Cách viết Writing Task 2 Agree or disagree IELTS

Writing Task 2 của kỳ thi IELTS yêu cầu bạn trình bày ý kiến của mình về một chủ đề cho sẵn dưới dạng một bài luận. Một dạng phổ biến của bài luận Task 2 là Agree or disagree. Trong bài đăng này, cùng Aten English khám phá các chiến lược và cách viết Writing Task 2 Agree or disagree, giúp bạn phát triển một câu trả lời có cấu trúc tốt và mạch lạc nhé.

1. Bài luận Agree or disagree trong IELTS Writing Task 2 là gì?

Một bài luận Agree or disagree trong IELTS Writing Task 2 đưa ra một tuyên bố và mời bạn đồng ý hoặc không đồng ý với nó.

Đối với dạng bài luận Task 2 này, bạn phải:

  • trình bày ý kiến của mình một cách rõ ràng
  • giải quyết tất cả các phần của câu mà bạn đồng ý hoặc không đồng ý
  • hoàn toàn ủng hộ ý kiến của mình bằng cách tham khảo thêm kiến thức hoặc kinh nghiệm.

Nhìn chung, cách viết Writing Task 2 Agree or disagree là viết lại câu hỏi trong phần giới thiệu, cho biết bạn đồng ý hay không đồng ý và sẽ giải thích tại sao trong các đoạn sau. Sau đó, bạn cần 2 đoạn thân bài với lý do chính cho quan điểm của bạn và các lập luận hỗ trợ trong mỗi đoạn và phần kết luận tóm tắt những lý do chính này.

2. Cách viết IELTS Writing Task 2 Agree or disagree

Hiểu yêu cầu của đề bài

Khi bạn gặp yêu cầu đề bài Agree or disagree trong IELTS Writing Task 2, bước đầu tiên là đọc kỹ và phân tích câu đã cho. Chú ý đến các từ khóa và cụm từ cho biết bạn nên đồng ý hay không đồng ý với đề bài. Xem xét các quan điểm và ý nghĩa khác nhau của đề bài để đạt được sự hiểu biết toàn diện về chủ đề này.

Xem xét ý kiến cá nhân, kiến thức và kinh nghiệm của bạn để hình thành một quan điểm rõ ràng. Hãy nhớ rằng, điều cần thiết là chọn một bên và bám sát nó trong suốt bài luận của bạn. Tránh trình bày lập trường trung lập, vì nó có thể làm giảm tính rõ ràng của lập luận của bạn.

Tham khảo: Task 1 Table IELTS Writing- Định nghĩa, cấu trúc và mẹo làm bài.

Xây dựng cấu trúc bài luận của bạn

Bắt đầu bài luận của bạn với phần giới thiệu ngắn gọn và hấp dẫn cung cấp một luận điểm rõ ràng. Luận điểm của bạn nên nêu rõ bạn đồng ý hay không đồng ý với đề bài đã cho. Ngoài ra, hãy phác thảo ngắn gọn những điểm chính hoặc lập luận mà bạn sẽ thảo luận trong các đoạn thân bài để cung cấp một cái nhìn tổng quan về bài luận của bạn.

Mỗi đoạn thân bài nên tập trung vào một ý chính hoặc lập luận hỗ trợ cho quan điểm của bạn. Bắt đầu mỗi đoạn với một câu chủ đề giới thiệu điểm chính mà bạn sẽ thảo luận. Cung cấp bằng chứng, ví dụ hoặc thống kê có liên quan để củng cố lập luận của bạn. Điều quan trọng là sử dụng kết hợp kinh nghiệm cá nhân, kiến thức học thuật và các ví dụ thực tế để hỗ trợ cho ý kiến của bạn. Đảm bảo rằng các lập luận của bạn hợp lý, có cấu trúc tốt và thuyết phục.

Hinh-anh-cach-viet-writing-task-2-agree-or-disagree-ielts-1
Cách viết IELTS Writing Task 2 Agree or disagree

Một cách viết Writing Task 2 Agree or disagree chúng tôi muốn bật mí cho bạn là trình bày các lập luận phản biện một cách công bằng và khách quan, sau đó bác bỏ chúng bằng cách cung cấp bằng chứng hoặc lập luận hỗ trợ cho quan điểm ban đầu của bạn. Điều này cho thấy rằng bạn đã xem xét nhiều quan điểm nhưng vẫn duy trì tính thuyết phục lập luận của riêng bạn.

3. Bài mẫu IELTS Writing Task 2 Agree or disagree

Big salary is much more important than job satisfaction.

Do you agree or disagree? Provide relevant examples if necessary.

Bài mẫu: 

It is frequently suggested that choosing a job with a large salary is preferable, even if you have no interest in doing so. I vehemently disagree with this viewpoint and believe that pay is not the most essential factor.

First of all, I think that having a fulfilling career provides people a sense of purpose that money cannot buy. Even if a person has a big income but feels stressed out and compromises with his morals, he or she won’t enjoy life. While following one’s passions will always be enjoyable and satisfying. For instance, many well-known researchers chose their professions because they were excited about science rather than because of the attractive pay. Because of this, choosing a line of employment that makes you happy is more significant than focusing simply on a large salary.

Second, doing what you enjoy keeps you motivated, which advances your career. In other words, there is a significant link between productivity and job satisfaction. People who enjoy their work are more likely to flourish in their fields and provide superior results than those who prioritize their salaries. For instance, Henry Miller chose to pursue writing instead of staying at his regular job while earning a high salary. He eventually overcame years of ups and downs to become one of the most well-known and wealthy novelists of the 20th century. Therefore, from a long-term viewpoint, the benefits of occupations that keep you content exceed the disadvantage of a low wage.

In conclusion, I firmly feel that job happiness is more advantageous than big pay because it first and foremost makes employees happy and driven. For instance, Henry Miller chose to pursue writing instead of staying at his regular job while earning a high salary.
Hinh-anh-cach-viet-writing-task-2-agree-or-disagree-ielts-2
Bài mẫu IELTS Writing Task 2 Agree or disagree
Để tham khảo các bài mẫu khác, hãy tham gia khóa học Tiếng Anh online của chúng tôi!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài