Bứt tốc IELTS từ 6.5 lên 7.5 trong 3 tháng – Lộ trình học

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay đều mong muốn bứt phá lên IELTS 7.5 trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, để bứt tốc IELTS từ 6.5 lên 7.5 trong 1 tháng là cả một quá trình. Vậy chúng ta nên học như thế nào? Bài viết dưới đây Aten English sẽ chia sẻ hướng dẫn bứt tốc IELTS từ 6.5 lên 7.5 trong 3 tháng chi tiết cho người mới bắt đầu.

Người mới bứt tốc IELTS từ 6.5 lên 7.5 trong 3 tháng 

Mọi việc chúng ta làm đều cần có sự chuẩn bị. Đặc biệt là đối với việc ôn luyện bứt tốc IELTS từ 6.5 lên 7.5 trong 3 tháng, nếu bạn chuẩn bị kỹ càng thì bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi bắt đầu luyện đề. 

Xác định cấp độ của bạn 

Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định cấp độ của mình. Điều này sẽ giúp bạn biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình và lựa chọn phương pháp, con đường học tập phù hợp để đạt được mục tiêu. Vậy mục tiêu 6.5 IELTS trông như thế nào? Tiếp tục đọc bên dưới. 

Tìm hiểu cấu trúc kỳ thi và tiêu chí chấm điểm cho điểm tổng hợp 6.5-7.5 

Cấu trúc bài thi Kỳ thi IELTS bao gồm bốn bài kiểm tra bao gồm bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Để biết thêm thông tin chi tiết về cấu trúc đề thi và các dạng bài thi, mời các bạn đón đọc các bài viết sau để hiểu rõ hơn: 

Trang điểm thi IELTS của mỗi thí sinh là chi tiết điểm số của từng phần thi. mỗi khả năng trên thang điểm từ 1-9. Tổng điểm là trung bình cộng của 4 kỹ năng. Quy tắc làm tròn điểm như sau: 

Nếu kết quả là số lẻ 0,25 thì được làm tròn thành 0,5. Nếu kết quả là 0,75, chúng ta làm tròn thành 1,0. 

Ví dụ: Nếu bạn đạt: Nghe 7.5, Đọc 7.0, Viết 6.0, Nói 6.5, tổng điểm IELTS của bạn là: (7.5 7.0 6.0 6.5) / 4 = 6.75 làm tròn 7.0 

but-toc-ielts-tu-6-5-len-7-5-trong-3-thang-lo-trinh-so-1
Người mới bắt đầu cần chuẩn bị những gì khi bứt tốc IELTS từ 6.5 lên 7.5 trong 3 tháng

Vì có hai dạng bài IELTS khác nhau. Academic và IELTS-General, do đó có sự khác biệt về số lượng câu đúng được quy đổi thành điểm nhóm. Dưới đây là số câu đúng với tần suất nghe và đọc 6.5. 

Tiêu chí đánh giá bài thi viết IELTS: 

Thành tích nhiệm vụ (Khả năng đáp ứng các yêu cầu của bài kiểm tra, Chủ đề 1) 

Phản hồi nhiệm vụ (Khả năng trả lời bài kiểm tra, Chủ đề 2) 

Tính mạch lạc (Tính toán)

Xem thêm: Lộ trình học IELTS từ con số 0 hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bứt tốc IELTS từ 6.5 lên 7.5 trong 3 tháng như thế nào?

Trình độ: Sơ cấp (Beginner) 

Chỉ tiêu: IELTS 7.5 

Thời gian học: 2-3h mỗi ngày 

Theo lịch trình của bạn, hãy dành thời gian cố định cho việc bứt tốc IELTS từ 6.5 lên 7.5 trong 3 tháng. Người mới bắt đầu từ 6.5 muốn tăng từ IELTS 6.5 lên điểm 7.5 phải học ít nhất 150 giờ. Khoảng thời gian này tương ứng với khoảng 3 tháng. 

but-toc-ielts-tu-6-5-len-7-5-trong-3-thang-lo-trinh-so-2
Bứt tốc IELTS từ 6.5 lên 7.5 trong 3 tháng như thế nào?

Hầu hết học viên IELTS mới đều phải đối mặt với điều này. Vì vậy, bạn thường bắt đầu học với sự nhiệt tình, nhưng sau đó dễ dàng cảm thấy nhàm chán. Bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng cả về tinh thần và thời gian để tuân thủ nghiêm ngặt để học giáo trình IELTS 7.5. 

Dưới đây là hướng dẫn học IELTS 6.5 lên 7.5 trong 3 tháng chi tiết.  

Bước 1. Tìm hiểu thêm về bài thi IELTS 

Ngoài cấu trúc bài thi và tiêu chí đánh giá ở trên, bạn cũng sẽ cần tìm hiểu các thông tin cơ bản khác về hai tổ chức chính quản lý bài thi, Hội đồng Anh và IRL, thường có những câu hỏi về lịch thi v.v. 

Bước 2: Luyện từng kỹ năng 

but-toc-ielts-tu-6-5-len-7-5-trong-3-thang-lo-trinh-so-3
Bước 1. Tìm hiểu thêm về bài thi IELTS

Bước tiếp theo trong lộ trình học IELTS 7.5 là tập trung vào khả năng của bản thân và kiểm tra kiến ​​thức các kỹ năng. Tránh luyện ngay vì mới làm quen với IELTS 7.5 nên chưa biết viết câu hỏi. 

Ielts 7.5 cần bao nhiêu từ vựng? Đầu tiên, hãy xem lại các mục ngữ pháp và từ vựng thường gặp trong bài thi. Vì đã số từ vựng mới xuất hiện rất nhiều nên điều đó đòi hỏi bạn phải có vốn từ phong phú. Một số tài liệu phù hợp cho người mới bắt đầu bao gồm: 

  • English Grammar in Use. 
  • Cambridge Grammar for IELTS 
  • A Practical English Grammar 
  • Check IELTS 
  • Cambridge Vocabulary for IELTS 
  • English Grammar 

Nếu trình độ của bạn ổn định, đặc biệt là 6.5, bạn có thể luyện tập với một số tài liệu khó: 

  • Collocations 
  • English Usage 
  • Practical English Grammar
  • Và một số nguồn từ Internet: The New York Times, The Economist, The Guardian

Học IELTS từ 6.5 lên 7.5 trong 3 tháng tại Aten English

Aten English là trung tâm Anh ngữ 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1995. Aten English tự hào là một trong những tổ chức Anh ngữ uy tín và lâu đời. Aten có đầy đủ các khóa học tiếng Anh dành cho lứa tuổi từ 3-16 tuổi và được đánh giá là trung tâm có chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất. Một điểm rất quan trọng của Trung tâm là bắt đầu học tiếng Anh sớm và tạo ra một loạt các chương trình nối tiếp nhau để chuẩn bị tốt cho các trường quốc tế hoặc xuất cảnh.

Aten English thu hút học viên không chỉ bởi chất lượng giảng dạy uy tín, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại tạo nên không gian sống động, khơi nguồn cảm hứng học tập và sáng tạo cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lao động.

Có thể nói, không dễ dàng gì đối với một người bắt đầu học từ 6.5 lên 7.5 khi chưa có một lượng thông tin khổng lồ. Nhưng chỉ cần bạn sắp xếp thời gian một cách khoa học và bứt tốc IELTS từ 6.5 lên 7.5 trong 3 tháng chi tiết bên trên là bạn có thể đạt được mục tiêu của mình. Chúc các bạn học tốt!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài