Nguồn đọc ielts reading miễn phí cho tất cả các trình độ

IELTS Reading là một kỹ năng cho phép học viên IELTS cải thiện điểm số của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Điều dễ dàng nhất của reading ielts cho người mới bắt đầu là “nó” đã có trên giấy, bạn chỉ cần đọc và hiểu và tìm “nó”. Bạn phải nghe để thấy “nó” và làm nhiều việc khác cùng một lúc. Dưới đây Aten English đưa ra một số nguồn đọc ielts reading miễn phí cho mọi cấp độ để giúp bạn luyện IELTS.

Phân tích đề thi IELTS Reading và các chiến thuật làm bài

Reading là một phần khó trong bài thi IELTS vì đề thi thường dài và mất nhiều thời gian để hoàn thành. Tuy nhiên, thí sinh sẽ vượt qua bài kiểm tra dễ dàng hơn nếu họ hiểu cấu trúc của bài thi và có chiến lược, nguồn đọc ielts reading miễn phí thì sẽ làm bài hiệu quả. 

Cấu trúc bài đọc IELTS 

Bài đọc IELTS bao gồm 3 phần đọc với 40 câu hỏi khác nhau. Các dạng bài thi IELTS phổ biến nhất: 

  • Chọn một câu trả lời – trắc nghiệm. 
  • Lựa chọn Tiêu đề Chính xác – Tiêu đề Thích hợp. 
  • Ghép các kết thúc câu – Nối các kết thúc câu. 
  • Hoàn thành bảng, biểu đồ – Hoàn thành bảng, biểu đồ, ghi chú, biểu đồ. 
  • Hoàn thành câu – câu trả lời ngắn – câu hỏi trả lời ngắn. 
  • Dữ liệu nhận dạng 

Một số lưu ý khi làm bài thi IELTS Reading 

Trong quá trình ôn luyện và làm bài thi thực tế, thí sinh phải có những lưu ý sau để đạt được kết quả như mong đợi: 

Đọc kỹ câu hỏi và xác định các dạng câu, câu hỏi về chủ đề. 

Để tìm thông tin trong một đoạn văn, hãy xác định “từ khóa” quan trọng nhất trong chủ đề. 

nguon-doc-ielts-reading-mien-phi-cho-tat-ca-cac-trinh-do-so-1
Một số lưu ý khi làm bài thi IELTS Reading

Gạch chân các từ hoặc cụm từ quan trọng khi bạn xác định các dữ kiện hoặc số liệu liên quan đến câu trả lời. Phương pháp này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình đọc IELTS. 

Quét, tức là đọc lướt, nên được thực hiện nhanh hơn. Điều này sẽ giúp bạn có lợi thế khi làm bài kiểm tra. Vì nó giúp suy nghĩ và hiểu nhanh hơn bình thường. Nó cũng có nghĩa là bạn phải đọc nhiều hơn trước. 

Xin lưu ý rằng phím câu hỏi rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm đáng tiếc. Làm theo cẩn thận để giảm thiểu thời gian cần thiết để hoàn thành bài kiểm tra. 

Nếu quá trình tìm kiếm thông tin không thuận tiện, hãy chuyển sang các cụm từ khác dễ hiểu hơn để tiết kiệm thời gian. Sau đó quay lại phần còn lại của câu để đọc thêm và giải nó. 

Kiểm tra lại bài làm của bạn để biết lỗi chính tả và ngữ pháp để tránh bị mất điểm. Bên cạnh đó hãy tìm những tài liệu tham khảo để đọc các mẫu IELTS có câu trả lời đúng

Những tài liệu tham khảo để luyện Reading IELTS cho người mới bắt đầu

Cambridge Practice Tests for IELTS 

Cambridge Practice Tests for IELTS là bộ sách được viết và xuất bản bởi một trong ba tổ chức sáng lập kỳ thi IELTS – Đại học Cambridge từ năm 2006 đến nay. Bộ sách gồm 

 cuốn đã được xuất bản từ năm 2006 và đến năm 2021 sẽ có 16 cuốn. Năm nay 2022  Cambridge IELTS 17 sẽ được ra mắt độc giả. 

Bộ sách luyện thi IELTS của Cambridge là bộ sách rất quen thuộc với các bạn học sinh luyện thi IELTS. Mỗi cuốn sách gồm 4 đề kiểm tra 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết của IELTS bao gồm đáp án, script nghe rất hữu ích cho các bạn có nhu cầu luyện thi IELTS. Các đề trong bộ sách này luôn bám sát đề thi thật với các đề phong phú, đa dạng, dạng đề luyện tập chuẩn và cập nhật! 

Đây cũng là một cách tuyệt vời để  luyện nghe với phần Script ở cuối sách (sẽ vô ích nếu bạn làm bài kiểm tra mà bỏ qua phần này). Chỉ cần dịch và đọc  các bài đọc trong cuốn sách này  sẽ giúp vốn từ vựng và khả năng đọc hiểu của bạn phát triển nhanh chóng. 

nguon-doc-ielts-reading-mien-phi-cho-tat-ca-cac-trinh-do-so-3
Những tài liệu tham khảo để luyện Reading IELTS cho người mới bắt đầu

Cambridge Official Guide to IELTS 

The Official Cambridge Guide to IELTS là cuốn sách cho bạn biết “mọi thứ” về kỳ thi IELTS và cung cấp một cái nhìn tổng quan về các kỹ năng và phương pháp ôn luyện. Cuốn sách cũng có các đề thi theo kiểu đề thi thật để bạn có thể luyện tập cho bài thi IELTS Reading này. 

Ngoài phần đọc, cuốn sách còn đề cập đến 3 kỹ năng IELTS khác. Sách có đề thi tổng hợp mô phỏng đề thi thật. Cuối cùng, lưu các tập lệnh và khóa trả lời để kiểm tra câu trả lời của bạn và rút kinh nghiệm. 

Nếu bạn có trình độ IELTS khoảng 4.0 và đang tìm tài liệu luyện thi IELTS từ toàn diện đến chi tiết, hãy liên hệ với Aten ngay để nhận bộ sách miễn phí PDF.

Nguồn đọc ielts reading miễn phí cho mọi trình độ

1. Trình độ mới bắt đầu hoặc bạn đã lâu không đọc

Những bạn mới bắt đầu, nên bắt đầu đọc các bài báo ngắn và làm các bài tập để nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của bạn trên nguồn đọc ielts reading miễn phí này _http://esl.about.com/od/beginnerreadingskills/

Chứa các bài tập để phát triển vốn từ vựng tiếng Anh và nhiều bài giới thiệu về các chủ đề, cụm từ và danh ngôn trong văn học Anh. Giúp những người muốn đọc tiểu thuyết hoặc hiểu  văn hóa Anh-Mỹ sau này trong cuộc sống khi giao tiếp có thể dễ dàng hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng trang này để làm các bài tập sơ cấp_http://www.esl-lounge.com/student/reading-elementary.php

2. Bạn đọc ở trình độ khá hoặc lâu chưa đọc tiếng Anh (phạm vi 5.0)

Đối với những người đã lâu không đọc, đọc những bài báo ngắn này cũng  có ích. thường lấy lại cảm hứng và tốc độ đọc mặc dù nó khá đơn giản. Bạn có thể bắt đầu  http://www.esl-lounge.com/student/reading-pre-intermediate.phphttp://www.esl-lounge.com/level2readwrite.php

3. Với các bạn ở trình độ khoảng 6.0+ 

Có thể bắt đầu bằng việc đọc bài trong các trang dưới đây kèm làm bài tập để tăng khả năng đọc hiểu của các bạn lên nhé:

nguon-doc-ielts-reading-mien-phi-cho-tat-ca-cac-trinh-do-so-2
Nguồn đọc ielts reading miễn phí cho mọi trình độ

 

http://www.esl-lounge.com/student/reading-intermediate.php, http://www.esolcourses.com/content/topicsmenu/reading.html

(phần Intermediate), http://www.sciencekids.co.nz/sciencefacts/animals.html

(có rất nhiều bài đọc vui vẻ, tăng vốn từ khá cơ bản trong Academic Vocabulary)

4. Với các bạn trình độ 6.5- 7.0+

Ở cấp độ này, bạn cần cải thiện khả năng đọc hiểu, hiểu ý tưởng, hiểu mục đích của tác giả và tăng vốn từ vựng của bạn về một loạt các chủ đề khoa học. Vì vậy, bạn nên đọc mỗi ngày một trong những tờ báo sau: http://www.newscientist.com/http://www.economist.com/

Và đặc biệt ở cấp độ này, bạn nên bắt đầu tăng khả năng đọc của mình. Kỹ thuật đọc tốc độ là một kỹ thuật cực kỳ quan trọng trong IELTS trong thời gian căng thẳng, nó cải thiện kỹ năng đọc và đọc lướt mà bạn sẽ thường nghe nói đến thông qua phần luyện tập này. Tôi đề xuất một trang web để giúp  bạn cải thiện kỹ năng này: http://www.breakingnewsenglish.com/speed_reading.html

Chọn chủ đề, chọn tốc độ và bắt đầu đọc. Bạn nên bắt đầu tốc độ của mình ở 200 từ mỗi phút và sau đó tăng dần lên. Chúng tôi nghĩ khoảng 300 là đủ. Điều quan trọng là đọc nhanh nhưng phải hiểu

Xem thêm: Cách tìm keyword trong Reading hiệu quả nhất

5. Trình độ 8.0+ trở lên 

Ở mức này, chúng tôi khuyên bạn nên đọc tạp chí khoa học hàng ngày, sách khoa học, sách đặc biệt để duy trì khả năng đọc này. Hãy thường đọc những bài như thế này:

http://digital-photography-school.com/how-to-photograph-sunrises-and-sunsets/

Chúc các bạn may mắn, tiếp tục trau dồi kỹ năng đọc để “crack” IELTS reading nhé. Kỹ năng này cũng là một trong những kỹ năng quan trọng nhất.

Ưu điểm của khóa luyện thi IELTS của Aten English 

Cung cấp các chiến lược và lượng thông tin khổng lồ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc tự học ở nhà sau các giờ học căng thẳng. 

Thực hành tất cả 4 kỹ năng với tần suất cao để học sinh quen với việc suy nghĩ bằng tiếng Anh. 

Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, củng cố và nâng cao 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết sẽ giúp bạn tăng điểm IELTS sau khóa học. 

Cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS, 

Luyện sự tập trung và giải quyết vấn đề trong thời gian ngắn trong kỳ thi. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học và chương trình khuyến mãi, liên hệ đường dây trợ giúp để được giải đáp miễn phí và chính xác.. 

Trên đây là các nguồn đọc ielts reading miễn phí dành cho mọi trình độ. Hi vọng qua bài viết này đã cung cấp thêm cho các bạn những thông tin để chuẩn bị cũng như luyện thi ielts reading một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, nếu gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể xem qua các khóa học tiếng anh ielts online miễn phí của Trung tâm Anh ngữ Aten để tìm ra phương pháp học hiệu quả nhất.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài