Cấu trúc so sánh trong IELTS Writing Task 1 bạn nên học

Một trong những yêu cầu của IELTS Writing Task 1 là thí sinh phải trình bày thông tin dưới dạng biểu đồ và so sánh chúng với nhau. Do đó, nếu muốn cải thiện phần viết của mình trong Task 1, bạn nên trang bị cho mình những kỹ thuật và cách sử dụng ngôn ngữ cần thiết để có thể so sánh  linh hoạt hơn khi làm bài thi này. Hôm nay Aten English xin tổng hợp các cấu trúc so sánh trong IELTS Writing Task 1 mà các bạn cần biết  dưới đây! 

Yêu cầu đối với bài viết Task 1 

Bài luận IELTS Writing Task 1 luôn có 2 câu: 

Nội dung của bảng: Bảng dưới đây cho biết mức lương trung bình hàng tuần của nam giới và nữ giới trong các ngành nghề khác nhau vào năm 2015. 

Cấu trúc so sánh trong IELTS Writing Task 1: Tóm tắt bằng cách chọn và trình bày các tính năng quan trọng nhất và so sánh nếu cần thiết. 

Như bạn thấy, so sánh các con số  là một trong những yêu cầu của Writing Task 1. Ngoài ra, nhìn vào câu mô tả nội dung của biểu đồ  trên, bạn đọc sẽ thấy dữ liệu đưa ra chỉ tính trong 1 năm, tức là không có sự tăng giảm của dữ liệu. Tuy nhiên, việc so sánh giữa các nhóm đo lường khác nhau chiếm gần như toàn bộ nội dung của bài báo. 

cau-truc-so-sanh-trong-ielts-writing-task-1-ban-nen-hoc-so-1
Cấu trúc so sánh trong IELTS Writing Task 1: Tóm tắt bằng cách chọn và trình bày các tính năng quan trọng nhất và so sánh nếu cần thiết.

Ngoài ra, tiêu chí về phạm vi ngữ pháp và độ chính xác của các đoạn miêu tả về con đường trở lên cũng đòi hỏi tác giả phải có những cấu trúc ngữ pháp khác. 

Vì những lý do trên, cần phải hiểu rõ về nhiều cấu trúc so sánh dữ liệu để viết hoàn chỉnh bài tập 1 với điểm GRA từ 6 trở lên. Trong bài viết dưới đây, hãy phác thảo 2 nhóm cấu trúc câu so sánh thông tin với các ví dụ, sau đó sử dụng các cấu trúc này để viết về một chủ đề cụ thể trong Task 1. 

Xem thêm: Những câu mở đầu trong IELTS Writing hay và ấn tượng

Các nhóm cấu trúc so sánh trong IELTS Writing Task 1 

Nhóm 1: Đưa thông tin – So sánh với nhóm khác 

Đối với nhóm cấu trúc so sánh trong IELTS Writing Task 1 này, người viết phải triển khai 2 câu: phần đầu là câu hoàn chỉnh, được điều chỉnh sao cho thông tin xuất hiện trong 1 câu chủ đề của văn bản, câu thứ hai có thể là một câu hoặc một câu tạo sự so sánh với một đối tượng khác. Các cấu tạo trong nhóm này có thể  khái quát qua sơ đồ 

Chú ý: 

Đối với câu 1, người viết cần xác định rõ  thông tin  trong sơ đồ để  lựa chọn chủ ngữ, động từ chính xác. 

Thông tin 2 bên phải chính xác như trên hình. Để so sánh, người viết không nhất thiết phải tính đến 100% mà có thể làm tròn kết quả (Ví dụ so sánh 120 với 40, người viết có thể viết “khoảng gấp 3 lần”). 

cau-truc-so-sanh-trong-ielts-writing-task-1-ban-nen-hoc-so-2
Đối với nhóm cấu trúc so sánh trong IELTS Writing Task 1 này, người viết phải triển khai 2  câu: phần đầu là câu hoàn chỉnh, được điều chỉnh sao cho thông tin xuất hiện trong 1 câu

Nhóm 2: So sánh Tổng quan – Cung cấp manh mối 

Trong nhóm cấu trúc này, người viết phải cung cấp một cái nhìn tổng quan về hai nhóm thông tin trong một câu (không đưa ra thông tin cụ thể) rồi dùng mệnh đề tiếp theo để so sánh câu trước nhằm cung cấp một cụ thể thông tin (mệnh đề thứ hai nằm trong ngoặc đơn hoặc sau dấu phẩy vì nó là máy biến áp, không phải linh kiện). thân câu). 

So sánh thông tin giữa các câu  

Sử dụng  liên từ : So sánh mặt khác…. bạn nhấn mạnh sự khác biệt của đối tượng được so sánh. Điểm khác biệt ở đây là nếu  thông tin so sánh trên nằm gọn trong 1 câu thì trong trường hợp này bạn phải viết thành 2 câu, khiến bài văn của bạn dài hơn và bạn bị cộng điểm vì độ phức tạp của cấu trúc câu.

In contrast The most popular of holiday among Vietnamese was self-catering with over 60% choosing to prepare home-cooked meals. In contrast, only 5 % of the English chose this type of vacation and hotel accommodation was much common, at 48%.

In comparison Almost 50% of Vietnamese chose to reside in a hotel. In comparison, staying in self-catering was much less popular when only 10% chose this.

On the other hand It is clear that a majority of Vietnamese to reside in the hotel. On the other hand, there was exception to this because over 50% of the Welsh opted for self-catering accommodation.

The proportions of girls and who studied languages were very similar.

cau-truc-so-sanh-trong-ielts-writing-task-1-ban-nen-hoc-so-3
Nhóm 2: So sánh Tổng quan – Cung cấp manh mối

A similar amount of was used domestically in homes.

The figures for 2015 very similar to the figures for 2013.

The percentage of who studied at university in 2017 was almost exactly the same as in 2012

Cấu trúc so sánh với differ/different. Khi muốn diễn đạt đối tượng nào khác như thế nào với đối tượng còn lại, bạn hoàn toàn có thể dùng từ differ/different/difference. Với từ này, chỉ cần biển đổi một chút, câu của bạn sẽ “mới” ngay

The amount of time spent at differed by almost 25% according to gender.

There was a difference of 25% in the amount of time males and females spent at home.

This figure was very among males, only half of whom watched television.

Lấy một con số gần đúng, chung chung hoặc cụ thể làm chủ ngữ của câu cũng là một lối viết mà bạn sẽ thường gặp trong Writing Task I. Cần lưu ý rằng để chia V ở dạng số nhiều hoặc số ít, bạn phải tiến hành từ chủ ngữ. 

Ví dụ: A number đi với động từ số nhiều, The number of đi với động từ số ít.

Twice as many elected to use gas and not electricity for cooking [note the twice as …as structure]

Twice the gas was used for cooking in this period.

Three/four etc times, Four times as many people chose to heat their house with electricity as with gas. Half the of people chose to use gas as electricity.

Electricity was as popular as gas for cooking

Bài viết này là chưa đủ, bạn nên tham gia bài giảng miễn phí IELTS để tìm hiểu thêm về IELTS Writing với các bài giảng và bài mẫu với các thang điểm khác nhau. Hãy nhớ rằng chúng tôi có nhiều cách để cải thiện điểm của bạn Viết: 

Mở rộng câu 

Sử dụng giới từ chính xác 

Sử dụng câu ghép phức tạp 

Để biết thêm thông tin cụ thể và chi tiết, bạn có thể sử dụng các liên kết bên dưới. Đó là bởi vì bài viết này chỉ là một trong loạt bài giúp bạn tăng tốc độ Writing IELTS. 

Bài viết nêu cấu trúc so sánh trong IELTS Writing Task 1 – 2, các nhóm cấu trúc miêu tả sự so sánh của writing task 1 dưới dạng đồ họa và ví dụ cụ thể về ứng dụng của các cấu trúc này. Sử dụng thành thạo các cấu trúc này không chỉ giúp thí sinh mô tả đồ thị dễ dàng hơn trong Task 1 mà còn cải thiện hiệu suất của họ theo tiêu chí GRA bằng cách áp dụng linh hoạt các cấu trúc câu khác nhau. Tác giả hy vọng rằng những cấu trúc này sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn đọc luyện thi IELTS Writing hiệu quả.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên