Bí quyết làm bài test IELTS đầu vào để đạt điểm cao

Các chuyên gia của Trung tâm Anh ngữ Aten English cho biết, hầu hết các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS đều có bí quyết riêng. Chỉ cần biết phương pháp và kỹ thuật phù hợp, bạn chắc chắn sẽ vượt qua bài test IELTS đầu vào với kết quả như mong đợi. 

Tại sao nên làm bài test IELTS đầu vào  

Như các bạn đã biết, IELTS được chia thành 9 cấp độ tương ứng với từng khả năng cụ thể. Vì vậy, nếu bạn muốn dễ dàng đạt được  mục tiêu của mình trong thang đo này, trước tiên bạn phải xác định cấp độ hiện tại của mình ngay từ đầu. 

Nói một cách đơn giản, tham gia kỳ thi bài test IELTS đầu vào có nghĩa là bạn biết mình đang ở trình độ nào và tiếp tục cải thiện dựa trên kiến ​​thức hiện tại của mình. 

Ngoài ra, Aten là trường Anh ngữ có phương pháp giảng dạy  linh hoạt, hoạch định lộ trình học riêng  phù hợp nhất cho từng học viên. 

bi-quyet-lam-bai-test-ielts-dau-vao-de-dat-diem-cao-so-1
Tại sao nên làm bài test IELTS đầu vào

IELTS Entrance Test cho thấy điểm mạnh và điểm yếu của bạn và Aten có thể sắp xếp nội dung học và lựa chọn kế hoạch học tập để giúp bạn  cân bằng  và cải thiện hơn nữa 4 kỹ năng cần có trong bài thi IELTS chính thức. 

Ngoài ra, khi đăng ký khóa học  IELTS với kết quả đảm bảo tại Aten, bắt buộc phải làm bài kiểm tra đầu vào. 

Ví dụ, nếu bạn đăng ký vào một chương trình luyện thi IELTS với số điểm là 5.0, thì bạn phải vượt qua  bài kiểm tra đầu vào với ít nhất IELTS 4.0. 

Nó cũng rất tốt cho những bạn đã biết tiếng Anh nhưng chưa từng thử IELTS. Vì khi đã xác định được trình độ thực sự của mình, bạn chỉ việc học tiếp  mà không cần phải học lại  các khóa IELTS nhập môn. 

Bí quyết thi test IELTS đầu vào để đạt điểm cao 

Bài test IELTS đầu vào (International English Language Testing System) là một trong những bài kiểm tra tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế, thí sinh phải vượt qua cả 4 phần: nghe, nói, đọc, viết. Thường có 2 dạng bài thi IELTS là IELTS Academic và General Training được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Vì vậy, bài thi tiếng Anh IELTS được coi là thước đo khá chính xác để đánh giá trình độ tiếng Anh của mỗi người. 

Tuy nhiên, đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS không hề đơn giản: thí sinh  phải trang bị đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng, phương pháp và bí quyết làm bài. 

Dưới đây là một số thông tin hữu ích về kinh nghiệm của các thí sinh đã luyện thi IELTS nhiều năm đạt điểm cao tại Aten English mà bạn có thể tham khảo. 

Lời khuyên để vượt qua bài kiểm tra nghe IELTS  

Chuẩn bị cho bài kiểm tra nghe IELTS  đòi hỏi sự kiên nhẫn,  thời gian và nỗ lực. Luyện kỹ năng nghe bằng sách nói, xem phim tài liệu, tin tức hàng ngày trên các trang web tiếng Anh uy tín và  ghi chú lại mọi thứ bạn nghe được, luyện đọc  và ghi âm với người kể chuyện. âm lại để so sánh và sửa lỗi. Ngoài ra, bạn nên dành thời gian giải bài thi IELTS Listening để hiểu cấu trúc và cải thiện sự tập trung của mình. 

Đối với bài kiểm tra kỹ năng nghe IELTS, bạn nên nhớ: 

bi-quyet-lam-bai-test-ielts-dau-vao-de-dat-diem-cao-so-2
Lời khuyên để vượt qua bài kiểm tra nghe IELTS

Đọc hướng dẫn cẩn thận, kiểm tra số lượng câu trả lời, ghi chú về bài kiểm tra và gạch dưới các từ vựng quan trọng trong câu hỏi giúp xác định phần bạn nghe. 

Nên nghe cả đoạn, không nên nghe riêng lẻ. Độ khó của bài nghe tăng dần nên bạn phải tập trung nghe nhiều  câu trả lời cùng lúc. 

Không  viết trực tiếp đáp án vào phiếu trả lời  mà hãy ghi chú vào bài thi vì bạn  có 10 phút để chép đáp án vào phiếu trả lời. 

Nếu  bạn không thể trả lời một câu hỏi, hãy bỏ qua nó và chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Khi kết thúc buổi học, nếu bạn có thời gian, bạn có thể quay lại. Trong mọi trường hợp, đừng để trống câu hỏi mà hãy nhập từ  bạn  đoán.

IELTS  Reading Secrets 

Khi bạn bắt đầu chuẩn bị cho phần đọc IELTS, bạn nên biết các  quy tắc: 

Bài kiểm tra đọc IELTS  chỉ diễn ra trong 60 phút, vì vậy tất cả những gì bạn cần biết khi luyện tập ở nhà là các quy tắc. Từ 35-40 phút sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ và quản lý thời gian tốt. 

Để tránh nhàm chán, hãy đọc những chủ đề mà bạn quan tâm, khiến bạn hứng thú và đừng quên ghi  lại những thông tin cần thiết. 

Bạn nên làm nhiều bài đọc mẫu IELTS, nhớ luyện từng  bài trước để  ôn tập dễ dàng hơn. 

Để làm tốt bài thi đọc IELTS, bạn cần rèn luyện hai kỹ năng, tìm ý chính và quét tìm thông tin quan trọng giúp trả lời câu hỏi dễ dàng hơn. 

Trong  IELTS Reading, lưu ý: 

Đọc kĩ câu hỏi, phân tích, xác định chủ đề, nội dung từng đoạn, tìm và gạch chân key words quan trọng để ra đáp án nhanh hơn. 

Không có thêm thời gian cho phần đọc IELTS. Do đó, bạn nên đọc và hoàn thành câu trả lời trực tiếp trên phiếu trong vòng 60 phút để có đủ thời gian cho mình. 

Khi cầm phiếu thi đọc IELTS, nhất định phải đọc kỹ lần lượt. Nếu bạn gặp khó khăn ở một câu, hãy đánh dấu nó và chuyển sang câu hỏi tiếp theo để tránh lãng phí thời gian. 

Tips for IELTS  Writing Test 

Để đạt điểm cao trong bài thi tiếng Anh IELTS, đặc biệt là phần viết, bạn nên nhớ: 

Bạn nên dành thời gian học tập và luyện tập để viết được nhiều  câu, nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp. trên các tờ báo tiếng Anh như BBC, CNN, New York Times,… và đặc biệt là luyện viết rõ ràng để tránh bị mất ghi chú. 

Luyện viết theo một cấu trúc nhất định, bạn có thể học và bắt chước  cách hành văn của một nhà văn nào đó.

bi-quyet-lam-bai-test-ielts-dau-vao-de-dat-diem-cao-so-3
Tips for IELTS  Writing Test

 

Để đạt điểm  cao trong phần thi viết IELTS, bạn nên luyện cách viết  mạch lạc, lập luận  rõ ràng, lập luận mạch lạc, đúng ngữ pháp và đặt câu  dễ hiểu. 

Bạn có thể học cấu trúc câu từ  phần mở đầu và kết luận của  bài thi thử tiếng Anh IELTS  để tiết kiệm thời gian làm bài. 

Bí quyết vượt qua bài thi viết IELTS  là: 

Đọc kỹ câu hỏi, xác định dạng bài, nội dung, chủ đề, tạo cấu trúc  logic, rõ ràng, liệt kê các từ vựng liên quan có thể sử dụng. 

Trong bài thi viết IELTS, không được sao chép các câu  trong bài thi vì sẽ bị trừ điểm. Sử dụng ngôn ngữ của riêng bạn để thể hiện bản thân, chú ý đến chính tả, số lượng từ trong bài viết. 

Hạn chế dùng các từ đơn giản như “giảm”, “tăng” nên tập trung học những cách diễn đạt có giá trị học thuật cao. 

Bài văn phải có đủ 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài. Nếu thiếu 1/3, bàn tay của bạn  bị giảm sút nghiêm trọng. 

Một khi bạn học được những bí quyết viết IELTS ở trên, bạn chắc chắn sẽ đạt điểm cao. 

Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng

Lời khuyên để vượt qua kỳ thi Nói IELTS  

Trước khi thi IELTS, bạn có thể luyện kỹ năng nói bằng cách xem phim, nghe nhạc tiếng Anh, giao tiếp với bạn bè bằng tiếng Anh. Bạn không nên học thuộc lòng câu trả lời mà hãy học thuộc lòng từ vựng, hiểu được các câu hỏi thường gặp của bài thi nói IELTS. 

Trong phần thi nói IELTS, bạn nên: 

Bình tĩnh, tự tin, nói  tự nhiên, thoải mái, giúp gây ấn tượng với giám khảo. 

Không có câu trả lời đúng/sai trong phần thi nói IELTS, vì giám khảo sẽ đánh giá cách trình bày, ngữ điệu, phát âm, từ vựng tiếng Anh của bạn. 

Tránh dùng từ quá trang trọng, từ lóng và từ cũ. 

Tránh lặp từ trong câu hỏi, không trả lời có/không. 

Bạn phải mở rộng câu trả lời của mình bằng cách giải thích hoặc cung cấp thêm bằng chứng. 

Nên sửa lại câu hỏi. Nếu bạn quên, bạn có thể  nhanh chóng nhìn vào biểu đồ và sau đó tiếp tục. 

Không được để khoảng trống trong phần thi nói, đồng thời nên kéo dài câu trả lời, mở rộng ý để không phải trả lời quá nhiều câu hỏi của  giám khảo. 

Trong phần thi Nói IELTS, bạn có thể yêu cầu giám khảo giải thích các từ/cụm từ khó (xin lỗi, bạn có thể giải thích X nghĩa là gì không?) hoặc yêu cầu giám khảo nhắc lại câu hỏi (xin lỗi, tôi không hiểu, bạn có thể nhắc lại câu hỏi?). Nhưng không nên lạm dụng để không làm phiền hội đồng  thi. 

Với những bí quyết làm bài test IELTS đầu vào của Aten English, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được phương pháp luyện thi phù hợp để tự tin bước vào kỳ thi IELTS và đạt kết quả cao nhất như mong muốn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lộ trình học Ielts của Aten English, hãy để lại thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài