Cách học phát âm tiếng anh chuẩn như người bản xứ

Khi bắt đầu học tiếng Anh, chúng ta muốn một lúc nào đó mình sẽ phát âm chuẩn như người bản ngữ. Nhưng trên tế bào, để điều này trở thành sự thật, bạn phải làm việc lâu dài và thực hiện chỉ để đạt được nó. Để giúp nhiều bạn có thể thực hiện được mong ước này dễ dàng hơn, hiện Aten English mách bạn cách học phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ !!! 

Tổng quan về cách phát âm chuẩn của các âm nguyên trong tiếng Anh 

Sau khi nghiên cứu chương trình ở một số trường đại học Hà Nội, câu hỏi “Bạn phát âm tiếng Anh chuẩn và hay như người bản xứ?” Hầu hết các bạn đều không tin tưởng, vì chúng ta không phải là người Anh hoặc sinh ra và lớn lên ở một đất nước nói tiếng Anh, nên hiển thị chúng ta không thể phát âm tiếng Anh một cách chính xác and or. Tuy nhiên trên thực tế không có gì là không thể nếu bạn học đúng cách và bảo trì học tập. Như vậy tốt nhất và phổ biến nhất để học phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ là gì?

Có thể thấy rằng sự hiểu biết chắc chắn về các bảng chữ cái của phiên bản tiếng Anh quốc tế (IPA) là bước đầu tiên trong quá trình học cho những ai muốn học cách phát âm thanh nguyên trong tiếng Anh.

Chữ cái bảng ngôn ngữ Anh quốc tế (IPA) chứa 44 âm nguyên và 24 phụ âm. Trong đó, âm nguyên được chia thành hai loại: đơn nguyên và âm nguyên. 

cach-hoc-phat-am-tieng-anh-chuan-nhu-nguoi-ban-xu-so-1
Tổng quan về cách phát âm chuẩn của các âm nguyên trong tiếng Anh

Theo nghĩa về âm nguyên, âm nguyên là sự rung động của thanh quản lý hoặc lực cản của luồng không khí từ thanh quản lý đến môi trường khi bật giọng nói. Nguyên âm có thể xuất hiện trước và sau phụ âm hoặc có thể tạo thành các âm riêng biệt trong lời nói. 

Trong đó sound nguyên được chia thành hai loại: đơn nguyên và âm nguyên. Mỗi khác nhau nguyên tiết âm thanh tương ứng với một cách phát âm thanh tiếng Anh khác nhau.

Ưu tiên khi bạn học phát âm chuẩn tiếng Anh như người bản ngữ 

Tự tin trong giao tiếp tiếng Anh 

Nếu bạn phát âm sai hoặc vẫn còn giọng miền trong giọng nói của mình, người đối diện sẽ gặp khó khăn trong việc nghe và trò chuyện của bạn sẽ dễ bị thất bại vì khi bạn nói, người khác không thể hiểu được điều bạn muốn nói. Đừng lo vẫn có phần mềm kiểm tra phát âm tiếng Anh miễn phí mà.

Phần mềm sẽ giúp bạn mất cảm giác tự ti, e ngại, khiến bạn tự tin “há hốc miệng” giao tiếp với những người xung quanh, từng chút một bạn bị cuốn vào từ vựng. Đó là lý do tại sao học tập phát âm tiếng Anh là rất quan trọng và là tiền đề để học ngoại ngữ. 

cach-hoc-phat-am-tieng-anh-chuan-nhu-nguoi-ban-xu-so-2
Ưu tiên khi bạn học phát âm chuẩn tiếng Anh như người bản ngữ

Quan hệ tốt hơn 

Phát âm cũng là người khác đầu tiên đánh giá kỹ năng tiếng Anh của bạn. Đôi khi chú ý đến cách phát âm thanh và âm thanh quan trọng của bạn mỗi khi giao tiếp cũng đủ để mở ra cho bạn nhiều mối quan hệ chất lượng hơn bạn từng nghĩ có thể. 

Đơn giản nhất là bạn chỉ cần nói và diễn đạt suy nghĩ của mình bằng những từ đơn giản và dễ hiểu để người dùng có thể hiểu được những gì bạn muốn truyền tải. Do đó, hãy học phát âm thanh tiếng Anh ngay từ bây giờ, chỉ cần bạn luyện nhiều tập thì chắc chắn thành công sẽ cười và đến với bạn. 

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp 

Có một điều không thể bỏ qua đó là nếu bạn có thể phát âm thanh như người bản xứ, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể làm việc trong các công ty nước ngoài hoặc đi ra ngoài giao diện, hợp tác với các đối tác nước ngoài. This is open ra nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, mức lương của bạn sẽ cao hơn so với những người không thể giao tiếp tiếng Anh như người bản xứ.

Cách phát âm chuẩn tiếng Anh như người bản ngữ 

Chọn chuẩn phát âm mà bạn muốn học  

Ngày nay trên thế giới có rất nhiều nơi sử dụng tiếng Anh, cách phát âm cũng rất đa dạng. But the Hai Thoại Anh điển hình là Anh-Mỹ và Anh-Anh. Nếu bạn là người thích mở và lịch sự, hãy chọn kiểu Anh Mỹ, hoặc nếu bạn theo phong cách quý tộc và cổ điển, bạn có thể chọn kiểu Anh-Anh. 

Tuy nhiên, cũng có nhiều điểm khác biệt giữa hai ngôn ngữ, vì vậy khi quyết định muốn học các loại âm thanh nào, bạn chỉ cần chọn một tiêu chuẩn âm mẫu để học theo để tránh nhầm lẫn khi học. 

Other mặt, dù chọn cách phát âm nào, bạn cũng nên đặt cho mình một giới hạn dài mục tiêu để hướng tới. This thing mang lại kết quả trong việc học tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ. 

Luyện phát âm theo phiên âm bảng tiếng Anh 

Cũng như khi học tiếng Việt, chúng ta được dạy đọc các chữ trước rồi mới viết từng từ. Ngoài ra, khi học tiếng Anh, muốn phát âm chuẩn như tiếng mẹ đẻ thì trước hết chúng ta phải học cách phát âm theo phiên bản tiếng Anh (IPA). Có 44 âm thanh tổng hợp trong này chữ cái bảng, bao gồm 20 âm nguyên và 22 phụ âm. Luyện phát âm IPA sẽ giúp bạn phát âm chuẩn tất cả các từ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. 

cach-hoc-phat-am-tieng-anh-chuan-nhu-nguoi-ban-xu-so-3
Cách phát âm chuẩn tiếng Anh như người bản ngữ

Cũng nên tập trung vào luyện đọc các âm gió trong tiếng Anh vì chúng là những âm thanh rất quan trọng trong tiếng Anh. bởi vì nó cho phép bạn dễ dàng đọc và phân biệt các từ có cách phát âm thanh khác nhau, ngay cả khi bạn không thể nghe người khác đọc. 

Xem thêm: Địa chỉ các khóa học IELTS trực tuyến uy tín nhất hiện nay

Học cách nhấn mạnh 

Khi giao tiếp bằng tiếng Anh, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt đâu là người nói ngoại ngữ. Vì bản xứ biết cách nhấn mạnh từ và nổi điêu luyện và chuyên nghiệp. Người Việt Nam chúng ta thường theo kiểu nói tiếng Anh “Ngàn Năm Một Thâm” dễ khiến người nghe buồn ngủ và chán nản. 

Đó là lý do tại sao quan trọng Tiếng Anh rất quan trọng, nó thể hiện sự chuyên nghiệp của người nói, đồng thời làm cho cách diễn đạt của anh ta hấp dẫn sự chú ý của người nghe. Vì vậy, để nói tiếng Anh như ngôn ngữ, bạn cần biết âm thanh quan trọng ở đâu và nhấn mạnh nó một cách chính xác. Ngoài ra, cần phải nghe và luyện tập thường xuyên thì mới có hiệu quả. 

Luyện nghe tiếng Anh thường xuyên 

Một trong những cách giúp bạn nghe như người bản xứ là thực hành tiếng Anh thường xuyên trên phần mềm kiểm tra phát âm tiếng Anh. Bạn có thể luyện nghe tiếng Anh với những bản nhạc yêu thích, những bộ phim có phụ đề tiếng Anh. Bạn thường phải nghe lại nhiều lần với phù hợp ngôn ngữ, giống như các nhân vật trong phim. 

Nó giúp bạn giao tiếp hiệu quả như một bản xứ thực thụ chứ không phải như một máy vô cảm. Ngoài ra, luyện âm tiếng Anh qua phim, nhạc sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng khi học, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn thay vì cảm thấy chán khi phải tập trung nghe. Nghe những đoạn hội thoại chán về sách giáo khoa tiếng Anh.

Xem tin tức hàng ngày bằng tiếng Anh 

Luyện phát âm tiếng Anh qua phim cũng có hiệu quả như xem tin tức tiếng Anh. Vì giọng nói của các thành viên phát triển rất bình thường và điểm nhấn của họ rất chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu luyện âm theo cách này, bạn sẽ dễ dàng bắt đầu và làm theo. Nếu bạn nghe họ đủ và bắt hầu hết các âm thanh và nhịp điệu của họ, họ sẽ học được hơn một nửa quá trình phát âm thanh của bạn. 

Luyện nói từ, câu và sau đó hoàn thành câu 

Nếu bạn luyện nói từng từ và câu với ngôn ngữ, một điều kiện bạn sẽ nhận thấy là ngôn ngữ có xu hướng kết hợp âm thanh và âm thanh. Chúng tôi rất khó nhận ra nếu không biết tiếng Anh. Vì vậy, khi chúng ta nói bằng từ, cụm từ và câu đầy đủ sẽ giúp bạn sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và trôi nổi hơn và giúp cải thiện kỹ năng liên kết và kết hợp các từ. 

Sử dụng từ điển để học phát âm tiếng Anh 

Khi học phát âm, bạn nên trang bị cho mình một vài cuốn từ điển. Trong từ điển này, bạn có thể sử dụng một hệ thống truyền thống cuốn sách hoặc tải nó xuống từ ứng dụng trên điện thoại của bạn. Khi luyện âm, có những tình huống bạn không biết cách phát âm một từ.

Đừng cố đọc cách phát âm một cách mù quáng hay theo bản, vì điều này tạo nên thói quen lười tra từ điển, rất không tốt cho việc học phát âm. Chúng ta cần tìm một từ điển cuốn sách, đây là công cụ hỗ trợ bạn tốt nhất lúc này. Từ điển tra thời gian sử dụng sẽ tốt hơn là cách sửa đổi âm thanh nhiều lần. 

Chăm chỉ giao tiếp và học hỏi từ người khác 

Nếu may mắn được làm việc trong môi trường có nhiều ngôn ngữ đồng nghiệp, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát âm. Ban đầu có thể khó và cắm lại vì bạn không thể phát âm tốt hoặc không kịp. Tuy nhiên, điều này có thể được cải thiện nếu bạn dành thời gian nói chuyện với họ và yêu cầu họ sửa lỗi cho bạn, hoặc bạn có thể về nhà và luyện tập trước gương. Chúng tôi tin rằng chỉ cần bạn bảo trì và luyện tập, ngày nào đó bạn sẽ có thể hiểu được cách phát âm của họ và sử dụng chúng một cách dễ dàng. 

Khóa học giao tiếp danh tiếng Connect 

Ngoài phương pháp tự học phát âm tiếng Anh như ngôn ngữ, bạn có thể tham gia một số khóa học phát âm tiếng Anh  để được giảng dạy và chia sẻ phương pháp học hữu ích từ giáo viên văn bản. 

Ngày này có nhiều phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn giao tiếp do người nước ngoài dạy. Vì vậy, nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc học tự động, thì đây có thể là giải pháp tối ưu và hiệu quả. Vì hầu hết các khóa học thường có nhiều khoảng thời gian khác nhau, nên bạn có thể thỏa mãn việc học tập phù hợp với mình.

Trên đây là những cách học phát âm tiếng Anh chuẩn như người viết, hy vọng những bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Chúng tôi biết rằng công việc tự học phát âm thanh không bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng chỉ cần bạn cố gắng luyện từng ngày thì chắc chắn rằng ngày nào đó sẽ thành công.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài