Lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu – cách xây dựng

Với sự phát triển của thị trường, IELTS đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết và được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Điểm số trong IELTS được coi là ngưỡng tham chiếu 6.5, cho phép bạn làm việc và sinh sống tại nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Aten English nhé! 

Xem lợi ích của IELTS 6.5  

Trước khi tìm hiểu lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu chúng ta hãy xem những lợi ích mà ielts 6.5 mang lại nhé. Với điểm IELTS 6.5, bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn mong đợi. Đặc biệt, đó là những lợi thế sau: 

Cơ hội vào các trường đại học TOP 

Hiện nay, nhiều trường đại học TOP trên thế giới thường yêu cầu IELTS 6.5 làm tiêu chuẩn. chứng minh về trình độ ngoại ngữ. 

Đối với sinh viên đại học / cao đẳng, đây cũng là cơ hội và điều kiện để tạo điều kiện tốt nghiệp. Như một tấm vé giúp  có được những cơ hội rộng mở hơn trong công việc sau này. 

Các bạn quan tâm có thể tham khảo  thông tin cập nhật mới nhất về quy đổi điểm thi IELTS sang điểm thi đại học năm 2022  nhé! 

Cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế 

lo-trinh-hoc-ielts-tu-0-len-6-5-mat-bao-lau-cach-xay-dung-so-1
Xem lợi ích của IELTS 6.5

Trình độ IELTS 6.5 cũng là cơ hội giúp bạn mở rộng cánh cửa vào các công ty lớn trên thị trường quốc tế. Sau đó phải kể đến PWC, Ngân hàng HSBC,…. 

Lợi thế lớn khi đi du lịch vòng quanh thế giới 

Bạn muốn đi du lịch Canada hoặc New Zealand? Kỳ thi IELTS này sẽ giúp bạn  giao tiếp dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Mặc dù chứng chỉ IELTS chỉ có giá trị trong vòng 2 năm nhưng chúng ta không thể phủ nhận  những lợi ích của nó đúng không nào? 

Mất bao lâu để học IELTS  0 đến 6.5? 

Theo khảo sát của Công ty Giáo dục Education First,  điểm IELTS trung bình ở Việt Nam hiện là 5,9 / 9 và được xếp vào loại trung bình. 

Vậy lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu? 

IELTS Listening: Bạn phải trả lời đúng ít nhất 26 trong số 40 câu hỏi; không mắc lỗi chính tả khi trả lời câu hỏi và không vượt quá số từ cho phép. 

IELTS Reading: Bạn phải trả lời đúng ít nhất 27/40 câu hỏi; câu hỏi không được mắc lỗi chính tả hoặc vượt quá số từ cho phép – ví dụ: IELTS Listening. 

IELTS Writing: Bạn phải hoàn thành cả nhiệm vụ 1 và  2, tổ chức câu trả lời tốt (sắp xếp đoạn văn bằng cách nối các từ, …) các từ khó (nhưng không phải tất cả đều chính xác) được trình bày rõ ràng, mạch lạc dù mắc lỗi ngữ pháp. 

lo-trinh-hoc-ielts-tu-0-len-6-5-mat-bao-lau-cach-xay-dung-so-2
Vậy lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu?

IELTS Speaking: Bạn phải thể hiện kỹ năng diễn giải tốt, sử dụng các cấu trúc ngữ pháp đơn giản và phức tạp, phát âm tốt và có thể mở rộng câu trả lời về các chủ đề nhất định. 

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc bạn đang mất gốc thì việc học IELTS sẽ hơi khó  và cần nhiều nỗ lực. 

Tuy nhiên, đừng lo lắng, việc học IELTS sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn có cách học thông minh và đúng đắn. 

Một phương pháp học tập thông minh và sáng tạo sẽ giúp bạn suy nghĩ lớn và ghi nhớ nhanh. 

Vậy lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu? Dựa trên dữ liệu so sánh với tiêu chuẩn IELTS Châu Âu (gồm 6 cấp độ), để đạt được 6.5 IELTS, bạn phải dành ít nhất 500-600 giờ học từ đầu. 

Cụ thể hơn: với 3.0 tiêu chí đậu (quy trình trước IELTS): Thời gian học kéo dài khoảng 200 tiếng, nếu bạn định học 3 tiếng mỗi ngày thì  khoảng 2,5 tháng. 

Band Points Tăng 3.0 -> 4.0, 4.0 -> 5.0, 5.0 -> 6.0: Học khoảng 150 tiếng, nếu bạn định học 3 tiếng một ngày thì 1,5 – 2 tháng. 

Xem thêm: Tự học IELTS từ con số 0 mất bao lâu bạn biết chưa?

Lộ trình học IELTS 0-6.5 chi tiết nhất 

 Xem ngay sau đây lộ trình học IELTS 0-6.5: 

 Xác định trình độ của bạn 

Tham gia các cuộc thi chứng chỉ tiếng Anh nổi tiếng trên thế giới như IELTS, TOEIC, … là một trong những lựa chọn tốt nhất giúp bạn đánh giá chính xác trình độ của mình. 

lo-trinh-hoc-ielts-tu-0-len-6-5-mat-bao-lau-cach-xay-dung-so-3
Lộ trình học IELTS 0-6.5 chi tiết nhất

Xem cách phân biệt IELTS với TOEIC, CEFR, TOEFL, PTE nếu bạn chưa quen với các loại chứng chỉ này! Với mỗi điểm, bạn sẽ biết trình độ ngoại ngữ của mình đến đâu. 

Củng cố cơ sở điểm nhóm 3.0 

Nếu bạn nắm chắc khả năng tiếng Anh của mình thì đã đến lúc củng cố cơ sở phát âm – từ vựng – ngữ pháp. Đây là quá trình quyết định thời gian học IELTS trong bao lâu. 

Xây dựng lộ trình nâng cấp từ 3.0 lên 5.0 

Sau khi bạn đã tiếp thu tất cả các thông tin ở bước trên, bạn đã có đủ kiến ​​thức về từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cơ bản rồi phải không? Hãy xây dựng lộ trình nâng cấp từ 3.0-5.0 cho riêng mình nhé.

Kết thúc giai đoạn  

Cuối cùng, bạn mất bao lâu để học IELTS 0-6.5 phần lớn sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn dành cho giai đoạn trên. 

Giai đoạn tăng tốc là giai đoạn mà bạn thực sự cần tập trung và kết nối với những phương pháp học tập thông minh và hiệu quả.

Trên đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu? Để đạt được điểm vạch theo mục tiêu đã đặt ra, bạn có thể xem qua lộ trình học IELTS tại Aten English để cải thiện khả năng của mình! Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao nhiêu tiền, học IELTS từ 0 lên 7.5 mất bao lâu, từ 6.5 lên 7.5 mất bao lâu để biết thêm hãy theo dõi Aten để biết thêm những thông tin hữu ích nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài