Cấu trúc would like to trong tiếng anh và cách sử dụng

Cấu trúc would like to trong tiếng Anh là gì? Cách sử dụng của would like to trong tiếng Anh là gì? Cần chú ý những gì khi sử dụng cấu trúc would like to trong tiếng Anh? Cùng tìm hiểu các kiến thức về cấu trúc would like to trong bài viết dưới đây với Aten English nhé!

Học ngữ pháp tiếng Anh có khó không? 

Có thể nói việc học ngữ pháp tiếng Anh rất hữu ích cho mọi người. Học tốt ngữ pháp giúp học sinh làm bài tốt. Ngoài ra, học tốt ngữ pháp cũng sẽ giúp bạn giao tiếp trong công việc và cuộc sống. 

Mặc dù nhiều người hiểu tầm quan trọng của việc học ngữ pháp nhưng lại bỏ qua phần này vì cho rằng  học ngữ pháp mất quá nhiều thời gian và quá khó. 

cau-truc-would-like-to-trong-tieng-anh-va-cach-su-dung-so-1
Có thể nói việc học ngữ pháp tiếng Anh rất hữu ích cho mọi người. Học tốt ngữ pháp giúp học sinh làm bài tốt.

Nhưng thật ra nếu bạn có học đúng cách và quyết tâm cao thì học ngữ pháp rất dễ. Đối với ngữ pháp tiếng Anh, bạn cần nắm vững các thì, cấu trúc câu, v.v. Bạn cũng cần sử dụng các cấu trúc ngữ pháp thông dụng để nhớ lâu các cấu trúc này. Để hiểu rõ hơn về cách học ngữ pháp đúng, hãy theo dõi phần tiếp theo.

Cấu trúc would like to trong tiếng anh 

S + would like + to + V

Cấu trúc would like to này được sử dụng để diễn đạt một cách lịch sự mong muốn hoặc mong muốn của ai đó. Cấu trúc này được dùng nhiều trong giao tiếp lịch sự. Xem ví dụ bên dưới  để hiểu rõ hơn cách tương tự được sử dụng trong cấu trúc này.

Ví dụ:

I would like a cup of coffee without milk and sugar dịch là Tôi muốn một ly cà phê không đường, không sữa. 

I would like to invite you to my birthday party next Friday evening dịch là Tôi muốn mời bạn đến dự sinh nhật của tôi vào tối thứ sáu tới.  

She would like to prepare dinner for everyone dịch là Cô ấy muốn chuẩn bị bữa tối cho mọi người. 

cau-truc-would-like-to-trong-tieng-anh-va-cach-su-dung-so-2
Cấu trúc would like to này được sử dụng để diễn đạt một cách lịch sự mong muốn hoặc mong muốn của ai đó.

Trong cấu trúc này, would like được viết tắt là ‘d like, bạn có thể sử dụng trong văn nói hoặc văn viết để tăng tính ngắn gọn và dễ nhớ. 

Would you like + N + To V ?

Cấu trúc này được sử dụng trong hoàn cảnh giao tiếp đặc biệt nhằm thể hiện lời mời, lời đề nghị một cách lịch sự. 

Ví dụ:

Would you like a cup of tea dịch là Bạn có muốn một tách trà không?

Would you like to eat out with me tonight dịch là Bạn có muốn đi ra ngoài ăn với tôi vào tối mai không? 

Cấu trúc này sử dụng nhiều trong giao tiếp để thể hiện thái độ lịch sự, trân trọng.

Một số lưu ý khi sử dụng cấu trúc would like to 

Khi sử dụng cấu trúc would like to trong tiếng Anh, bạn phải lưu ý  cấu trúc được sử dụng trong câu. Tôi ước tiếng Anh luôn có động từ “To V”. 

“would like” trong tiếng Anh đồng nghĩa với “would you mind”, nhưng hai cấu trúc này  khác nhau ở động từ đi kèm với cấu trúc này. Bạn phải chú ý đến những cấu trúc này để tránh mắc lỗi ngữ pháp. 

Cấu trúc I would like được dùng nhiều trong  nói, giao tiếp và hạn chế  viết. Bạn phải ghi nhớ điều này để sử dụng trong ngữ cảnh thích hợp. Tôi đặc biệt muốn một hình thức trong ngôn ngữ nói.

3. Bài tập luyện tập 

Để các bạn  hiểu rõ hơn về cách sử dụng cấu trúc  trong tiếng Anh, dưới đây chúng tôi đã hệ thống hóa các bài tập liên quan đến cấu trúc này.

Chọn đáp án đúng để hoàn thành các câu sau. 

 1. Would you like some fruits ____?
 2. to eat
 3. eating
 4. have drunk
 5. drinking
 6. Would you like some gas drink? – No, ____ .
 7. please
 8. thank you
 9. I don’t want
 10. I’d love to
 11. What would you like ____?
 12. to have
 13. having
 14. eat
 15. eating
 16. I would like ____ for lunch.
 17. some milk
 18. an orange
 19. some apple
 20. an apple
 21. Would you like some watermelon juice? – ______
 22. Yes, thanks
 23. No, I’d love to.
 24. Yes, please.
 25. No, please.
 26. I would like ____ a short break.
 27. having
 28. to go
 29. take
 30. to take

Xem thêm: So Sánh Bằng Trong Tiếng Anh – Cấu Trúc Và Cách Dùng

Phương pháp học tốt ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả 

Nếu bạn có kế hoạch cải thiện ngữ pháp tiếng Anh tại nhà trong vòng một tháng, bạn phải tuân theo 4 nguyên tắc: 

Luôn nghĩ rằng bạn có thể làm được: Hãy tận hưởng và học  ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi phải đối mặt. từ tiếng Anh Nếu bạn là  người đang tham gia kỳ thi tiếng Anh hoặc sắp bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học khó khăn, đừng quá lo lắng. 

Daily Practice: Học ngữ pháp tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp hình thành thói quen và giúp bạn làm quen với nó. Đối với những bạn muốn phá vỡ ngữ pháp tiếng Anh trong một tháng, bạn cần chăm chỉ hơn và luyện tập nhiều hơn. Bên cạnh việc học ngữ pháp trong lớp,  bạn nên luyện tập ở nhà hoặc học hỏi thêm từ bạn bè. 

cau-truc-would-like-to-trong-tieng-anh-va-cach-su-dung-so-3
Nếu bạn có kế hoạch cải thiện ngữ pháp tiếng Anh tại nhà trong vòng một tháng, bạn phải tuân theo 4 nguyên tắc:

Học cách sử dụng tiếng Anh: Học mà không luyện thì trình độ tiếng Anh của bạn sẽ dậm chân tại chỗ. Bạn nên tạo cho mình một môi trường nói tiếng Anh để có thể sử dụng nó thường xuyên nhất có thể. Cách tốt nhất là tham gia nhiều chương trình, câu lạc bộ có người nước ngoài hoặc sử dụng tiếng Anh. Nếu không tham dự được, các bạn có thể đọc tin, chuyện, xem phim, nghe nhạc, v.v. bằng tiếng Anh để học  cấu trúc câu và từ vựng mới. 

Bạn phải thật kiên trì: nắm vững ngữ pháp tiếng Anh không phải ngày một ngày hai. Vì vậy, bạn  phải thật kiên trì học hàng ngày, luyện tập hàng ngày. Thu thập thông tin và thực hành hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình rất nhiều. 

Làm việc gì cũng vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định mục tiêu của mình. Học ngữ pháp cũng  vậy. Bạn phải xác định mục đích của mình khi bạn học nó. Để đặt mục tiêu học ngữ pháp của bạn, 

Thế giới cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh rất rộng. Vì vậy, rất khó để đặt mục tiêu lớn là giỏi ngữ pháp tiếng Anh. Thay vào đó, bạn nên đặt mục tiêu của mình với số lượng và thời gian cụ thể. Vì dựa vào đó, bạn mới có thể lên kế hoạch học tập phù hợp nhất. 

Trên đây là một số thông tin cấu trúc would like to cách sử dụng nó. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại trong nhiều bài viết về kiến ​​thức ngôn ngữ trong khóa học tiếng anh online của Aten tiếp theo!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài