Bật mí kinh nghiệm nói tiếng anh chuẩn người bản xứ 

Trong giao tiếp, nói tiếng anh chuẩn là yếu tố giúp duy trì và nâng cao chất lượng của cuộc giao tiếp với đối phương. Từ khi nền kinh tế bước vào thời kỳ hội nhập, thì tiếng Anh được xem là một công cụ giao tiếp cơ bản. Tuy nhiên thực tế là nhiều người Việt Nam vẫn còn khá lúng túng trong việc giao tiếp với người nước ngoài vì phát âm tiếng Anh chưa chuẩn. 
Lý do chính bắt nguồn từ việc bạn chưa được học cách phát âm tiếng Anh chuẩn. Bởi vì tiêu chí đánh giá kỹ năng nói chỉ đơn giản là cách phát có chuẩn hay không. Thấu hiểu được điều này, trung tâm chuyên đào tạo tiếng anh giao tiếp Aten English xin bật mí phương pháp tự học nghe nói tiếng anh chuẩn dễ nhanh nhé. Tham khảo ngay! 

bat-mi-kinh-nghiem-noi-tieng-anh-chuan-nguoi-ban-xu-so-1

Bật mí kinh nghiệm nói tiếng anh chuẩn người bản xứ 

1. Tại sao cần luyện nói tiếng anh chuẩn giọng mỹ 

Để thành thục kỹ năng nói tiếng anh như người bản xứ? Thì phương pháp luyện nói tiếng anh chuẩn giọng mỹ là cách học tiếng anh giao tiếp thú vị và hiệu quả nhất. Ngoài việc giúp bạn tự tin trong mọi tình huống giao tiếp. Thì việc nói tiếng anh chuẩn với người bản xứ còn giúp: 

a. Cải thiện khả năng nghe của bạn nhanh chóng 

Hầu hết các chương trình đào tạo tiếng anh tại trường bạn đều chỉ tiếp cận kỹ năng nghe chuẩn người bản xứ qua băng đĩa hoặc đài. Điều này là một hạn chế lớn khiến bạn không thể tiếp cận và tương tác hiệu quả. Vậy thì, còn điều gì tuyệt vời hơn khi được nghe trực tiếp cùng giáo viên nước ngoài? Thông qua các khóa học tiếng anh giao tiếp online hay offline có giáo viên là người bản xứ. Sẽ thật thú vị và hữu ích nếu bạn được gặp gỡ và trò chuyện với người bản xứ hằng ngày.
Với hình thức tiếp cận này, bạn ở trong hoàn cảnh bắt buộc phải sử dụng hoàn toàn bằng tiếng anh. Điều này vô hình chung sẽ tạo khả năng phản xạ nhanh của bạn. 

b. Học được ngữ điệu khi nói tiếng anh với người bản ngữ

Một trong những đặc trưng trong kỹ năng nói tiếng anh đó là ngữ điệu. Ngữ điệu giúp bạn bày tỏ được cảm xúc và là phong thái giao tiếp chuẩn người bản xứ. Hầu hết người Việt chúng ta thường mắc phải sai lầm này trong giao tiếp tiếng anh. Đó là nói không có cảm xúc và nhấn âm chưa đúng chỗ. Do đó, ngoài việc luyện nói tiếng anh chuẩn giọng mỹ thì ngữ điều là điều quan trọng không kém. Cho nên việc nói chuyện với người bản xứ sẽ giúp bạn bắt chước được ngữ điệu, để nói tiếng anh một cách tự nhiên nhất.

bat-mi-kinh-nghiem-noi-tieng-anh-chuan-nguoi-ban-xu-so-2

Tại sao cần luyện nói tiếng anh chuẩn giọng mỹ 

c. Học được cách phát âm chuẩn

Không có phương pháp nào giúp tăng kỹ năng nói tiếng anh chuẩn bằng việc nói tiếng anh với người bản xứ. Nếu bạn không có nhiều thời gian và điều kiện để gặp gỡ, làm quen, luyện nói tiếng anh với người bản xứ. Thì khóa học tiếng anh giao tiếp online tại Aten English sẽ giúp bạn luyên nói tiếng anh với người bản xứ. 
Khóa học tiếng anh giao tiếp 1 kèm 1 tại trung tâm cam kết cải thiện khả năng giao tiếp tiếng anh của bạn một cách nhanh chóng chỉ sau 3 -6 tháng. Với lộ trình học được cá nhân hóa và thiết kế theo từng giai đoạn phù hợp. 

2. Bật mí kinh nghiệm nói tiếng anh chuẩn người bản xứ 

Làm thế nào để có “cách nói tiếng anh chuẩn” như người bản xứ? Làm sao để phát âm chuẩn và có ngữ điệu tự nhiên nhất? Cùng tham khảo những kinh nghiệm luyện nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ. Được Aten English đút kết sau hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy nhé! 

a. Chú trọng phát âm

Trong quá trình học từ vựng, bạn cần chú trọng về ý phần phát âm của từ đó để âm cho chuẩn. Vì phát âm sai không chỉ khiến việc giao tiếp không đạt hiệu quả, mà còn khiến bạn rơi vào những tình huống khó xử. Vì thế, hãy chú trọng và rèn cho mình một thói quen phát âm chuẩn ngay từ đầu. Để  tránh mắc phải những lỗi sai không đáng có trong quá trình giao tiếp nhé! 

b. Học cách ngữ điệu trong giao tiếp sao cho tự nhiên

Trong tiếng anh giao tiếp, phát âm luôn gắn liền với ngữ điệu. Nếu bạn nắm vững được hai yếu tố này trong quá trình giao tiếp thì gần như cuộc giao tiếp của bạn thành công. Do đó, trong quá trình học bạn cần để ý xem phần âm tiết nào cần nhấn nhá. Để có ngữ điệu lên xuống rồi cách ngắt nghỉ giữa các câu ra sao. Để cuộc giao tiếp trở nên lôi cuốn và hiệu quả hơn bạn cần lưu ý tới ngữ điệu khi nói. 

bat-mi-kinh-nghiem-noi-tieng-anh-chuan-nguoi-ban-xu-so-3

Khóa học phát âm chuẩn người bản xứ tại Aten English

c. Luyện kỹ năng nghe tiếng anh chuẩn người bản xứ 

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 nên việc tiếp cận với nền giáo dục hầu như là rất dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều video bằng tiếng Anh trên các công cụ internet. Từ đó, hãy chọn những chủ đề tiếng anh mình thích. Sau đó hãy nghe người bản xứ phát âm từng từ và nhấn ngữ điệu ở các câu. Điều này không chỉ giúp ích bạn rất nhiều trong quá trình luyện nói tiếng Anh, mà bạn còn được mở rộng vốn kiến thức của mình.

d. Xóa bỏ rào cản về mặt tâm lí

Yếu tố tâm lí là nguyên nhân chính khiến bạn gặp trở ngại trong việc học tiếng anh. Đặc biệt là trong giao tiếp, nhiều bạn khi luyện nói tiếng Anh có tâm lý sợ sai, xấu hổ, ngại ngùng nên rất ít khi giao tiếp tiếng Anh. Và đây là những thói quen xấu mà bạn cần loại bỏ ngay. Vì nó làm giảm khả năng tiếp cận và phản xạ của bạn một cách đáng kể. Cho nên, bạn cần phải tự tin và thoải mái trong quá trình giao tiếp tiếng Anh? Để cuộc trò chuyện được diễn ra một cách tự nhiên nhất. 

e. Quyết tâm kiên trì luyện tập thường xuyên 

Luyện tập và rèn luyện thường xuyên là chìa khóa để quá trình học tiếng anh thành công. Bạn sẽ không thể giỏi tiếng Anh nếu không có sự đầu tư luyện tập mỗi ngày. Hãy sử dụng tiếng anh mỗi ngày trong việc, cuộc sống và giao tiếp hằng ngày. Nếu bạn muốn thực hành giao tiếp với người bản xứ, bạn có thể chủ động tham gia các câu lạc bộ hay tới những nơi có nhiều khách Tây. Hình thức này vừa được luyện nói tiếng Anh hằng ngày, vừa được kết thêm bạn mới, thật tuyệt vời phải không nào?
Trên đây những kinh nghiệm nói tiếng anh chuẩn người bản xứ mà trung tâm chắc lọc được trong quá trình đào tạo. Đã được áp dụng và chứng minh bởi rất nhiều học viên sau khi học tại Aten. Hy vọng với những thông tin trên, trung tâm đã giúp bạn biết mình cần phải làm gì? Để cải thiện khả năng nói tiếng Anh. Chúc bạn học tiếng Anh thành công!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài