

Khi bạn đã xác định và lựa chọn công việc làm của mình tại các nhà hàng, thì bạn cần phải trang bị cho mình một vốn tiếng Anh giao tiếp nhà hàng. Vì hầu hết trong các nhà hàng và khách sạn, lượng khách bạn phục vụ hàng ngày thường sẽ là người nước ngoài. Do đó, việc giỏi tiếng Anh sẽ giúp cho quá trình giao tiếp tiếng Anh trong nhà hàng trở nên dễ dàng hơn đấy. Sau đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những phương pháp giúp việc học tiếng Anh của bạn trong lĩnh vực này đạt kết quả tốt nhất nhé!

Phương pháp học giao tiếp tiếng Anh nhà hàng hiệu quả nhất

Khách sạn, nhà hàng là một lĩnh vực F&B đặc thù. Nếu bạn có niềm đam mê với các công việc trong nhà hàng khách sạn thì bạn cần trang bị cho bản thân một vốn tiếng Anh vững chắc nhất. 

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-nha-hang-so-1.jpg
Khách sạn, nhà hàng là một lĩnh vực F&B đặc thù
Khách hàng sẽ đánh giá quá trình dịch vụ của nhà hàng thông qua việc đầu tiên chính là quá trình tiếng Anh giao tiếp nhà hàng. Vì vậy, nếu bạn có khả năng tốt trong quá trình sử dụng tiếng Anh, thì chắc chắn rằng công việc của các bạn sẽ ngày một phát triển hơn đấy.
Sau đây là một số các phương pháp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, hỗ trợ cho quá trình giao tiếp tiếng Anh trong nhà hàng khách sạn đạt hiệu quả cao.

1. Chủ yếu nên học tiếng Anh giao tiếp

Tiếng Anh giao tiếp thường không quá khó, không mang tính học thuật cao như các chuyên ngày khác. 
Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy việc không cần học lý thuyết, mà chỉ cần học giao tiếp là rất tuyệt đúng không nào? Nhưng bạn đã biết nên học giao tiếp như thế nào cho đúng hay chưa?

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-nha-hang-so-2.jpeg
Tiếng Anh giao tiếp thường không quá khó
Trong lĩnh vực F&B, bạn chỉ cần học giao tiếp trong lĩnh vực công việc của mình. Ví dụ như là bạn là phục vụ thì bạn chỉ cần học giao tiếp liên quan đến quá trình việc tiếp đón khách, đưa menu, giúp khách check-in/check-out. 
Mỗi một tình huống sẽ có các câu giao tiếp khác nhau, vì vậy để cho việc học giao tiếp tiếng Anh trong nhà hàng của bạn đạt kết quả cao thì bạn hãy áp dụng chúng vào công việc của mình bạn nhé!

2. Học từ vựng được chia theo từng chủ đề

Để có thể tự tin trong quá trình trò chuyện, cũng như đặt câu hỏi cho khách hàng thì bạn cần phải trang bị cho mình một vốn từ vựng phong phú. Vậy chúng ta nên học từ vựng tiếng anh giao tiếp nhà hàng như thế nào để giúp ghi nhớ nhanh nhưng lâu quên?

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-nha-hang-so-3.jpg
Học từ vựng được chia theo từng chủ đề
Bình thường đối với mọi người việc học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề vừa nhàm chán vừa khó nhớ. Đấy là vì các bạn đã lựa chọn sai phương pháp. Với phương pháp học từ vựng theo chủ đề này sẽ giúp cho bạn có thể ghi nhớ một cách nhanh nhất, nhưng lâu quên trong quá trình lựa chọn phương pháp học tập giúp nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp.
Nhất là đối với việc học tiếng Anh trong nhà hàng, tiếng Anh sẽ được chia theo từng một bộ phận. Việc học từ vựng theo phương pháp này sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn vì sự liên kết chặt chẽ giữa chúng.

3. Học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi

Bạn quá bận rộn vì phải đi làm thường xuyên? nhưng bạn vẫn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Vậy thì bạn có thể sử phương pháp đo là học tiếng Anh ở mọi lúc, mọi nơi để nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp nhà hàng.

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-nha-hang-so-4.jpg
Học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi
Trong quá trình làm việc hàng ngày, bạn hãy chú ý lắng nghe khách hàng nói chuyện trao đổi, tra cứu những từ ngữ bạn nghe được sao đó dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh để học thuộc giúp nâng cao kỹ năng.
Ngoài ra, nếu như không có thời gian thì bạn có thể hỏi đồng nghiệp và trao đổi với đồng nghiệp của mình bạn nhé.

4. Luyện tập kỹ năng nghe – kỹ năng nói mọi lúc, mọi nơi

Bạn bận rộn cả ngày đi làm và không có thời gian rèn luyện nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bản thân mình? Vậy thì bạn có thể rèn luyện kỹ năng tiếng Anh giao tiếp vào những khoảng thời gian rảnh rỗi, biến khung thời gian “chết” này thành có ích.
Bạn có thể tải những bộ câu giao tiếp bằng tiếng Anh trong nhà hàng để luyện nghe và luyện nói một cách sao cho nhuần nhuyễn nhất nhé!

Học giao tiếp tiếng Anh tại Aten English

Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn học tiếng Anh giao tiếp trong nhà hàng khách sạn ở đâu tốt nhất. Vậy thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua Aten – các khóa học giúp đào tạo tiếng Anh giao tiếp cho nhân viên nhà hàng khách sạn tốt nhất hiện nay. 

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-nha-hang-so-5.png
Aten English
Vì vậy mà trung tâm có thể thiết kế lộ trình, nội dung và chọn lựa phương pháp dạy phù hợp nhất cho người làm việc trong lĩnh vực F&B. Nhiều học viên lựa chọn Aten cũng chính vì lý do này. 
Tại Aten, người học có thể tìm thấy 3 khóa học tiếng anh giao tiếp nhà hàng giải quyết những vấn đề nan giải nhất của người đi làm, gồm:

1. Khóa Phát âm chuẩn

Khóa học xóa bỏ mọi thói quen và lỗi phát âm xấu cố hữu, giúp học viên phát âm đúng, hay và tự tin hơn. Bạn từng mơ ước bản thân mình có thể nói tiếng Anh hay như người bản địa? Aten English sẽ giúp bạn biến ước mơ thành sự thật.

2. Cải thiện trình độ, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh với khóa Giao tiếp trọn đời

Khóa học giúp học viên tăng khả năng tự tin trong quá trình giao tiếp thông qua cuộc sống hằng ngày lẫn môi trường công sở, phục vụ cho việc học tiếng Anh giao tiếp. 

3. Khóa học tiếng Anh online đặc biệt giúp các bạn lấy lại “gốc”

Khóa học là cứu cánh cho người đi làm mất gốc tiếng Anh đang loay hoay tìm cách cải thiện ngoại ngữ. Aten English giúp bạn biến tiếng Anh từ điểm yếu trở thành điểm mạnh trong công việc của bạn.
Trên đây là những phương pháp giúp cho việc học tiếng Anh giao tiếp nhà hàng đạt kết quả tốt nhất. Hàng nghìn người trong lĩnh vực F&B đã cải thiện ngoại ngữ hiệu quả bằng các khóa học tại Aten. Bạn đã sẵn sàng học hỏi để mở rộng con đường thăng tiến? Liên hệ Aten để được tư vấn cụ thể các khóa học nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài