17+ Kênh Podcast Tiếng Anh Chất Lượng Cho Người Mới Học

Podcast tiếng Anh ngày càng trở thành phương tiện học tập phổ biến, mang lại sự thuận tiện và đa dạng trong nội dung, giúp bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ mà không tẻ nhạt.

Các kênh podcast có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau như cải thiện kỹ năng giao tiếp, luyện nghe nói, nâng cao từ vựng, hoặc đơn giản chỉ để giải trí.

Vậy thì podcast tiếng Anh nên nghe ở đâu và làm thế nào để chọn được podcast phù hợp với trình độ hiện tại của bạn?

Aten có thể hỗ trợ bạn giải đáp những thách thức này.

Hãy cùng khám phá về 17+ kênh podcast tiếng Anh hàng đầu không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh mà còn mang lại nguồn thông tin hữu ích đặc sắc sau đây!

Podcast là gì?

Podcast là một chương trình âm thanh hoặc video số có thể tải xuống và nghe, xem trên các thiết bị di động hoặc máy tính.

Podcast có thể phân loại theo nhiều hình thức khác nhau, dựa vào nội dung, chủ đề, hoặc định dạng.

Một số chủ đề podcast phổ biến hiện nay bao gồm podcast tin tức, podcast giáo dục, podcast giải trí, hoặc podcast cá nhân.

Với sự đa dạng và tiện lợi, Podcast giúp người nghe tiếp cận thông tin, giải trí, hoặc kiến thức một cách thú vị và hấp dẫn.

Vậy thì nghe podcast tiếng Anh ở đâu là phương tiện hiệu quả nhất?

Để thưởng thức podcast, người nghe có thể dùng các ứng dụng phổ biến như Spotify, Apple Podcasts, Google Podcasts, hoặc SoundCloud.

Tác dụng của việc nghe podcast để học tiếng Anh

Podcast học tiếng Anh ngày càng trở thành phương tiện thu hút nhiều học viên với những lợi ích thiết thực giúp việc học trở nên thú vị và hiệu quả.

Dù bạn đang nấu ăn, dọn dẹp, tập thể dục,… chỉ cần chọn một podcast yêu thích và lắng nghe.

Tăng cường khả năng lắng nghe

Các chương trình podcast tiếng Anh mang đến nhiều tốc độ, ngữ điệu, và giọng nói khác nhau, giúp bạn rèn luyện khả năng lắng nghe thường xuyên và làm quen với các cách phát âm từ khắp nơi trên thế giới.

Nghe podcast kết hợp với các phương pháp như nghe ngấm, ghi chú, tự tóm tắt,… sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng lắng nghe, làm cho quá trình học tập và giao tiếp trở nên dễ dàng hơn.

Mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh

Các chương trình podcast học tiếng Anh đều bao quanh nhiều chủ đề và nội dung, giúp bạn mở mang từ vựng liên quan đến đa dạng lĩnh vực, ngành nghề,…

Học từ vựng tiếng Anh qua câu chuyện, đoạn hội thoại, hoặc tình huống thực tế sẽ giúp bạn nắm bắt ngữ cảnh sử dụng từ, hiểu rõ nghĩa và cách phát âm chính xác.

Ngoài ra, bạn còn có thể gặp phải nhiều thành ngữ, từ ngữ đặc biệt, cũng như cụm từ được người bản xứ sử dụng, từ đó cách sử dụng từ và giao tiếp của bạn sẽ tự nhiên và trôi chảy hơn.

Khám phá thêm những chủ đề và kiến thức thú vị

Podcast không chỉ hỗ trợ việc học tiếng Anh, mà còn là một công cụ truyền thông và giáo dục, mang đến thông tin về mọi khía cạnh cuộc sống, từ những điều quen thuộc hàng ngày đến những điều bí ẩn và đầy ấn tượng.

Bằng cách lắng nghe podcast, bạn sẽ nhận thức thêm nhiều kiến thức như vậy, đồng thời cập nhật những xu hướng và vấn đề nổi bật trên toàn cầu.

Kích thích sự sáng tạo và tư duy của người nghe

Trong quá trình nghe, bạn sẽ tưởng tượng ra thế giới và cảnh vật của câu chuyện được chia sẻ, thúc đẩy sự sáng tạo của não bộ.

Sau khi lắng nghe các podcast về đủ loại vấn đề, người nghe có thể tự suy nghĩ và đưa ra quan điểm, cảm nhận cá nhân về mỗi chủ đề.

1. Podcast học tiếng Anh dành cho trình độ cơ bản

1.1. Podcast in English

Link podcast: https://www.podcastsinenglish.com/

Podcast in English là một kênh sở hữu loạt chương trình học tiếng Anh phù hợp với đối tượng rộng rãi từ trình độ cơ bản đến trình độ nâng cao.

Với sự đa dạng về chủ đề, Podcast in English đáp ứng nhiều mục đích học tiếng Anh như luyện kỹ năng giao tiếp, học tiếng Anh trong lĩnh vực kinh doanh hay mở rộng vốn từ vựng.

Podcast này cung cấp nội dung theo các chương trình học như sau:

 • Podcasts cho người mới học: dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Mỗi podcast là một cuộc trò chuyện tiếng Anh giữa hai nhân vật, xoay quanh những chủ đề từ cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày, học tập đến công việc,…
 • Podcasts cho người học trung cấp: dành cho những người học tiếng Anh ở trình độ trung cấp. Các podcast này tập trung vào những chủ đề nâng cao, như văn hóa, lịch sử,…
 • Podcasts cho người học cao cấp: phù hợp cho những người học tiếng Anh ở trình độ cao. Chương trình này sẽ tập trung vào những chủ đề phức tạp như chính trị, kinh tế,…

1.2. Splendid Speaking – podcast học tiếng Anh cơ bản

Link podcast: https://www.podomatic.com/podcasts/splendidspeaking

Splendid Speaking là một kênh podcast tiếng Anh do hai người Mỹ, Jason và Sarah, sáng lập, nhằm hỗ trợ người học ở trình độ cao cải thiện kỹ năng nói.

Kênh này cung cấp các bài học chất lượng cao, từ phát âm, ngữ pháp, từ vựng đến các kỹ năng giao tiếp như thuyết trình, đàm thoại,… qua nhiều chủ đề đa dạng như văn hóa, lịch sử, khoa học, công nghệ, kinh doanh,…

Mỗi bài học của Splendid Speaking sẽ bao gồm các cuộc thảo luận, phỏng vấn hoặc thuyết trình, thực hiện các nhiệm vụ ngắn của nhiều người tham gia khác nhau.

Đặc biệt ở podcast này là mỗi tập đều có khách mời sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ không phải tiếng Anh và đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Do đó, bạn sẽ cảm nhận sự đa dạng trong ngôn ngữ của các khách mời, từ đó rút ra những kinh nghiệm và bài học hữu ích thông qua đánh giá của chuyên gia về cách họ sử dụng ngôn ngữ, phát âm,…

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng tốc độ nói trong các bài học khá nhanh, và một số nội dung có thể khó hiểu với người học không có kiến thức vững về chủ đề đó.

1.3. Voice of American (VOA): Learning English

Link podcast: https://www.youtube.com/@voalearningenglish/featured

The Voice of American là một trong những podcast hàng đầu dành cho những bạn muốn học tiếng Anh theo chuẩn giọng Mỹ.

Kênh podcast VOA mang đến nhiều chương trình đa dạng, từ tin tức thời sự đến văn hóa, giáo dục, giải trí và được phân loại theo từng cấp độ: người học tiếng Anh mới, trung cấp và cao cấp

Các bạn ở cấp độ Người mới học sẽ phát triển kỹ năng tiếng Anh cơ bản qua các bài học như Ngữ pháp hàng ngày, Học tiếng Anh cùng chúng tôi, Từ vựng và câu chuyện của chúng

Ở cấp độ cao hơn, bạn có thể khám phá nhiều chủ đề thú vị và phức tạp hơn, hỗ trợ cho việc học và giao tiếp tiếng Anh của bạn như phong cách sống, khoa học, sức khỏe, công nghệ, văn hóa, tin tức,…

VOA cung cấp bản diễn văn trong các podcast để bạn dễ dàng học và theo dõi tốt hơn.

1.4. All Ears English – Podcast tiếng Anh dạng thảo luận

Link podcast: https://www.allearsenglish.com/episodes/

All Ears English là một kênh podcast học tiếng Anh do hai giáo viên tiếng Anh ESL, Lindsay từ Boston và Michelle từ Chicago sáng lập với phương pháp học ngôn ngữ dựa trên châm ngôn “Kết nối hơn là hoàn hảo”.

Các chủ đề của podcast tập trung vào các tình huống giao tiếp thực tế, từ việc trò chuyện với đồng nghiệp đến phỏng vấn xin việc,… qua các bài học ngắn có thời lượng từ 10 – 15 phút.

Bằng cách học tập trung vào sự tự nhiên, thực tế, All Ears English giúp bạn học tiếng Anh một cách thoải mái và vui vẻ qua việc chia sẻ về cách sử dụng từ vựng, thành ngữ, các cách diễn đạt dễ gây hiểu lầm trong tiếng Anh, cũng như về xã hội kiểu Mỹ,…

Hơn nữa, bạn sẽ khám phá thêm về văn hóa, lễ nghi, thói quen của người Mỹ, giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh sâu rộng hơn.

1.5. 6 Minute English from BBC

Link podcast: https://www.youtube.com/playlist?list=PLcetZ6gSk96-FECmH9l7Vlx5VDigvgZpt

6 Minute English là một kênh podcast học tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu, miễn phí và do BBC Learning English phát sóng.

Kênh podcast này ra mắt mỗi ngày với mỗi tập có độ dài khoảng 6 phút, nội dung thường xoay quanh các chủ đề phổ biến như thời sự, văn hóa, xã hội,…

Với cách học thú vị, 6 Minute English mang đến các bài học gần gũi thông qua cuộc trò chuyện giữa Nick và Alice, kèm theo bản ghi và danh sách từ vựng giúp bạn học tập một cách hiệu quả.

Thêm vào đó, các bản podcast của 6 Minute English được thu âm bởi các phát thanh viên của BBC với giọng đọc chuẩn Anh. Điều này giúp người học có thể rèn luyện phát âm tiếng Anh một cách chính xác.

1.6. Effortless English – Kênh podcast học tiếng Anh do AJ Hoge điều hành

Link podcast: https://effortlessenglishclub.com/blog-and-video-podcast

Effortless English là một kênh podcast học tiếng Anh do thầy AJ Hoge, một giáo viên tiếng Anh nổi tiếng người Mỹ, chủ trì.

Với phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nổi tiếng, ông tiếp tục mang đến những bài học hữu ích thông qua các bản podcast.

Mỗi tập của kênh podcast này thường kéo dài khoảng 30 phút. Các tập podcast của Effortless English thường xoay quanh những đề tài giao tiếp hàng ngày, giúp người học phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

2. Podcast học tiếng Anh trình độ trung bình

2.1. Espresso English

Link podcast: https://www.podbean.com/podcast-detail/xmuz2-342eb/Espresso-English-Podcast

The Espresso English Podcast, do Shayna phát triển, là một trong những podcast học tiếng Anh phù hợp cho người học ở trình độ cơ bản và trung cấp.

Với hơn 300 tập podcast, mỗi tập có độ dài từ 5 – 10 phút, Espresso English tập trung mang đến cho bạn kiến thức hữu ích về từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm chuẩn trong tiếng Anh.

Điểm độc đáo của kênh podcast này là những bài học, đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày, những thách thức phổ biến cùng với giải pháp học tiếng Anh cho những khó khăn.

Hơn nữa, trong các podcast, bạn sẽ có cơ hội thực hành thông qua bài học và bài kiểm tra miễn phí, có thể tải xuống để ôn tập kiến thức đã nghe.

2.2. Business English Pod

Link podcast: https://www.businessenglishpod.com/

Business English Pod là một podcast học tiếng Anh dành riêng cho những bạn quan tâm hoặc theo đuổi chuyên ngành kinh doanh, kinh tế, giúp bạn nâng cao tiếng Anh và mở rộng vốn kiến thức chuyên sâu.

Những bài nghe trong kênh podcast này xoay quanh chia sẻ của những chuyên gia giàu kinh nghiệm về các tình huống kinh doanh thực tế, mà bạn có thể áp dụng vào công việc hàng ngày.

Cụ thể, Business English Pod mang đến các bài học nghe về các đề tài kinh doanh thực tế như giao tiếp trong doanh nghiệp, phỏng vấn, đàm phán, khởi nghiệp,…

Mỗi tập podcast được tổ chức một cách có hệ thống từ dễ đến khó, đi kèm với phụ đề và câu hỏi kiểm tra sau khi bạn hoàn thành phần nghe.

Kèm theo đó là những thông điệp đầy động lực để tạo động lực cho người nghe, người học.

2.3. Better @ English

Link podcast: https://www.betteratenglish.com/

Kênh podcast học tiếng Anh Better @ English là lựa chọn phổ biến cho những bạn ở trình độ trung cấp với kiến thức tiếng Anh nhất định.

Better @ English được phát triển bởi Lori, một giáo viên tiếng Anh và chuyên gia học ngôn ngữ có kinh nghiệm giúp mang đến những nội dung podcast phong phú vừa thông tin vừa giải trí.

Podcast này đề cập đến nhiều chủ đề như ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm, cuộc hội thoại với người bản xứ mang đến sự gần gũi với cuộc sống,… được tổ chức theo cấp độ từ dễ đến khó, giúp bạn chọn nội dung phù hợp nhất.

Lori hướng dẫn và giải thích các chủ đề phức tạp một cách rõ ràng và ngắn gọn, kết hợp nhiều phương pháp học như đố vui, nhập vai, trò chơi, hay phỏng vấn chuyên gia thực tế để học tập trở nên tương tác và thú vị.

Kèm theo đó là các bài học có phụ đề giúp theo dõi dễ dàng, ôn lại từ vựng và lời khuyên hữu ích trong podcast một cách tiện lợi.

2.4. Culips ESL Podcast

Link podcast: https://esl.culips.com/

Culips ESL Podcast được đánh giá là một podcast tiếng Anh đặc sắc với mục tiêu giúp người nghe làm quen với các đoạn hội thoại tiếng Anh ở tốc độ tự nhiên.

Culips ESL đã phát sóng hơn 600 tập podcast thuộc 7 series nổi bật, đề cập đến đa dạng các chủ đề với nhiều trình độ khác nhau.

Kênh cung cấp nguồn tài liệu tiếng Anh miễn phí, giúp bạn dễ dàng tải xuống và rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ.

Podcast này sẽ mở ra trải nghiệm mới về tiếng Anh và quá trình học tiếng Anh qua podcast, bao gồm:

 • Chatterbox: nhiều cuộc phỏng vấn, đoạn hội thoại, câu chuyện thú vị, dễ hiểu với tốc độ nói vừa phải, dễ nắm bắt.
 • Catch Word: những thuật ngữ hóc búa, cụm từ và các thành ngữ thông dụng mà người bản xứ thường sử dụng để bạn giao tiếp tự nhiên hơn
 • Simplified Speech: người dẫn chương trình hướng dẫn về những chủ đề đời thường, quen thuộc trong tiếng Anh
 • Real Talk: cuộc trò chuyện thực tế, tình huống bất ngờ trong cuộc sống hàng ngày mà bạn có thể gặp phải
 • Speak Easy: loạt bài học về cách phát âm tiếng Anh, hướng dẫn bạn phát âm chuẩn, rõ ràng từng âm và ngữ điệu trong tiếng Anh
 • English Tips: tiết lộ những mẹo giúp quá trình học tiếng Anh của bạn hiệu quả hơn, những cuộc phỏng vấn thú vị từ Culips ESL.

2.5. TED Talks

Link podcast: https://www.ted.com/podcasts

TED Talks là một kênh podcast rất phổ biến với những chia sẻ hấp dẫn, hữu ích về nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau.

Với thông điệp Ideas Worth Sharing (Những ý tưởng đáng lan truyền), các chuyên gia và diễn giả giàu kinh nghiệm từ nhiều lĩnh vực sẽ chia sẻ, giải thích quan điểm, kiến thức và công trình nghiên cứu.

Mỗi buổi nói chuyện của TED có thời lượng khoảng 10 – 30 phút, là nguồn tài nguyên tuyệt vời để bạn khám phá và làm phong phú cuộc sống của mình bằng cách mang đến cho bạn những quan điểm mới về thế giới.

Kênh podcast TED Talks mang đến nhiều chương trình khác nhau, mỗi chương trình tập trung vào một đề tài cụ thể như giáo dục, tâm lý, giải trí, khoa học, công nghệ, kinh doanh, các vấn đề toàn cầu nổi bật,…

Không chỉ là một podcast về học tiếng Anh và tự nâng cao, TED Talks còn giúp người nghe tiếp cận với những ý tưởng mới mẻ và hữu ích, phát triển qua nhiều khía cạnh khác nhau.

2.6. Luke’s English Podcast

Link podcast: https://teacherluke.co.uk/

Luke’s English Podcast là kênh học tiếng Anh qua podcast, do Luke, giáo viên và diễn viên hài hàng đầu dẫn dắt, mang đến những bài học một cách hài hước và thú vị.

Với hơn 800 tập, podcast của Luke mang đến nhiều chủ đề học tập đa dạng từ cơ bản đến cao cấp, với các danh mục phổ biến như hội thoại hàng ngày, ngữ pháp, từ vựng, phát âm,…

Giọng nói và cách diễn đạt hấp dẫn, tự nhiên của tác giả cũng làm cho bài học thêm phần thú vị, tạo cảm giác thoải mái trong quá trình học tập.

Ngoài các chủ đề chính, đôi khi có sự xuất hiện của khách mời để chia sẻ, hoặc bạn có thể học tiếng Anh qua những câu chuyện cổ điển hài hước của Anh,…

Đặc biệt, Luke’s English Podcast đã nhận được nhiều giải thưởng, đảm bảo cung cấp cho bạn nguồn tài liệu học chất lượng, uy tín, giúp việc học của bạn toàn diện.

3. Podcast học tiếng Anh trình độ cao

3.1. Preply Talks

Link podcast: https://preply.com/en/blog/format/podcast-audio/

The Preply Talks, do nền tảng học ngôn ngữ trực tuyến Preply sản xuất, phù hợp cho những bạn học tiếng Anh ở trình độ trung bình trở lên.

Mục tiêu của Preply là hỗ trợ người nghe hiểu rõ về chiến lược, phương pháp học ngôn ngữ hiệu quả, tạo động lực học tập và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ.

Podcast này tổ chức các cuộc trò chuyện, phỏng vấn giữa các chuyên gia, giáo viên ngôn ngữ, những người thành thạo nhiều thứ tiếng và những bạn học ngôn ngữ thành công. Đưa đến những chia sẻ chân thật nhất về trải nghiệm, kỹ thuật học tập và bài học từ việc học tiếng Anh.

Qua mỗi tập, The Preply Talks sẽ tập trung vào 1 đề tài khác nhau liên quan đến việc học ngôn ngữ như:

 • Làm thế nào để lựa chọn phương pháp học ngôn ngữ phù hợp với cá nhân bạn
 • Cách vượt qua những thách thức phổ biến khi học ngôn ngữ
 • Học ngôn ngữ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất
 • Các công cụ và nguồn tài nguyên chất lượng cho việc học ngôn ngữ
 • Cách duy trì động lực khi học một ngôn ngữ mới

3.2. Overheard at National Geographic The Writer’s Voice

Link podcast: https://www.nationalgeographic.com/podcasts/overheard

Overheard at National Geographic The Writer’s Voice là một podcast do National Geographic, tạp chí địa lý hàng đầu của Mỹ, sản xuất.

Kênh podcast của National Geographic do NAT dẫn dắt, kể về những câu chuyện hấp dẫn, độc đáo về các nhà khoa học, nhà thám hiểm, nhiếp ảnh gia, nhà báo,… từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Podcast Overheard at National Geographic giúp mở rộng vốn từ vựng Academic thông qua bài nghe chất lượng.

Chương trình nhằm cung cấp cái nhìn sâu sắc, thú vị về quá trình sáng tạo và khám phá của những nhân vật, cũng như cách họ mang câu chuyện đến với cuộc sống.

Mỗi tập, bạn sẽ gặp gỡ một diễn giả cụ thể và lắng nghe chia sẻ chân thực về tác phẩm và quá trình hoàn thiện của họ.

3.3. The Allusionist

Link podcast: https://www.theallusionist.org/

The Allusionist là một podcast về ngôn ngữ, do Helen Zaltzman sáng tạo và dẫn dắt.

Trong mỗi tập, Zaltzman sẽ dẫn bạn khám phá một chủ đề liên quan đến ngôn ngữ, từ các từ và cụm từ cụ thể đến các khái niệm ngôn ngữ học rộng lớn hơn.

The Allusionist được đánh giá cao với cách tiếp cận giải trí và hấp dẫn đối với các chủ đề ngôn ngữ.

Zaltzman là một người dẫn chương trình thông minh và hài hước, có khả năng biến những chủ đề phức tạp trở nên dễ hiểu và thú vị.

Với thời lượng 25 – 30 phút, tác giả của podcast này sẽ trò chuyện với các chuyên gia, nhà trị liệu, phóng viên, bác sĩ,…

Kênh chứa đựng đa dạng chủ đề từ quen thuộc đến mới lạ, mang đến cho bạn sự thích thú khi nghe và học.

3.4. This American Life

Link podcast: https://www.thisamericanlife.org/

This American Life là một podcast phi lợi nhuận của công ty phát thanh công cộng WBEZ Chicago, tập trung vào các câu chuyện có thật về cuộc sống ở Hoa Kỳ.

Podcast rất thích hợp cho những bạn theo học tiếng Anh theo chuẩn Mỹ, qua những cuộc phỏng vấn đa dạng từ khắp nơi trong đất nước này một cách chân thực.

Bạn sẽ được rèn luyện tiếng Anh và hiểu rõ phong cách, lối sống Mỹ qua các chủ đề như câu chuyện về con người, xã hội, thời sự,… nội dung ấn tượng, độc đáo, và đôi khi có những mẩu chuyện hài hước để giải trí.

The American Life sẽ được phát sóng hàng tuần trên đài phát thanh và podcast.

3.5. The Comedian’s Comedian

Link podcast: https://www.comedianscomedian.com

The Comedian’s Comedian là một podcast của BBC Radio 4, do Stuart Goldsmith dẫn dắt, tập trung vào cuộc trò chuyện với các diễn viên hài nổi tiếng về nghề nghiệp và cuộc sống cá nhân của họ.

Nếu bạn đang tìm kiếm các podcast học tiếng Anh hài hước và thoải mái, đây là một kênh tuyệt vời dành cho bạn.

Người nghe sẽ được khám phá và có cái nhìn mới mẻ nhưng sâu sắc về thế giới của diễn viên hài và những người làm nghề này.

Mặc dù mỗi tập podcast có thời lượng trung bình từ 60 – 90 phút, nhưng không bao giờ làm cho bạn cảm thấy buồn chán khi nghe và học, nhờ vào cách dẫn dắt khéo léo của Goldsmith.

Mỗi tập của The Comedian’s Comedian sẽ tập trung vào một diễn viên hài cụ thể. Goldsmith sẽ trò chuyện với diễn viên hài về sự nghiệp của họ, những thách thức và khó khăn mà họ phải đối mặt, cũng như những điều họ yêu thích về nghề diễn viên hài.

3.6. The English We Speak – Podcast học tiếng Anh cấp độ cao

Link podcast: IOS – Android

The English We Speak là một podcast của BBC Learning English, được phát sóng hàng tuần với thời lượng khoảng 3 phút.

Podcast này mang đến những thông tin thú vị về các thành ngữ và cụm từ tiếng Anh thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, từ vựng trong podcast này ở mức độ khó, phức tạp và phù hợp nhất cho những người ở trình độ trung cấp đến cao cấp để hấp thụ tốt nhất.

Podcast của BBC tập trung vào cách diễn đạt tiếng Anh và các thành ngữ thông qua các cuộc hội thoại thực tế đơn giản trong cuộc sống, giúp bạn học từ vựng thiết thực và áp dụng nhanh chóng.

Mỗi tập sẽ giới thiệu về một thành ngữ như “chơi một trận đẹp”, “để nói ngắn gọn”,… hoặc các cách diễn đạt như “mắt ngắm”, “sở thích ngọt ngào”,…

3.7. Global News by the BBC

Link podcast: https://www.youtube.com/playlist?list=PLz_B0PFGIn4e90_0_6Mxs6yOkCClXcVIh

Global News của BBC là một trong những podcast học tiếng Anh thông qua tin tức toàn cầu từ BBC World Service, phát sóng mỗi ngày với thời lượng khoảng 15 phút mỗi tập.

Podcast cung cấp thông tin và phân tích về các sự kiện quan trọng diễn ra trên khắp thế giới, từ chính trị, kinh tế, xã hội đến văn hóa, giải trí.

Nghe Global News, bạn sẽ tiếp xúc với những thông tin đa dạng và toàn diện, phù hợp cho cả người nghe mới bắt đầu.

Mỗi tập podcast của Global News by the BBC sẽ tập trung vào một chủ đề tin tức cụ thể, những vấn đề nổi bật đang được thảo luận,…

Người dẫn chương trình sẽ cung cấp thông tin mới nhất về chủ đề đó, kèm theo các tin tức hàng ngày, phân tích của các chuyên gia và các quan điểm đa chiều.

3.8. English Learning for Curious Minds by Leonardo English

Link podcast: https://www.leonardoenglish.com/podcasts

Học Tiếng Anh cho Tâm Hồn Tò Mò là một podcast học tiếng Anh được tạo ra bởi Leonardo English, một tổ chức giáo dục tiếng Anh trực tuyến.

Podcast này được thiết kế phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Anh ở mức khá trở lên, muốn khám phá nhiều điều thú vị và tuyệt vời trên thế giới.

Kênh podcast này giúp người học mở rộng vốn từ vựng, đồng thời nâng cao khả năng hiểu tiếng Anh khi nghe.

Mỗi tập của Học Tiếng Anh cho Tâm Hồn Tò Mò kéo dài khoảng 20 phút, khám phá các câu chuyện xoay quanh những chủ đề thú vị như lịch sử, khoa học, văn hóa, chính trị, triết học…

Podcast đi kèm với bản transcipt (phụ đề) để bạn dễ dàng theo dõi, tra cứu từ vựng trong quá trình học.

3.9. Comedy Bang Bang

Link podcast: https://www.earwolf.com/show/comedy-bang-bang/

Comedy Bang Bang là một chương trình hài hước được sáng tạo và dẫn dắt bởi Scott Aukerman, đã nhận được nhiều giải thưởng suốt những năm qua.

Kênh podcast này nổi tiếng với cách tiếp cận hài hước và sáng tạo, cuộc trò chuyện được dẫn dắt theo những hướng bất ngờ và thú vị.

Những bạn đã vững chắc trong tiếng Anh ở trình độ cao sẽ học hiệu quả hơn từ podcast này.

Mỗi tập, Aukerman sẽ trò chuyện với một khách mời, thường là một diễn viên hài, hoặc người nổi tiếng. Khách mời sẽ đóng giả thành các nhân vật khác nhau, và Aukerman sẽ cùng chơi với họ.

Comedy Bang Bang tập trung vào những câu chuyện cười hài hước của người bản xứ, giúp bạn học cách giao tiếp tiếng Anh tự nhiên và cuốn hút hơn.

Một số gợi ý để học tiếng Anh với podcast một cách hiệu quả

Dễ thấy rằng, podcast là một nguồn lợi hữu ích để học và nâng cao khả năng tiếng Anh qua nhiều chủ đề, phương pháp, và nội dung đa dạng,…

Vậy làm thế nào để lựa chọn cách học tiếng Anh qua podcast phù hợp và hiệu quả cho bản thân?

Qua 3 gợi ý dưới đây, Aten sẽ chia sẻ với bạn cách học tiếng Anh từ podcast một cách dễ dàng, ngay cả với những người mới bắt đầu!

Chọn lựa podcast phù hợp

Bước đầu tiên cần thực hiện là chọn lựa podcast phù hợp với trình độ và sở thích của bạn.

Nếu bạn mới bắt đầu tiếng Anh, hãy chọn podcast với nội dung đơn giản, dễ hiểu. Khi trình độ nâng cao, bạn có thể chọn những podcast có nội dung phức tạp hơn.

Hãy tìm podcast về các chủ đề bạn quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn học hiệu quả và không cảm thấy buồn chán.

Thói quen nghe podcast đều đặn

Để học tiếng Anh một cách hiệu quả với podcast, bạn cần xây dựng thói quen nghe podcast thường xuyên. Bạn có thể lắng nghe podcast khi đi làm, học tập, đi dạo, hoặc trong khi làm việc nhà.

Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tiếp xúc với tiếng Anh một cách đều đặn.

Chủ động lắng nghe và sử dụng các công cụ hỗ trợ

Để hấp thụ nhiều thông tin và nâng cao kỹ năng tiếng Anh, bạn không chỉ nên nghe một cách ch passive, hãy tập trung vào nội dung của podcast và có thể theo dõi cùng với bản transcrip.

Tận dụng hoàn toàn những lợi ích mà podcast mang lại bằng cách kết hợp ghi chép từ vựng mới, tóm tắt ý chính của bài nghe, và luyện phát âm theo người dẫn.

Ngoài những gợi ý trên, hãy chú ý lựa chọn tốc độ nghe phù hợp và lắng nghe với tâm trạng thoải mái để trải nghiệm quá trình học một cách tốt nhất.

Điểm Kết

Bây giờ, bạn đã cùng Aten khám phá rất nhiều điều thú vị về podcast học tiếng Anh, hiểu rõ tác dụng của chúng và học được những mẹo hữu ích nhất để tiến bộ trong quá trình học.

Khám phá 17 podcast hàng đầu mà chúng tôi đề xuất để bạn có thêm lựa chọn và bắt đầu cuộc hành trình học tiếng Anh của mình.

Hãy kết nối với Aten để cập nhật thêm nhiều công cụ học tiếng Anh hữu ích, và đăng ký ngay để nâng cao trình độ tiếng Anh một cách hiệu quả.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài