BÍ QUYẾT TẠO NÊN BỨC THƯ CHẤP NHẬN VIỆC BẰNG TIẾNG ANH TỪ A – Z ĐẲNG CẤP

Bạn vừa nhận được thông báo đỗ và lời mời bắt đầu công việc chính thức bằng tiếng Anh từ nhà tuyển dụng, nhưng đang lo lắng vì chưa biết cách phản hồi như thế nào. Đừng lo, Aten sẽ hỗ trợ bạn viết một lá thư chấp nhận việc bằng tiếng Anh đầy đủ và tạo ấn tượng mạnh mẽ với công ty ngay từ những ngày đầu tiên.

1. Tại sao nên viết thư chấp nhận việc bằng tiếng Anh khi nhận được thông báo đỗ

Hiện nay, khi giao tiếp qua email trở nên dễ dàng và thuận tiện, đặc biệt là trong việc chia sẻ thông tin liên quan đến công việc. Trong quá trình tuyển dụng, sau khi vượt qua vòng loại CV và vòng phỏng vấn, bạn sẽ nhận được một email thông báo đỗ và lời mời nhận việc. Đừng vội mừng mà quên mất một điều quan trọng không kém, đó chính là viết một lá thư chấp nhận việc bằng tiếng Anh để thể hiện lòng biết ơn khi được đỗ, một hành động nhỏ nhưng tạo ấn tượng vô cùng tích cực mà nhiều người đã bỏ qua.

Có những người mà bạn cần gửi lời cảm ơn trong thư, bao gồm: Người phỏng vấn bạn trực tiếp, đây có thể là những anh chị thuộc bộ phận nhân sự hoặc quản lý trực tiếp của bạn trong tương lai. Tiếp theo là những người có mặt trong buổi phỏng vấn và cuối cùng là lãnh đạo tổng thể của công ty. Ghi nhớ tên và gặp mặt là bước quan trọng đầu tiên để tạo ấn tượng tích cực khi bắt đầu công việc.

Đối với cơ bản, bố cục của thư đồng ý nhận việc bằng tiếng Anh bao gồm:

  • Đặt một dòng tiêu đề rõ ràng:

Địa chỉ email của bạn cần có một dòng tiêu đề ngắn gọn để làm rõ lý do bạn viết thư. Dòng tiêu đề đơn giản có thể là “(tên của bạn) – Đồng ý nhận việc tại (tên công ty)”. Dòng tiêu đề ngắn gọn này giúp người đọc hiểu nội dung thư và xác định bạn là ai.

  • Một lời cảm ơn chân thành vì đề nghị và sự trân trọng đối với công việc

Thư đồng thuận nhận việc là cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn đến nhà tuyển dụng, không chỉ vì họ dành thời gian phỏng vấn mà còn vì họ mang đến cho bạn cơ hội làm việc tại công ty. Hãy xem email này như là dịp để thể hiện lòng biết ơn và sự nhiệt tình của bạn đối với công việc sắp tới.

  • Xác nhận thời gian làm việc và các điều khoản

Một email đồng thuận nhận việc cần ngắn gọn và tập trung vào điểm chính, nhưng nếu có bất kỳ điều gì trong thư mời làm việc mà bạn muốn thương lượng, hãy yêu cầu nhà tuyển dụng thảo luận về những điều cụ thể đó trước khi bạn gửi email chấp nhận chính thức. Bạn cũng cần xác nhận lại ngày bắt đầu làm việc để nhà tuyển dụng có thể sắp xếp công việc một cách thuận lợi.

  • Lời chia tay, lòng biết ơn và hẹn gặp lại: 

Chân thành cảm ơn nhà tuyển dụng vì cơ hội này và hứa sẽ nỗ lực hết mình trong công việc để một lần nữa chứng tỏ rằng, tôi đánh giá cao công việc này. Hãy kết thúc email bằng các từ như “best regards” hoặc “sincerely” để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

3. Một số mẫu đồng thuận nhận việc bằng tiếng Anh xuất sắc nhất

Mẫu 1: 

Subject: (Your Name) – Offer Acceptance

Dear (Hiring Manager’s Name),

Please accept this email as my formal acceptance of the offered position as … (position). Thank you for the opportunity, and I look forward to applying my skills to the position.

As we previously discussed on the phone, I accept the starting salary of …$ and life insurance benefits will be provided after 30 days of employment

I look forward to starting work on (start date). If you require any additional information from me before then, please let me know. You can reach me by phone at (your phone number) or by email at (your email address).

Thank you again for giving me the opportunity to demonstrate my value to the team.

Sincerely,

(Your Name)

Mẫu 2:

Dear Mr/Mrs….,

I am writing this email to thank you for taking time with me during the interview. I’m pleased to accept the position of Marketing. Thank you for taking this opportunity for me.

I’m looking forward to starting employment on … 2021. I want to make a positive contribution to the company and to work with everyone on the Marketing team.

If there is any additional information please let me know.

Again, thank you so much

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH DÀNH CHO DOANH NGHIỆP CÓ PHÙ HỢP VỚI BẠN?

THAM GIA NGAY ĐỂ HIỂU THÊM

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài