Lộ trình học ielts từ 5.5 lên 7.0 – Bí quyết chinh phục

Tiếng Anh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người Việt. Các cuộc gặp gỡ với người nước ngoài cũng ngày càng nhiều ở các trung tâm du lịch hoặc các thành phố lớn. Nếu bạn không biết tiếng Anh, bạn đã tự loại mình khỏi một số mối quan hệ xã hội. Ngoài ra, những công việc tốt ngày nay đòi hỏi kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là IELTS. Sau đây, Aten English sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết chinh phục lộ trình học ielts từ 5.5 lên 7.0. 

1. Chăm chỉ, bền bỉ – Lộ trình học ielts từ 5.5 lên 7.0

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình học lộ trình học ielts từ 5.5 lên 7.0 nhiều năm như vậy mà vẫn không đạt? Tại sao tôi học tiếng Anh cả đêm nhưng không bao giờ vào được? Đầu tiên, học tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào khác thường đòi hỏi một quá trình lâu dài. Không phải chúng ta thành thạo tiếng Anh chỉ trong một hai ngày mà cần một quá trình tích lũy lâu dài mới có thể đọc thông viết thạo và giao tiếp thành thạo. 

lo-trinh-hoc-ielts-tu-5-5-len-7-0-bi-quyet-chinh-phuc-so-1
Chăm chỉ, bền bỉ – Lộ trình học ielts từ 5.5 lên 7.0. Nếu bạn học chăm chỉ  một thời gian nhưng bạn lại bỏ cuộc và bỏ dở thì sao?

Bạn chỉ cần dành 30 phút đến 1 giờ mỗi ngày để học tiếng Anh. Khoảng thời gian này không nhiều nhưng cần áp dụng thường xuyên và liên tục. Bằng cách này, trình độ tiếng Anh của bạn có thể dần dần được cải thiện. Nếu bạn học chăm chỉ  một thời gian nhưng bạn lại bỏ cuộc và bỏ dở thì sao? Bạn chắc chắn sẽ dần quên, thông tin sẽ phân mảnh và biến mất. Học ngoại ngữ là sự khám phá và thường là sự lặp lại. 

xem thêm: Tự học IELTS từ con số 0 tại nhà cho người mới bắt đầu

2. Có động lực, có mục tiêu rõ ràng – lộ trình học ielts 7.0

Nếu đã xác định học theo lộ trình học ielts từ 5.5 lên 7.0, bạn cần có động lực, có mục tiêu rõ ràng để cố gắng. Có rất nhiều động lực để học tiếng Anh, chẳng hạn như đạt điểm cao nhất trong các bài kiểm tra trên lớp, giành học bổng,  du học, xin việc, v.v. Động lực và mục tiêu là khác nhau tùy trường hợp  của mỗi người. Và nếu bạn có mục tiêu, bạn phải làm việc chăm chỉ để đạt được nó. 

Những khó khăn đôi khi có thể xuất hiện trong học tập khiến bạn muốn bỏ cuộc. Nhưng trước khi bỏ cuộc, hãy nghĩ về lý do tại sao bạn bắt đầu, hãy nghĩ về mục tiêu mà bạn đã đặt ra. Nhiều người đã sớm lấy lại quyết tâm và tiếp tục cố gắng. Vậy thì IELTS 7.0 là có thể đạt được.

Từ vựng có thể sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng của mình, nhưng bổ sung thêm rất nhiều thông tin nếu bạn thích tiểu thuyết  tốt cho việc học. 

3. Không sợ hãi 

Bí quyết học theo lộ trình tự học ielts từ 0-7.0 là đừng sợ. Người Việt Nam học ngoại ngữ thường mắc  lỗi này. Họ sợ tôi đọc nhầm, phát âm sai khiến mọi người buồn cười. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng chúng ta đang học ngoại ngữ, đó không phải là tiếng mẹ đẻ nên việc mắc lỗi là điều bình thường. 

Học ngoại ngữ giống như một đứa trẻ học nói. Thoạt nghe có thể sai, nhưng cần phải nói. Nếu bạn không nói ra, sẽ không ai biết bạn sai ở đâu để họ sửa cho bạn. Bạn không cần phải nghĩ rằng tôi nhút nhát. Tư duy này giống như một hòn đá nặng, nó đè bẹp bạn, kéo bạn xuống. 

lo-trinh-hoc-ielts-tu-5-5-len-7-0-bi-quyet-chinh-phuc-so-2
Người Việt Nam học ngoại ngữ thường mắc  lỗi này, họ sợ đọc nhầm, phát âm sai khiến mọi người buồn cười

Nhưng những người không sợ hãi luôn nói tiếng Anh một cách tự tin. Có thể trình độ của họ không tốt, nhưng họ sẵn sàng bắt chuyện, giao tiếp với người nước ngoài, đọc các bài học tiếng Anh, thuyết trình tiếng Anh trước nhiều người. Sau mỗi lần như vậy, họ đều học hỏi được nhiều điều và tất nhiên trình độ ngoại ngữ của họ cũng phát triển rất nhanh.  

4. Phương pháp học tập đúng đắn 

Bí quyết cuối cùng là phương pháp học tập đúng đắn. Nhiều người  tham khảo phương pháp học của người này rồi về áp dụng cho mình nhưng không  hiệu quả. Điều này cũng dễ hiểu, bởi khả năng nhận thức và tiếp nhận của mỗi người là khác nhau nên không thể áp dụng máy móc, khuôn mẫu từ người này sang người khác. Chỉ là lãng phí thời gian mà không có kết quả. 

lo-trinh-hoc-ielts-tu-5-5-len-7-0-bi-quyet-chinh-phuc-so-3
Phương pháp học tập đúng đắnHãy tạo cho mình phương pháp học tập có hứng thú để đạt hiệu quả cao nhất. Ví dụ, bạn thích nghe nhạc. Sau đó chọn các bài hát tiếng Anh để nghe

Hãy tạo cho mình phương pháp học tập có hứng thú để đạt hiệu quả cao nhất. Ví dụ, bạn thích nghe nhạc. Sau đó chọn các bài hát tiếng Anh để nghe. Khi bạn biết nó, hãy học từ đó và tìm nghĩa của nó. Phần này Google có hỗ trợ rất rõ ràng nên bạn có thể tham khảo thêm.

Cho dù bạn học theo cách nào, đừng quên rằng lộ trình học IELTS của bạn nên bao gồm tất cả các lựa chọn nghe, nói, đọc và viết. Đây là 4 phần chính, cũng là phần quan trọng nhất để chinh phục lộ trình học ielts từ 5.5 lên 7.0. Nếu bạn bỏ qua bất kỳ phần nào, bạn sẽ không đạt được điểm IELTS cao.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài