Ngữ pháp tiếng anh nâng cao thi học sinh giỏi bao chuẩn

Ngữ pháp tiếng anh nâng cao thi học sinh giỏi bao chuẩn giúp cho bạn “điểm danh” lại một lượt các kiến thức tiếng anh quan trọng cần nắm vững. Cùng  Aten English tìm hiểu trong bài viết dưới đây để luyện tập lại trước khi thi nhé!

Bí quyết rèn luyện học sinh giỏi tiếng anh

Cung cấp các dạng bài thường có trong đề thi

Việc cung cấp và giúp học sinh nhận biết các dạng bài thường gặp trong đề thi giúp học sinh có sự khái quát, tổng quan về các dạng bài tập. Qua đó, đỡ bỡ ngỡ và tự tin hơn trong quá trình làm bài thi.

hinh-anh-ng-phap-tieng-anh-nang-cao-thi-hoc-sinh-gioi-1
Bí quyết rèn luyện học sinh giỏi tiếng anh
Các dạng bài thường gặp trong đề thi đó là:
+ Give the correct tense of the verbs in brackets.
+ Give the correct form of the words in brackets/ Complete sentence or passage with one suitable word.
+ Write the complete sentences, using the words/ phrases given.
+ Rewrite the second sentence so that it has similar meaning to the first one
+ Complete sentence/ passage with one suitable preposition.
+ Put these words in order to complete sentences.
+ Correct the mistakes in each sentence.
+ Read the passage then answer the questions.
+ Writing letter/ essay.

Thực hành giải một số đề thi học sinh giỏi các năm học trước

Bạn có thể tìm đề thi học sinh giỏi các cấp từ những năm học trước để tổ chức làm thử nhằm đánh giá chất lượng của kiến thức ngữ pháp của bản thân
Ngoài ra, giáo viên còn có thể cho học sinh thực hiện thi thử các đề thi trắc nghiệm trên phần mềm trực tuyến. Đây là một cách ôn luyện hay để học sinh hệ thống và ghi nhớ kiến thức. Nếu như các đề thi tự luận chỉ kiểm tra được một phần nào kiến thức thì với đề thi trắc nghiệm giáo viên có thể đưa nhiều kiến thức cùng một lúc, nhờ vậy học sinh có thể vừa làm và vừa ghi nhớ rất tốt.

Các câu trúc tiếng Anh

Dưới đây là một số cấu trúc ngữ pháp tiếng anh nâng cao thi học sinh giỏi cơ bản cần nắm vững

hinh-anh-ng-phap-tieng-anh-nang-cao-thi-hoc-sinh-gioi-2
Ngữ pháp tiếng anh cơ bản cho học sinh giỏi
– Cấu trúc câu đơn (Simple sentence structure): S + V + O
– Cấu trúc câu phức (Compound sentence structure): S + V + O + and/or + S + V + O
– Cấu trúc câu ghép (Complex sentence structure): S + V + O + because/since/so + S + V + O
– Cấu trúc câu hỏi (Question sentence structure): Wh-question word + S + V + O?
– Cấu trúc câu phức hỏi (Compound question sentence structure): Wh-question word + S + V + O + and/or + Wh-question word + S + V + O?
– Cấu trúc câu hỏi ghép (Complex question sentence structure): Wh-question word + S + V + O + because/since/so + S + V + O?

Ngữ pháp tiếng anh nâng cao thi học sinh giỏi

Dưới đây là một số ngữ pháp tiếng Anh nâng cao học sinh giỏi:

Câu điều kiện nâng cao (Advanced conditional sentences)

If + S + V2/V3, S + will/would + V1.
If + S + had + V3, S + would/could/might + have + V3.
Unless + S + V, S + will/would + not + V.

Câu giả định (Hypothetical sentences)

If + S + were + to + V, S + would + V.
Were + S + to + V, S + would + V.

Câu mệnh đề quan hệ (Relative clauses)

Who/Whom/That + V.
Whose + Noun.
Where/When/Why + S + V.

Câu mệnh đề đồng tình (Concessive clauses):

Although/Though + S + V, S + V.
Even if/Even though + S + V, S + V.

Câu mệnh đề giới từ (Prepositional clauses):

After/Before/Since + S + has/had + V3.
Until/While + S + is/was + V-ing.

Câu bị động (Passive sentences):

Object + be + V3 + by + Subject.
Object + be + being + V3 + by + Subject.
Object + have/has + been + V3 + by + Subject.

Câu từng phần (Participle clauses):

S + having + V3, S + V.
S + being + Adj, S + V.
V-ing/V3 + clause, S + V.

Câu mệnh đề giới thiệu (Introductory clauses):

As/Since + clause, S + V.
Because/Due to + clause, S + V.

Câu mệnh đề hậu từ (Postpositional clauses):

S + V, so/therefore + S + V.
S + V, as a result/consequently + S + V.

Câu mệnh đề đảo ngữ (Inverted clauses):

Never + have/has + S + V3.
Little/Hardly + had + S + V3.
hinh-anh-ng-phap-tieng-anh-nang-cao-thi-hoc-sinh-gioi-3
Ngữ pháp tiếng anh áp dụng cho thi học sinh giỏi

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi

Có rất nhiều tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi tiếng Anh lớp 8 mà bạn có thể sử dụng, bao gồm:
1. Sách giáo khoa: Bạn có thể sử dụng sách giáo khoa tiếng Anh của lớp 8 để bồi dưỡng kiến thức.
2. Bài tập và đề thi thử: Bạn có thể tìm kiếm các bài tập và đề thi thử tiếng Anh lớp 8 để luyện tập và kiểm tra kiến thức của mình.
3. Tài liệu trực tuyến: Bạn có thể tìm kiếm các tài liệu tiếng Anh nâng cao trực tuyến để bổ sung kiến thức.
4. Lớp học trực tuyến: Bạn có thể tham gia các lớp học trực tuyến về tiếng Anh để cải thiện trình độ của mình
5. Audio và video học tiếng Anh: Bạn có thể sử dụng các tài liệu audio và video để cải thiện phát âm và nghe nói của mình.
6. Từ điển và tài liệu tra từ: Bạn có thể sử dụng từ điển và tài liệu tra từ để mở rộng vốn từ vựng.
7. Sách tham khảo và tài liệu tổng hợp: Bạn có thể tìm kiếm các sách tham khảo và tài liệu tổng hợp về tiếng Anh để cải thiện kiến thức.
8. Các trang web học tiếng Anh: Bạn có thể sử dụng các trang web học tiếng Anh như BBC Learning English, English Central, v.v. để học và luyện tập tiếng Anh.
Trên đây là một số ngữ pháp tiếng anh nâng cao thi học sinh giỏi bạn có thể tham khảo thêm để học tốt hơn. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới!