Học tiếng Anh căn bản online miễn phí qua phim ảnh

Phim ảnh từ lâu đã là một cánh cửa hấp dẫn để bước vào thế giới kể chuyện và chúng cũng có thể là một công cụ mạnh mẽ cho người học ngôn ngữ. Trong bài đăng này, bạn cùng Aten English bắt đầu một cuộc hành trình học tiếng Anh căn bản online miễn phí ly kỳ xuyên qua thế giới điện ảnh, nơi lời thoại trở thành kịch bản, nhân vật là gia sư của bạn và bối cảnh lớp học của bạn.

1. 4 bộ phim tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Toy Story

Bộ phim hoạt hình này kể về một cậu bé tên Andy, người thích chơi trong phòng với đồ chơi của mình, đặc biệt là nhân vật hành động cao bồi tên là Woody.
Khi Andy biến mất, những món đồ chơi trở nên sống động và Woody là người lãnh đạo đảm bảo tất cả đồ chơi đều tốt. Mẹ của Andy tặng cậu một món đồ chơi mới nhân dịp sinh nhật, một siêu anh hùng không gian tên là Buzz Lightyear.
Buzz sớm thay thế Woody làm món đồ chơi yêu thích của Andy và Woody trở nên ghen tị. Woody quyết định sẽ loại bỏ Buzz, nhưng khi hai món đồ chơi bắt đầu đánh nhau, chúng bị lạc. Câu chuyện này kể về cuộc phiêu lưu của họ khi họ cố gắng quay trở lại với Andy.
 Những bộ phim hoạt hình như “Toy Story” thường được viết cho khán giả nhỏ tuổi, điều đó có nghĩa là câu chuyện và từ vựng không phức tạp. Mặc dù bộ phim chủ yếu dành cho trẻ em nhưng người lớn cũng rất thích.

Finding Nemo

Đi Tìm Nemo là bộ phim hoạt hình kể về chú cá hề tên Marlin bị mất con trai Nemo. Trên đường đi, anh gặp một con cá khác tên Dory. Cùng nhau, họ bắt đầu một cuộc phiêu lưu thú vị để tìm Nemo băng qua đại dương!
Đây là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại với cốt truyện dễ theo dõi và từ vựng không phức tạp. Bộ phim này là một công cụ bổ ích cho việc học tiếng Anh căn bản online miễn phí.
Hinh-anh-hoc-tieng-anh-can-ban-online-mien-phi-qua-phim-anh-1
4 bộ phim tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Cast Away

Chuck Noland (Tom Hanks)—người đi khắp thế giới để khắc phục sự cố tại các trung tâm FedEx, phải đi công tác ở Malaysia và buộc phải bỏ lại bạn gái Kelly ở lại vào dịp Giáng sinh.
Sau khi máy bay của anh gặp phải một cơn bão khủng khiếp và rơi xuống Thái Bình Dương, anh tỉnh dậy trên một hòn đảo mà không có gì bên mình ngoại trừ một quả bóng chuyền. Chuck đặt tên cho quả bóng là Wilson và nói chuyện với anh ấy hàng ngày để chống lại nỗi cô đơn. Bộ phim theo chân Chuck và Wilson khi Chuck đấu tranh để sống sót khi bị mắc kẹt.
Hầu hết các đoạn hội thoại trong phim này đều là độc thoại nên rất dễ theo dõi. Nam diễn viên Tom Hanks còn được biết đến với giọng nói rõ ràng và chậm rãi, điều mà bất kỳ người học tiếng Anh nào cũng có thể hiểu được.

(500) Days of Summer

Phim này kể về một kiến trúc sư trẻ tên Tom Hansen (Joseph Gordon-Levitt) gặp Summer Finn (Zooey Deschanel). Anh yêu cô ngay lập tức và trong vài tháng tiếp theo, họ dành nhiều thời gian bên nhau, mặc dù Summer nói với anh rằng cô không tin vào tình yêu.
Dù họ dành bao nhiêu thời gian bên nhau nhưng Summer không có cảm giác như vậy với Tom. Vài năm sau, họ gặp lại nhau và cô giải thích rằng anh đã đúng về tình yêu và cô đã gặp một người khác.
Từ vựng tiếng Anh trong phim rất dễ hiểu và là câu chuyện từ góc nhìn của một người nên rất dễ để theo dõi.

2. Mẹo học tiếng Anh căn bản online miễn phí qua phim ảnh

Aten English sẽ tiết lộ một kho tàng chiến lược nhằm biến những đêm xem phim của bạn thành những bài học tiếng Anh căn bản online miễn phí:

  • Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc ở trình độ thấp hơn, tốt nhất bạn nên chọn một bộ phim mà bạn đã xem. Vì bạn đã biết cốt truyện nên bạn có thể tập trung hoàn toàn vào khía cạnh ngôn ngữ. Hoặc xem phim của một cuốn sách tiếng Anh mà bạn đã đọc.
  • Bạn không cần phải theo dõi từng chữ nhưng phụ đề có thể hỗ trợ đắc lực khi bạn cần trợ giúp thêm để hiểu chuyện gì đang diễn ra.
  • Xem một bộ phim hoàn chỉnh chỉ bằng tiếng Anh có thể thực sự khiến bạn choáng ngợp và bực bội, vì vậy đôi khi tốt hơn là bạn nên xem từng phần nhỏ hơn để tránh bị kiệt sức. Ví dụ: bạn có thể đặt mục tiêu nghiên cứu một đoạn phim dài 10 phút mỗi ngày. Hoặc, dịch 15 dòng từ bộ phim.
Hinh-anh-hoc-tieng-anh-can-ban-online-mien-phi-qua-phim-anh-2
Mẹo học tiếng Anh qua phim
  • Bạn cần tránh bất kỳ bộ phim nào đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử hoặc văn hóa, vì điều đó có thể sẽ khiến bạn phải suy nghĩ và khó tập trung vào ngôn ngữ hơn.
  • Nếu có phần nào bạn không hiểu, hãy tua lại, nghe lại và cố gắng lặp lại những gì đang được nói. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được tình huống và luyện tập cách phát âm của mình.
  • Tiếng Anh được nói ở các quốc gia khác nhau và mỗi quốc gia có sự khác nhau về giọng và cách sử dụng ngôn ngữ, vì vậy tốt hơn hết bạn nên tập trung vào một lĩnh vực khi bạn đang cố gắng học tiếng Anh. Chọn quốc gia mà bạn quan tâm nhất và bắt đầu xem phim của quốc gia đó cho đến khi bạn trở nên tự tin hơn.

Để được hướng dẫn một cách chi tiết, hãy tham gia khóa học tiếng Anh online cùng chúng tôi nhé!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên