Top 03 website test trình độ IELTS online miễn phí

Test trình độ IELTS online miễn phí ở đâu là vấn đề được nhiều thí sinh đang quan tâm nhất hiện nay. Bởi, họ muốn tìm cho mình những nguồn làm bài thi IELTS chất lượng trước khi bước vào kỳ thi IELTS thực tế. Chắc các bạn cũng biết, hiện nay chi phí phải bỏ ra để tham dự một kỳ thi IELTS không hề rẻ. Cụ thể, lệ phí thi IELTS hiện nay rơi tầm khoảng 4,750,000 đồng. Vì thế, việc test trình độ tiếng anh của bạn nói chung. Và kỹ năng IELTS thực tế bao gồm 4 kỹ năng của bạn ở đâu là điều vô cùng cần thiết. Bởi, đây là cơ sở đánh giá năng lực thực tế của bạn. Từ đó, giúp bạn đánh giá và lựa chọn cho mình một lộ trình học IELTS hiệu quả. Thấu hiểu được vấn đề này, hôm nay Aten English sẽ giới thiệu cho bạn 3 trang website thi thử IELTS online hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay nhé!

top-03-website-test-trinh-do-ielts-online-mien-phi-so-1
Top 03 website test trình độ IELTS online miễn phí

1. Tại sao bạn cần test IELTS online miễn phí?

Bài test IELTS cho người mới bắt đầu được xem là thủ tục cực kỳ quan trọng. Giúp đánh giá chính xác trình độ IELTS của từng thí sinh. Trước khi chọn và đăng ký khóa luyện thi IELTS cho mình. Ngoài ra, mục đích thực hiện bài kiểm tra IELTS đầu vào còn nhằm mục đích:

a. Làm quen với cấu trúc đề thi thật

Học viên thường ôn tập thông qua các dạng bài tổng hợp có trong đề thi IELTS. Và các nguồn cho phép test IELTS online miễn phí hầu hết có cấu trúc hoàn toàn giống đề thi thật. Do đó, mục đích làm bài test thử là cách để học viên hình thành phản xạ với các dạng câu hỏi. Hay học cách phân bổ thời gian hợp lý. Đây cũng là một trong những chiến thuật giúp thí sinh giảm bớt áp lực khi đối diện với bài thi thật.

b. Giúp định hướng lộ trình học tập

Hình thức làm bài test kiểm tra dạng này không chỉ dừng lại ở bước chuẩn bị bạn đầu. Mà bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà thông qua các trang web test trình độ IELTS online miễn phí. Bởi, các bài test IELTS online miễn phí giúp bạn biết được trình độ hiện tại của bản thân đang ở mức nào. Từ đó lên được phương pháp và lộ trình ôn tập hiệu quả nhất. Vừa tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian ôn luyện mà còn tối ưu hóa hiệu quả học.

top-03-website-test-trinh-do-ielts-online-mien-phi-so-2
Lợi ích của việc kiểm tra trình độ IELTS online miễn phí

2. Một số hạn chế thường gặp ở các bài test IELTS online miễn phí 

Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích cũng như vai trò mà các hình thức test trình độ IELTS của học viên bằng hình thức online. Tuy nhiên, vấn đề nào cũng có 2 mặt của nó nếu chúng ta biết tận dụng tốt các ưu điểm. Sau đây là một số những hạn chế mà các website tổ chức bài thi thử IELTS thường gặp. Hãy nắm kỹ một số lưu ý sau để tránh lạm dụng cũng như hiểu sai về những nền tảng này nhé!

4 hạn chế thường gặp khi test IELTS online thường gặp:

  • Đối với những bài test online thì thí sinh chỉ có thể biết điểm chính xác kỹ năng Đọc và Nghe. Trong khi đó 2 kỹ năng Nói – Viết thường chỉ cung cấp đề và lời gợi ý mẫu. Bạn không được giáo viên chấm và chữa chi tiết. Do đó bài thi Nói – Viết giống tài liệu tham khảo ôn luyện hơn 1 bài test band điểm IELTS.
  • Trên thực tế, không phải website nào cũng cung cấp một bài test IELTS online miễn phí hoàn chỉnh. Bằng việc thiết kế đủ 4 kỹ năng giống như cấu trúc của một bài thi thật. Mà một số trang web chỉ đưa bài thi thử cho 2 kỹ năng Nói – Viết. Bạn sẽ cần bỏ 1 chút công sức tìm kiếm website cung cấp đề thi đủ các phần y hệt bài thi thật.
  • Nếu như bạn không rành về công nghệ hay có kỹ năng tìm kiếm thông tin tốt. Thì có một số website có đề test thử không được update theo xu hướng thi mới nhất. 
  • Ngoài ra, có một số trang web thiết kế giao diện không thân thiện. Khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong vấn đề làm bài kiểm tra. Cụ thể tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu PDF. Là dạng file bắt buộc thí sinh phải tải xuống và chuyển đổi thành dạng văn bản thích hợp. Mới có thể tiến hành làm bài kiểm tra được. 

Bởi vậy, phần nào sẽ ảnh hưởng đến kết quả bài test của bạn tăng thêm phần chủ quan.

Tham khảo: Bí quyết làm bài test IELTS đầu vào để đạt điểm cao

3. Một số trang web test IELTS online miễn phí uy tín 

Chính những hạn chế trên đã gây không ít khó khăn cho nhiều thí sinh trong quá trình làm bài kiểm tra đầu vào. Thấu hiểu được vấn đề này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 03 trang web uy tín nhất. Đánh giá chính xác cũng như giúp bạn thực hiện bài test của mình một cách dễ dàng. Cụ thể:

top-03-website-test-trinh-do-ielts-online-mien-phi-so-3
Top 03 website test trình độ IELTS online miễn phí hiệu quả nhất hiện nay

a. Trang web IELTS ONLINE TESTS

Hầu như khi nhắc đến trang web này thì nhiều thí sinh đang theo học IELTS chắc chắn sẽ biết. Đây là một trong số những trang web thi thử IELTS online chất lượng và hiệu quả nhất cho đến thời điểm hiện tại. Trang Web được chia thành hai phần luyện tập riêng biệt lần lượt là IELTS Academic và General Training. Tuỳ theo mục đích học của từng người mà sẽ chọn phần phù hợp với mình. 

Ưu điểm của bộ đề thi thử ở đây là được thiết kế đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết hết. Giúp bạn đỡ phải nhảy qua nhảy lại nhiều web để làm từng kỹ năng. 

Ngoài ra, giao diện làm bài được thiết kế tương đối thân thiện. Giúp bạn phần nào định hướng được hình thức thi thật bằng máy tính nếu đối diện với bài thi thật.

Ngoài ra, ứng dụng còn chia sẻ kinh nghiệm khi làm bài, chiến thuật hoặc các mẹo làm bài. Giúp bạn đạt band điểm cao để bạn đúc kết ra được bài học hoặc cách viết cho bản thân.

b. Trang web MINI IELTS

So với nền tảng được đề cập ban đầu, thì website này chủ yếu tập trung ôn luyện 2 kỹ năng Listening và Reading cho người học. Mỗi test khoảng 10 câu, bạn có thể luyện tập trong thời gian ngắn. 

Ưu điểm của các bài thi của web này là: rất phong phú, tổng hợp các chủ đề khác nhau. Cụ thể như: môi trường, giáo dục, kinh tế, …. 

Đặc biệt, do bài thi của Mini-IELTS rất ngắn (10 câu) và không đếm ngược thời gian. Nên khá phù hợp cho các bạn mới bắt đầu và đang muốn xác định level của mình. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng chọn bài luyện tập tương ứng với một dạng câu hỏi nhất định.

c. Trang web IELTS EXAM

Nếu như bạn đang luyện thi IELTS và băn khoăn không biết trình độ của bản thân đến đâu? Thì IELTS Exam chính là nơi dành cho bạn. Bởi tại đây, bạn có thể đánh giá chính xác toàn bộ 4 kỹ năng IELTS thực tế của bản thân. Từ đó, nhằm giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi thật.

Website được thiết kế theo giao diện dễ nhìn, dễ thao tác. Các bài tập được phân loại theo từng kỹ năng nên rất thuận tiện cho những bạn muốn tự học. Và tìm nguồn đáng tin cậy để thi thử IELTS online. 

Ngoài ra, website này còn cung cấp 15 bài luyện tập đi kèm ví dụ minh họa dễ hiểu cho từng phần. Từ đó, giúp bạn củng cố kiến thức chắc chắn hơn cho từng kỹ năng. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo mục FAQ (các câu hỏi thường gặp). Để được giải đáp tất tần tật những thắc mắc về bài thi IELTS.

Như vậy, trên đây là 3 website uy tín và thông dụng nhất hiện nay. Được nhiều học viên đánh giá và chọn là nên test trình độ tiếng anh IELTS đầu vào của mình. Aten English hi vọng, thông qua các trang web test IELTS miễn phí được nêu trên. Giúp bạn đánh giá và lựa chọn nền tảng nào phù hợp nhất để thực hiện bài kiểm tra thử hiệu quả hơn nhé!

4. Kết luận

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ một số kinh nghiệm cũng như vai trò của việc test trình độ IELTS online miễn phí. Hi vọng có thể giúp bạn chuẩn bị tốt trong kì thi sắp tới. Vì học và thi IELTS chưa bao giờ dễ dàng, nhưng hãy luôn cố gắng nhé. Nếu có thắc mắc gì về lộ trình học IELTS hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Aten English – Trung tâm chuyên luyện tiếng IELTS uy tín và hiệu quả nhất hiện nay. Chúc bạn thành công!

 

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài