LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC THÀNH CÔNG MÀ KHÔNG CẦN THĂNG CHỨC LÊN “SẾP”?

KHÔNG PHẢI AI CŨNG ƯA LÀM LÃNH ĐẠO

Làm lãnh đạo không phải lúc nào cũng là điều mà mọi người mong muốn. Đó là một vị trí có lợi ích về lương, nhưng cũng đi kèm với trách nhiệm lớn. Một số người hài lòng với vị trí nhân viên hiện tại và không muốn trở thành sếp. Việc đẩy họ lên vị trí quản lý có thể làm mất niềm vui của họ trong công việc.

MỌI NGƯỜI THƯỜNG ĐỊNH RẰNG CHỈ CÓ THỂ THÀNH CÔNG KHI TRỞ THÀNH MỘT SẾP. NHƯNG LIỆU ĐÓ CÓ PHẢI LÀ CON ĐƯỜNG DUY NHẤT?

1. Khám phá Cơ hội Thành công với Công việc Hiện tại

Nhìn nhận về cách thúc đẩy hiệu suất trong công việc hiện tại cũng là một ý tưởng hay cho những người không muốn thăng tiến, bởi họ hoàn toàn có thể phát triển theo chiều ngang thay vì cố gắng leo lên một bậc. Sẽ có rất nhiều khoảng trống, điểm yếu trong cách thức vận hành công việc mà bạn có thể cải thiện để làm tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ví dụ, nếu bạn là một Người viết Nội dung, thay vì thăng tiến lên làm Giám đốc Marketing, bạn có thể phát triển theo hướng Người viết Nội dung Sáng tạo, tạo ra nội dung sáng tạo trên nhiều kênh, mở thêm các trang vệ tinh, xây dựng cộng đồng hoặc nghiên cứu xu hướng xã hội chẳng hạn.

2. TÌM KIẾM MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC MỚI ĐẦY HẤP DẪN HƠN

Không phải là để thúc đẩy bạn đổi việc ngay lập tức, nhưng nếu bạn không muốn trở thành con cá lớn trong ao nhỏ, thì bạn có thể tìm kiếm một ao lớn hơn và tham gia ‘bơi lội’ tự do hơn. Việc chuyển sang môi trường làm việc mới, nơi có nhiều thách thức hơn, hấp dẫn hơn, sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ mà không gặp những cảm giác nhàm chán từ công việc hiện tại, không biết ở lại có ổn không, lên sếp cũng không xong!

Một số ao lớn có thể kể đến là:

  • Tập đoàn, công ty đa quốc gia (Unilever, Kimberly Clark, Deloitte, Nielsen…)
  • Công ty, tập đoàn lớn trong nước (Vinamilk, Vingroup…)
  • Cơ quan chính phủ (Bộ công thương, văn phòng đại sứ quán…)

3. “TUNG CÁNH” TRỞ THÀNH NHÀ TƯ VẤN THÀNH CÔNG

Một khi kiến thức và kinh nghiệm đã đạt đến đỉnh cao, bạn có thể tự tin tiến bước trở thành một chuyên gia tư vấn tài chính, người hướng dẫn chiến lược, hoặc chuyên gia tư vấn pháp lý vv…vv

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp, thậm chí cả cá nhân không có đủ nhân lực và kiến thức để tham gia vào việc phân tích chiến lược kinh doanh; do đó, nhu cầu thuê các chuyên gia tư vấn ngày càng tăng cao. Điều này mở ra một hướng đi mới cho những ai muốn nâng cao kiến thức chuyên môn thay vì chỉ hướng đến vị trí lãnh đạo.

>>> Dù bạn là lãnh đạo hay nhân viên, vốn tiếng Anh là yếu tố không thể thiếu khi làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế.
Hãy tự tin chinh phục sự nghiệp của mình với bộ đôi khoá học Chắc tiếng Anh – vững kỹ năng tại Aten. Nhận ưu đãi đặc biệt dành cho những bạn thường xuyên ghé thăm blog tại: TẠI ĐÂY

BUSINESS ENGLISH – KHÓA HỌC GIÚP BẠN TỰ TIN LÀM VIỆC TRONG MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY TẠI ĐÂY

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài