Cách tự tin dùng tiếng Anh giao tiếp trong nhà hàng

Những ai ưa thích đi du lịch đây đó, hay người làm trong nhà hàng, khách sạn chắc chắn sẽ hứng thú với chủ đề tiếng Anh giao tiếp trong nhà hàng. Vậy làm sao để tự tin dùng tiếng Anh ở môi trường này, và nên học những cụm từ, mẫu câu nào? Cùng Aten English tìm hiểu nhé!

Tham khảo các đoạn hội thoại tiếng Anh nhà hàng khách sạn

Việc tham khảo trước các đoạn hội thoại về chủ đề nhà hàng, khách sạn là cách để bạn chuẩn bị những gì mình muốn và cần nói. Người học có thể xem video, audio từ những website dạy giao tiếp miễn phí, hoặc tài liệu tiếng Anh giao tiếp thông dụng.

tieng-anh-giao-tiep-trong-nha-hang-1
Bạn có thể chuẩn bị trước một số câu thoại cho những tình huống nhất định
Bên cạnh đó việc xem trước các video cũng giúp bạn lường trước được một số tình huống cần dùng tiếng Anh mà mình chưa nghĩ đến. Hãy tưởng tượng nếu bạn chỉ học thuộc một số câu tiếng Anh giao tiếp trong nhà hàng khách sạn thông dụng, sau đó gặp một tình huống mà mình không ngờ đến. Chắc chắn việc trình bày và trao đổi với phục vụ vào lúc đó sẽ rất khó khăn.

Học một số câu tiếng Anh giao tiếp trong nhà hàng

Không phải ai cũng đủ tự tin để dùng tiếng Anh ở nơi công cộng, đặc biệt là người mới học giao tiếp, phát âm chưa chuẩn, vốn từ vựng còn hạn chế,… Tuy nhiên nếu không chủ động luyện tập trong tình huống thực tế, rất khó để bạn cải thiện được trình độ tiếng Anh giao tiếp của mình.
Điểm cần nhớ là bạn nên lưu ý để phong cách phục vụ, loại nhà hàng mà mình sẽ đến dùng bữa. Điều này cũng giúp bạn nhận biết được các món ăn trong thực đơn một cách dễ dàng hơn. Ví dụ nếu dùng beefsteak, bạn nên dự trù trước một số câu order food bằng tiếng Anh hoặc câu yêu cầu chế biến riêng cho món ăn của mình,…

Chú trọng đến từ vựng thường dùng trong nhà hàng, khách sạn

Có rất nhiều từ ngữ về chủ đề tiếng Anh giao tiếp trong nhà hàng, khách sạn mà bạn có thể tìm thấy. Tuy nhiên hãy học những từ có thể sử dụng trong ngữ cảnh nhất định. Bạn nên chú trọng học những từ xuất hiện trong các đoạn hội thoại tại nhà hàng, từ trong những câu hỏi, câu yêu cầu, gọi món,… thay vì học hết tất tần tật từ mới mà mình tìm được.

tieng-anh-giao-tiep-trong-nha-hang-2
Đừng quên tham khảo từ vựng về món ăn, dịch vụ của nhà hàng nhé
Ngoài ra, có một số từ vựng chắc chắn bạn nên nắm vững, bao gồm tên các món ăn (nên tìm hiểu trước phong cách ẩm thực của nhà hàng), các dịch vụ của khách sạn, hạng phòng, dịch vụ phòng,… Hãy học từ vựng theo mức độ ưu tiên, ví dụ ưu tiên từ mà bạn dùng trong những mẫu câu, dùng trong đối đáp, sau đó đến từ vựng về vật dụng, món ăn, dịch vụ,… sau đó là những từ vựng liên quan khác.

Chủ động dùng tiếng Anh với nhân viên phục vụ

Nếu bạn đến dùng bữa ở nhà hàng cùng với bạn bè, người thân của mình, hãy nói với họ để bạn là người order trực tiếp món ăn với nhân viên phục vụ. Cách này giúp bạn khích lệ bản thân dùng tiếng Anh một cách chủ động hơn.
Nếu không thỏa thuận trước với bạn bè đi cùng, khả năng cao bạn sẽ ỷ lại vào họ và bỏ qua cơ hội thực hành thú vị này. Việc “tranh” được order món cũng giúp bạn có cơ hội nói nhiều hơn, nói về nhiều món ăn, yêu cầu khác nhau, sử dụng các câu giao tiếp trong nhà hàng bằng tiếng Anh khác nhau thay vì chỉ rập khuôn theo các mẫu câu chuẩn bị sẵn.

Dùng tiếng Anh giao tiếp trong nhà hàng với bạn bè đi cùng

Không chỉ nói tiếng Anh với nhân viên, bạn còn có thể tận dụng môi trường nhà hàng, khách sạn để luyện tập nói tiếng Anh, cụ thể là nói với bạn bè, người đi cùng. Đã đến lúc sử dụng vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp chủ đề nhà hàng mà bạn học được.

tieng-anh-giao-tiep-trong-nha-hang-3
Bạn có thể tận dụng dịp này để trò chuyện cùng bạn bè, người đi cùng bằng tiếng Anh
Việc dùng tiếng Anh với bạn bè sẽ thoải mái hơn nhiều, giúp bạn cảm thấy có động lực hơn. Còn cơ hội nào tốt hơn việc được ngồi trong một nhà hàng Tây, gọi thức ăn bằng tiếng Anh và dùng tiếng Anh 100%. Nếu biết nắm bắt những cơ hội luyện tiếng Anh giao tiếp hàng ngày như vậy, chắc chắn trình độ giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy!

Dùng bữa các nhà hàng Tây một mình

Đến các nhà hàng để dùng bữa một mình cũng là cách khích lệ bản thân tập nói tiếng Anh. Vì khi đi một mình, bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải chủ động dùng tiếng Anh để gọi món, nói chuyện với phục vụ.
Trong trường hợp này, hãy chuẩn bị các mẫu câu giao tiếp dùng để yêu cầu, đặt câu hỏi hay những câu chào hỏi xã giao lịch sự. Đừng quên học từ vựng về chủ đề nhà hàng, khách sạn cũng như các món ăn mà nhà hàng phục vụ để tự tin hơn nhé!
Nếu bạn luôn tự ti và lo lắng rằng mình không thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, hãy thử một lần dùng các cách dùng tiếng Anh giao tiếp trong nhà hàng mà Aten English gợi ý. Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp của Aten nếu bạn muốn thành thạo ngôn ngữ này nhé!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài