Có nên học tiếng anh trực tuyến – Ưu và nhược điểm của hình thức này là gì?  

Có nên học tiếng anh trực tuyến không? Aten English xin khẳng định là có. Bởi chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 nhờ vào sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và internet. Do đó, hình thức học tiếng Anh online đã trở nên vô cùng phổ biến. Chỉ với một điện thoại, máy tính là bạn có kết nối internet và học tiếng Anh online mọi lúc, mọi nơi. Để tìm hiểu rõ vấn đề có nên học tiếng anh online không? Ưu và nhược điểm của hình thức học này là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

co-nen-hoc-tieng-anh-truc-tuyen-uu-va-nhuoc-dien-cua-hinh-thuc-nay-la-gi-so-1

Phân tích ưu và nhược điểm của hình thức học tiếng anh trực tuyến 

Hiệu quả học tập được đánh giá bởi những yếu tố khách quan xuất phát từ chính bạn. Về độ tập trung, tính tự giác và khả năng tiếp thu. Do đó, câu trả lời cho câu hỏi có nên học tiếng Anh trực tuyến không? Sẽ khó để có câu trả lời chính xác, tuy nhiên hãy cùng phân tích qua những ưu – khuyết điểm của hình thức học này là gì nhé! 

1. Bật mí 03 ưu điểm nổi bật mà các khóa học tiếng anh trực tuyến mang lại

Cuộc sống hối hả khiến bạn cuốn theo công việc khiến bạn không có nhiều thời gian để cải thiện trình độ tiếng anh của mình. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay. Thì việc học tiếng anh đã trở nên dễ dàng hơn với các khóa học tiếng anh online. Hình thức này rất phù hợp với những người đi làm bận rộn và có nhu cầu học tiếng anh căn bản. Cụ thể: 

a. Tiết kiệm được thời gian và chi phí 

Đây có lẽ là ưu điểm nổi trội nhất của việc học tiếng anh online. Vì bạn hoàn toàn chủ động được thời gian và không gian học phù hợp với lịch trình làm việc của mình. Giờ đây, bạn không còn phải di chuyển đến lớp học, chịu cảnh tắc đường nữa. Bạn có thể học bất cứ lúc nào, mọi lúc mọi nơi chỉ cần chiếc máy tính và internet. 
Ngoài ra, bạn còn tiết kiệm không ít chi phí đi lại và tiền học phí. Vì trên thực tế, học phí khi học tại các trung tâm sẽ mắc hơn gấp nhiều lần so với học trực tuyến. Thật là quá tuyệt đúng không nào?

co-nen-hoc-tieng-anh-truc-tuyen-uu-va-nhuoc-dien-cua-hinh-thuc-nay-la-gi-so-2

b. Tăng sự tự tin 

Theo khảo sát thực tế cho thấy, phần lớn những học viên ngại đi học tiếng anh tại trung tâm vì thiếu sự tự tin và ngại giao tiếp tiếng anh. Vì họ sợ phát âm sai trước các thành viên khác trong lớp học. Do đó, hình thức học tiếng anh trực tuyến sẽ giúp bạn tránh khỏi lý do trên. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái học tập và rèn luyện các kỹ năng dựa trên nền tảng bài học có sẵn hoặc sự kiểm soát của giáo viên. Bạn có thể tự do học tiếng anh từ vựng qua các nguồn uy tín khác nhau mà không sợ phát âm sai. Do đó, phương pháp này rất phù hợp với những bạn có nhu cầu học tiếng anh căn bản cho người mới bắt đầu.  

c. Độ tập trung cao hơn

Đối với những cá nhân có tính kỷ luật và độ tự giác cao. Thì đây quả phương pháp học tiếng Anh hiệu quả dành cho bạn. Vì tất cho dù học ở bất kỳ hình thức nào? Thì độ tập trung luôn là yếu tố quyết định đến hiệu quả quá trình học. Do đó, với cách học này bạn sẽ dễ dàng tập trung và xử lý thông tin một cách hiệu quả nhất! Mà không chịu tác động của bất kỳ hoạt động nào? Cụ thể, khi học tại trung tâm bạn sẽ bị tác động bởi các hoạt động khác mang tính hoạt náo? Điều này vô hình chung sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung và mức độ tiếp thu bài học của bạn. 
Tại sao bạn nên đăng ký khóa học tiếng anh Online cho người đi làm tại Aten!

2. Những mặt tồn tại mà hình thức học online gặp phải 

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên, thì các khóa học tiếng anh online còn tồn tại một số hạn chế sau. Tham khảo để biết nhé!

a. Khả năng tập trung thấp 

Hình thức học này không phù hợp với những bạn không có tính kỷ luật cao và tính tự giác trong học tập. Nếu bạn có được những yếu tố trên thì không nên học bằng hình thức này. Vì bạn sẽ dễ dàng sao lãng với những yếu tố tác động từ bên ngoài đến việc học nếu không có sự kiểm soát. 

co-nen-hoc-tieng-anh-truc-tuyen-uu-va-nhuoc-dien-cua-hinh-thuc-nay-la-gi-so-3

b. Mức độ tương tác thấp 

Thay vì học tại trung tâm, các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay với bạn bè hoặc thầy cô. Còn đối với hình thức học này, khiến người học không có nhiều cơ hội để tương tác với các bạn cùng lớp hoặc giảng viên. Đôi lúc sẽ khiến học viên không nắm rõ nội dung bài giảng. Trong khi giáo viên cũng không thể biết rõ tình hình của học viện. Nếu người học không chủ động nêu lên thắc. Do đó, bạn cần cân nhắc đến yếu tố này. Nhằm đem lại hiệu quả cao trong quá trình học. 

c. Mất động lực

Chính 2 yếu tố trên là nguyên nhân khiến bạn mất động lực trong quá trình học. Vì thiếu sự tương tác, đôn đốc nên nhiều người đã tự ý không học tiếp sau khi tham gia vài buổi đầu. Do đó, muốn cải thiện được tình trạng này. Bạn cần xây dựng cho mình một lộ trình học cụ thể. Và tạo cho mình một nguyên tắc và tính tự giác cao để thực hiện được nó. Đây mới là chìa khóa giúp bạn đạt được kết quả tốt trong quá trình học tiếng anh online của mình.
Hy vọng với những chia sẻ trên, Aten đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “có nên học tiếng anh trực tuyến không? Từ đó, tiếp thêm động lực học tiếng Anh để mở ra cho mình nhiều cơ hội mới trong thời kỳ hội nhập như hiện nay. Chúc bạn thành công!
Tham khảo các phương pháp học tiếng anh online hiệu quả cho người đi làm!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài