Cách xây dựng lộ trình học ielts cho người mất gốc hiệu quả

Lộ trình học IELTS cho người mất gốc là một trong những từ khóa đang được nhiều học viên tìm kiếm nhiều nhất trên google. Khi nhu cầu lấy chứng chỉ quốc tế IELTS để phục vụ cho quá trình học và làm việc đang ngày một cần thiết. Đặc biệt, là với những người mới bắt đầu học tiếng anh. Do đó, việc tìm kiếm và lựa chọn cho mình một lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu. Sao cho phù hợp và hiệu quả là điều không hề dễ dàng. Vì vậy, hãy cùng Aten English tham khảo bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề này nhé!

cach-xay-dung-lo-trinh-hoc-ielts-cho-nguoi-mat-goc-hieu-qua-so-1
Lộ trình học cho người mất gốc Ielts

1. Người mất gốc tiếng anh có học IELTS được không?

a. Thực trạng

 • Có thể nói, đây là câu hỏi mà nhiều học viên đặt ra trước khi đăng ký khóa học IELTS. Cụ thể là những bạn không có nền tảng tiếng Anh tốt như: sinh viên thuộc các trường Đại chuyên ngành Kỹ Thuật, Tài Chính – Kế Toán, Xây dựng,.. Hoặc đối tượng là các bạn học sinh cấp 3 mất gốc tiếng Anh từ cấp 2. Đang đi tìm cho mình một lộ trình học ielts cho người mất gốc phù hợp.
 • Thực tế, việc mất gốc tiếng Anh sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong thời gian đầu. Tuy nhiên, Aten English chắc chắn rằng bạn có thể hoàn toàn đạt band điểm IELTS cao như mong muốn cho dù khởi điểm từ con số 0. Nếu giải quyết được những vấn đề dưới đây!

b. Giải pháp

 • Sau khi xác định được mục tiêu và nền tảng kiến thức thực tế của bản thân. Điều bạn cần là 1 lộ trình học IELTS phù hợp với khả năng và điều kiện (về thời gian, ngân sách,…) của mình.  
 • Để đạt được thang điểm IELTS như mong được bạn cần phải quyết tâm kiên trì ôn luyện đến khi đạt được mục tiêu. 
 • Để rút ngắn thời gian ôn luyện và lộ trình học phù hợp và hiệu quả. Thì hãy chọn cho mình một trung tâm luyện thi IELTS uy tín. Với trình độ và kinh nghiệm và sự hướng dẫn tận tình của giảng viên. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để đạt mục tiêu, thậm chí vượt band dễ dàng. 
 • Ngoài ra, việc tìm cho mình một người đồng hành để học cùng sẽ giúp bạn có động lực phấn đấu hơn. 
 • Hiện nay có rất nhiều tài liệu ôn luyện Ielts. Do đó, bạn có thể tham khảo thêm hoặc tìm cho mình một lộ trình tự học IELTS tại nhà nếu không có thời gian đến trung tâm.

2. Cách xây dựng lộ trình học IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu 

a. Hiểu rõ trình độ bản thân

Nhằm tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian học, bạn cần hiểu rõ trình độ tiếng Anh của bản thân. Từ đó, có phương pháp cải thiện những mặt còn hạn chế, tránh đi lan man mà không hề mang lại kết quả nào.

Theo khảo sát tại trung tâm, khi tham gia các khóa học IELTS cho người mới bắt đầu. Đa phần trình độ học viên sẽ nằm ở 02 nhóm đối tượng phổ biến:

 • Nhóm 1: Học viên mất gốc tiếng Anh hoặc chỉ biết chút ít về tiếng Anh, các kỹ năng còn yếu.
 • Nhóm 2: Học viên đã có nền tảng kiến thức sẵn về tiếng Anh, nhưng chưa từng luyện IELTS.

Do đó, nếu không xác định được trình độ tiếng anh của mình đang nằm ở dạng nào? Thì bạn có thể đăng ký tham gia các bài kiểm tra năng lực đầu vào tại trung tâm. Để đánh giá các kỹ năng một cách chính xác nhất nhé!

cach-xay-dung-lo-trinh-hoc-ielts-cho-nguoi-mat-goc-hieu-qua-so-3
Cách xây dựng lộ trình học ielts cho người mất gốc hiệu quả

b. Xác định rõ mục tiêu học IELTS để làm gì?

Sau khi hiểu rõ trình độ của mình, bạn cần biết mục đích học IELTS của mình. Để từ đó có định hướng tốt hơn trong quá trình ôn luyện. Bởi IELTS thường có 02 dạng chính:

 • IELTS Academic (học thuật): dành cho những học viên muốn trở thành du học sinh. Nhằm đánh giá khả năng người học có thể tham gia nghiên cứu và học tập bằng tiếng Anh ở bậc Đại học và sau Đại học hay chưa.
 • IELTS General (Ngữ pháp): dành cho những học viên mong muốn định cư cũng như phục vụ cho công việc tại nước ngoài.

Dù bạn học IELTS với mục đích gì? Cũng cần đòi hỏi rất nhiều sự cố gắng và bạn sẽ phải nghiêm túc đầu tư thời gian, công sức để đạt được số điểm như ý. Vì kiến thức IELTS rất rộng, bạn phải thật sự thành thạo cả 04 kỹ năng mới có thể chinh phục thang điểm tối đa được.

c. Các giai đoạn học ielts cho người mới bắt đầu

Tùy vào mục đích, trình độ tiếng anh của mỗi người mà lộ trình học Ielts cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, một lộ trình học ielts hiệu quả cho người mới bắt đầu phải trải qua 4 giai đoạn cơ bản sau: 

 • Giai đoạn 1: Khởi động
 • Giai đoạn 2: Xây dựng nền tảng
 • Giai đoạn 3: Tăng tốc 
 • Giai đoạn 4: Về đích

Dựa vào các giai đoạn này, bạn có thể tìm cho mình một lộ trình học IELTS cho người mất gốc miễn phí ngay tại nhà. Dựa trên các khóa học, nguồn tài liệu uy tín từ các trung tâm, tổ chức tiếng anh chuyên nghiệp.

3. Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu tại Aten English có gì đặc biệt? 

Là một trong những trung tâm luyện thi ielts hàng đầu tại Việt Nam. Trung tâm anh ngữ Aten mang đến lộ trình học và phương pháp luyện thi ielts bài bản. Với tiêu chuẩn cao nhất từ các tổ chức quốc tế. Cụ thể: 

 • Tổ chức kỳ thi kiểm tra đầu vào để xác định khả năng của từng học viên và tư vấn khóa học phù hợp.
 • Tư vấn và cá nhân hóa lộ trình học phù hợp cho từng học viên. 
 • Theo sát quá trình ôn luyện của học viên theo từng giai đoạn. Bằng những bài kiểm tra cuối kỳ để điều chỉnh kịp thời. 
 • Đảm bảo học viên tiếp thu và vượt qua các bài kiểm tra và thi thử tại trung tâm
 • Luyện thi cho học viên đảm bảo 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) để đạt các kết quả cao tại các kì thi thực tế.
cach-xay-dung-lo-trinh-hoc-ielts-cho-nguoi-mat-goc-hieu-qua-so-2
Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí ngay hôm nay. Nếu bạn đang thắc mắc: 

Mất gốc tiếng Anh thì học Ielts như thế nào?

 • Với người mất gốc thì lộ trình sẽ bắt đầu từ đầu khi học Ielts. Với nấc thang rất rõ ràng từ 4.0 – 8.5 điểm

Có lộ trình học Ielts cấp tốc không?

 • Có, tại đây chúng tôi sẽ xây dựng lộ trình học Ielts chuyên dành riêng cho các học viên cần thi điểm cao trong thời gian ngắn.

Học bao lâu có thể đạt điểm thi Ielts 8.5?

 • Tùy theo khả năng hiện tại của mỗi học viên. Tại anh ngữ Aten English luôn cam kết lộ trình với số điểm đầu ra cho mỗi học viên.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng lộ trình học ielts cho người mất gốc. Hãy tham khảo khóa luyện thi IELTS toàn diện tại Aten. Chúng tôi xin cam kết mang đến cho bạn một lộ trình học hiệu quả. Giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng anh của mình. Chúc bạn thành công?

Tham khảo: Phương pháp học tiếng anh giao tiếp online miễn phí hiệu quả

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài