Bật mí kinh nghiệm tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng

Lộ trình tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng có lẽ là từ khóa được không ít thí sinh quan tâm. Khi có nhu cầu thi IELTS để có thể học tập tại nước ngoài, hay đơn giản hơn để tìm cho mình một công việc tốt? Hay bạn đang tự ôn luyện IELTS tại nhà nhưng chưa tìm được lộ trình học IELTS và phương pháp học IELTS phù hợp? Vậy nên bài viết sau đây Aten English xin chia sẻ kinh nghiệm cũng như lộ trình học IELTS 7.0 chuyên sâu trong vòng 3 tháng một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Đặc biệt là những ai không có nhiều thời gian học trực tiếp tại trung tâm. Tham khảo ngay!

bat-mi-kinh-nghiem-tu-hoc-ielts-7.0-trong-3-thang-so-1
Tự học Ielts 7.0

1. Xác định rõ trình độ IELTS hiện tại của bạn

Trước khi tham khảo lộ trình cũng như xây dựng cho mình một thời gian biểu học IELTS trong 3 tháng. Để có thể chinh phục được thang điểm IELTS 7.0 như mong muốn. Trước hết, thí sinh cần xác định rõ, trình độ tiếng anh IELTS thực tế của bạn đang ở mức nào? Bởi, chi khi hiểu rõ về trình độ IELTS của mình. Bạn mới có thể đánh giá và lựa chọn phương pháp cũng như tài liệu phù hợp để học tập. Trên thực tế, sẽ có 2 nhóm đối tượng chính đó là: 

Nhóm 1: nhóm mất gốc tiếng Anh

Hầu như những ai thuộc nhóm này đều bị hạn chế tất cả các kỹ năng. Do đó, khi chọn lộ trình tiếng anh tự học. Bạn nên cân nhắc lộ trình học IELTS cơ bản nhất. Để có thể củng cố lại nền tảng kiến thức một cách kỹ lưỡng và hiệu quả nhất. 

Nhóm 2: Nhóm có nền tảng tiếng Anh

Ngược lại, đối với nhóm này hầu như các bạn đã nắm rõ hầu hết các kiến thức nền tảng cơ bản trong tiếng Anh. Nhưng nhóm này chưa luyện tập các kỹ năng riêng trong bài thi IELTS. Do đó, bạn nên lựa chọn lộ trình, cũng như phương pháp học phù hợp với bản thân. Nhằm tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí ôn luyện. 

Do đó, trước khi quyết định lựa chọn lộ trình tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng. Hãy thử test trình độ IELTS của mình bằng những bài thi thử đầu vào? Hầu như những bài test đều hoàn toàn miễn phí. Vậy nên còn chần chừ gì mà không thử test xem trình IELTS của bạn đang ở đâu rồi nào!

2. Một số tiêu chí quan trọng cho một bài thi đạt IELTS 7.0

Trước khi ra quyết định cũng như chọn khóa học luyện thi IELTS phù hợp để đạt thang điểm 7.0 như mong muốn. Trước hết, bạn cần phải xác định rõ tiêu chí quan trọng cho một bài thi đạt 7.0 Ielts. Cụ thể:

a. Phần thi Listening & Reading

Để đạt được thang điểm 7.0 thí sinh cần phải hoàn thành ít nhất 30/40 câu bài thi nghe và đọc. Do đó, trong quá trình ôn luyện bạn cần phải hoàn thành ít nhất 30 câu trong phần thi Academic và 34 câu trong phần thi General.

b. Phần thi Writing

Trước hết, muốn chinh phục được thang điểm 7.0 IELTS Writing bạn cần phải hoàn thành đầy đủ tất cả các câu hỏi của bài thi. Ngoài ra, bài viết của bạn cần đảm bảo một số tiêu chí quan trọng như: trình bày rõ ràng, có logic. Sử dụng các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng một cách linh hoạt và chính xác trong bài thi viết.

c. Phần thi Speaking

Đối với phần thi này, yêu cần bài thi nói của bạn phải nói dài và trôi chảy. Hãy sử dụng linh hoạt các từ vựng và kết hợp với một số từ vựng ít thông dụng. Chỉnh chu về mặt ngữ pháp để tránh xảy ra lỗi hết sức có thể.

Lưu ý, điểm IELTS Overall chính là điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng trên. Do đó, nếu 1 trong 4 kỹ năng nào yếu? Bạn nên cố gắng kéo các phần thi còn lại để bù vào thang điểm kia. Tuy nhiên, khi ôn luyện, các bạn nên học các kĩ năng có liên kết với nhau. Do đó sẽ không có kĩ năng nào đạt điểm thấp.

bat-mi-kinh-nghiem-tu-hoc-ielts-7.0-trong-3-thang-so-2
Lộ trình học IELTS 7.0 như thế nào là hiệu quả?

3. Một số lí do bạn nên chọn khóa học IELTS tại Aten English 

Nếu bạn đang cần gấp bằng IELTS 7.0 nhưng không có nhiều thời gian học. Bởi bạn đang bận rộn về lịch học, công việc, vấn đề gia đình, … Bạn muốn tìm một khóa học IELTS đạt mức 7.0 uy tín và hiệu quả chỉ trong 3 tháng. Hãy thử tham khảo lộ trình IELTS 7.0 PDF tại trung tâm Anh ngữ Aten English. 

Tại đây, các khóa học IELTS được thiết kế nhằm tập trung phát triển và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để đạt điểm cao trong kì thi. Có thể học viên đã học tiếng Anh trong nhiều năm, nhưng chưa chắc đã biết cách thể hiện tốt nhất vốn tiếng Anh của mình trong vài giờ thi ngắn. Hay đăng ký học ngay tại trung tâm, bởi nội dung của khóa học này được thiết kế nhằm: 

  • Luyện tập Reading, Writing và Speaking theo từng chủ đề để tăng khả năng vận dụng tự vựng và kiến thức về các chủ đề đó. 
  • Ngoài ra, học viên còn được giúp lập nhóm speaking để luyện tập dưới sự hướng dẫn của người đã thi IELTS điểm cao
  • Tất cả các tài liệu học IELTS từ con số 0 PDF được tạo thành thư mục. Thí sinh chỉ cần đăng ký và truy cập vào khóa học mình lựa chọn. Sau đó dễ dàng tải về để ôn luyện cùng với giáo trình hướng dẫn cụ thể.
  • Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể đăng ký khóa học IELTS online 1 kèm 1 nếu muốn rút ngắn thời gian và hiệu quả học. Tuy nhiên, mức học phí sẽ tương đối cao hơn so với các khóa học truyền thống. giáo viên trực tuyến 1 kèm 1. 

Ngoài ra, trung tâm đã trở thành một trong những đơn vị đào tạo tiếng anh IELTS uy tín nhất hiện nay. Bởi khóa học tạo ra những giá trị thật thông qua 5 giá trị cơ bản sau: 

5 giá trị cốt lỗi

  • Cung cấp một số mẹo làm bài thi 
  • Hướng dẫn các template (mẫu) cho Speaking. 
  • Các bước cơ bản cho Writing Task 1 & Task 2 
  • Các bài văn mẫu xuất sắc theo nhiều chủ đề 
  • Sử dụng nhiều idiom để tăng khả năng ghi điểm 
bat-mi-kinh-nghiem-tu-hoc-ielts-7.0-trong-3-thang-so-3
Bật mí kinh nghiệm tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng

Trên đây là toàn bộ thông tin về lộ trình tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp. Sẽ giúp bạn đánh giá và lựa chọn phương pháp cũng như lộ trình học phù hợp cho bản thân. Chúc bạn thành công!

Tham khảo: Lộ trình học IELTS từng ngày từ 0 lên 7.0 hiệu quả

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài