Lộ trình ôn luyện IELTS cho người mất gốc miễn phí

Ai cũng biết việc học và luyện thi IELTS là cả một quá trình dài với rất nhiều khó khăn và  trở ngại. Và đặc biệt với những bạn mất gốc tiếng Anh thì việc học  IELTS lại càng là “nhiệm vụ bất khả thi”. Làm thế nào để giúp luyện thi IELTS  hiệu quả? Hôm nay, Aten English sẽ tìm hiểu và lên lộ trình ôn luyện IELTS cho người mất gốc nhé!

Lộ trình ôn luyện IELTS cho người mất gốc miễn phí

Bước 1: Xác định rõ ràng mục tiêu của bạn 

Lộ trình ôn luyện IELTS cho người mất gốc – Điều đầu tiên bạn nên làm là xác định rõ ràng mục tiêu của mình. Trở ngại mất gốc môn Tiếng Anh là trở ngại lớn cho việc học  và ôn tập. Xác định rõ ràng mục tiêu  giúp tạo thêm  quyết tâm, động lực để lên kế hoạch học tập phù hợp, hiệu quả  

lo-trinh-on-luyen-ielts-cho-nguoi-mat-goc-mien-phi-so-1
Xác định rõ ràng mục tiêu

Sau khi đã xác định được trình độ hiện tại và mục tiêu phấn đấu của mình, bạn  hãy bắt tay vào chuẩn bị một kế hoạch chi tiết, rõ ràng và chính xác cho mình . . Lúc này chúng ta cũng bắt đầu suy nghĩ, nên học trung tâm hay tự học, khi học  trung tâm  bạn phải tìm hiểu  kỹ  các khóa học, nhưng dù sao thì nên chọn hình thức học IELTS nào? Mặc dù vậy, bạn cũng cần phải quyết tâm và nỗ lực vì mục tiêu  đã đề ra. 

Thời gian đầu  học IELTS, người mất gốc không nên làm quen với các câu hỏi hay kỹ năng  thi IELTS, việc cần làm đầu tiên là  lấy lại  căn bản và có được những thông tin cần thiết. Bắt đầu học ngữ pháp, từ vựng, nền tảng của cả 4 kỹ năng 

Ngữ pháp 

Bạn phải nắm vững ngữ pháp để phục vụ tốt cho 2 kỹ năng nói và viết, học và củng cố ngữ pháp  bạn cần. Ngữ pháp là  yếu tố quan trọng trong bất kỳ bài thi IELTS nào. 

Chọn tài liệu học  ngữ pháp như Grammar for IELTS, English Grammar in use… 

Vocabulary 

Học và nói  tiếng Anh  cần có  kiến ​​thức về từ vựng. Nếu bạn là người mất gốc, việc học từ vựng chắc chắn rất khó khăn khi bạn phải  làm quen với nhiều từ  một lúc. 

Tốt nhất bạn nên làm một cuốn sổ tay kỹ thuật số ghi lại những từ bạn học  hàng ngày, ngày nào bạn cũng đọc đi đọc lại  để ghi nhớ. Học từ vựng qua hình ảnh hay chủ đề cũng  giúp bạn dễ nhớ từ vựng  hơn. Ngoài ra, bạn có thể học từ vựng thông qua các chủ đề mà bài thi IELTS thường đưa ra!

Ôn tập cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết 

Việc học và ôn tập  cả 4 kỹ năng sẽ giúp  cân bằng  kiến ​​thức của bạn và bạn có thể luyện tập để làm quen với từng kỹ năng một và lúc này nếu cảm thấy còn yếu  ở  kỹ năng nào thì hãy dành thêm thời gian  để cải thiện khả năng đó. 

Listening Skills – Trong Listening Skills luyện  nghe nhạc, video  tiếng Anh. Luyện nghe tiếng Anh như vậy mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện  nhiều kỹ năng nghe và luyện lặp lại những gì mình nghe được 

Kỹ năng nói – Luyện nói tiếng Anh từng chút một, luyện  phát âm chuẩn rõ ràng và chuẩn xác, Luyện ngữ âm, nguyên âm và  luôn nhớ  điều đó nhất phần quan trọng  của  bài thi IELTS  là phần nói đúng cách phát âm. 

Ngoài ra, bạn có thể xem các video, phim  tiếng Anh để luyện nghe tiếng Anh của người nói  và bắt đầu  luyện tập  tốt hơn.  Reading 

Reading yêu cầu hiểu và trả lời  các câu hỏi trong phần  này. Đó là một kỹ năng đòi hỏi khả năng tập trung và suy luận của bạn. Làm quen với những đoạn văn  dài bằng cách dành  khoảng 20 phút mỗi ngày để đọc các đoạn văn, sách báo  tiếng Anh. Bạn nên học các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS. Thực hành lập luận và tự đặt  câu hỏi sau khi đọc  một đoạn văn. 

Viết là  kỹ năng bạn cần cải thiện nhiều thứ như ngữ pháp và từ vựng, vì phần viết của bài thi IELTS luôn yêu cầu bạn  viết một đoạn văn cụ thể kèm theo bài tập. Viết bài văn bày tỏ quan điểm

Bước 2: Bắt đầu luyện thi IELTS 

Lộ trình ôn luyện IELTS cho người mất gốc – Sau khi lướt qua những kiến ​​thức cơ bản, chúng ta hãy bắt tay vào học và chinh phục IELTS. 

Kỹ năng nghe 

Trong giai đoạn này, bạn sẽ nghe nhiều hơn, nghe nhanh hơn và luyện tập nhiều hơn bằng cách viết ra tất cả những gì bạn nghe được qua mỗi phần nghe. Điều này có thể giúp bạn có thêm kỹ năng nghe trong bài thi IELTS. 

Speaking 

lo-trinh-on-luyen-ielts-cho-nguoi-mat-goc-mien-phi-so-2
Bắt đầu luyện thi IELTS

Để rèn luyện và nâng cao kỹ năng nói của mình, bạn nên luyện nói và giao tiếp nhiều hơn với những người xung quanh, bạn bè và người thân bằng tiếng Anh. Luyện nói bằng cách nhấn mạnh câu, nói rõ ràng, ngắn gọn. Ngoài ra, hãy luyện nói một cách thoải mái, tự tin và luyện phản xạ nhanh vì đây là những yếu tố quan trọng nhất mà giám khảo chấm điểm trong phần nói của bài thi IELTS. 

Reading 

Tìm hiểu thêm về các bài kiểm tra đọc IELTS. Thực hành đọc thêm các văn bản khác nhau và Thực hành đặt câu hỏi sau mỗi văn bản và hiểu các ý chính của đoạn văn. Hãy chú ý đến những điểm chính của bài viết, gạch chân những từ khóa mà bạn nhìn thấy để tìm câu trả lời đúng. 

Kỹ năng viết 

Không còn chỉ là tập viết nữa mà viết, viết phải được thực hành nhiều. Cũng thực hiện những ý tưởng mới và ý kiến ​​​​của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để tăng điểm bài luận của bạn. Ngoài ra, đừng quên luyện ngữ pháp và từ vựng để biết cách viết đúng cấu trúc câu nhé! 

Cũng có thể luyện viết theo cách mà sau khi đọc một đoạn văn, người ta đánh dấu những ý chính cần có trong văn bản và sau đó bắt đầu phát triển chúng thành một đoạn văn.

Ưu và nhược điểm của việc tự luyện IELTS tại nhà?  

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên của việc tự học IELTS chắc chắn là tiết kiệm rất nhiều tiền so với đến trung tâm, đăng ký  lớp học và chỉ tốn tiền mua sách hay tài liệu. 

Thời gian xem linh hoạt  theo thời gian rảnh, ngoài ra các bạn có thể kết hợp vừa học  vừa thư giãn với xem phim, tin tức tiếng Anh để hỗ trợ cho phần nghe IELTS, tránh nhàm chán. 

Nếu không có điều kiện, họ có thể dành thời gian  để tập trung cải thiện những kỹ năng  yếu hơn và rút ngắn thời gian của những kỹ năng tốt hơn. 

Sử dụng  nguồn tài nguyên khổng lồ, chất lượng, website và diễn đàn để tự học IELTS tại nhà online miễn phí. 

Conventions: 

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ quyết tâm để học IELTS mỗi ngày. Kỷ luật là điều kiện tiên quyết khi tự học IELTS, nhiều bạn  hô  khẩu hiệu quyết tâm khi  bắt đầu nhưng  thấy khó dễ nản  bỏ dở giữa chừng 

Nhược điểm 

Tài liệu tràn lan trên các nền tảng mạng xã hội chưa được kiểm chứng cũng hoang mang không biết dùng ai’ Không có kế hoạch hành động rõ ràng, bạn mua nhiều sách và không bao giờ động đến chúng. 

Không biết đánh giá  sự tiến bộ của mình để thay đổi lộ trình học cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng  khó  đánh giá được thông tin mình cung cấp có chính xác hay không, nếu sai  bạn cũng không biết phải tự sửa như thế nào. 

Xem thêm; Cách xây dựng lộ trình học IELTS hiệu quả

Phương pháp tự học IELTS tại nhà hiệu quả nhất 

Đầu tiên hãy xác định trình độ hiện tại và mục tiêu của mình để xây dựng kế hoạch và phương pháp học phù hợp. Có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi thử IELTS  chính xác, đảm bảo  chi phí hợp lý, hoặc đăng ký khóa học để thi thử 4 kỹ năng miễn phí như ZIM Academy, Pasal IELTS, Aten English…  Sau khi biết trình độ của mình, bạn có thể chọn phương pháp phù hợp với kế hoạch của mình. 

lo-trinh-on-luyen-ielts-cho-nguoi-mat-goc-mien-phi-so-3
Phương pháp tự học IELTS tại nhà

Hiện nay, nhiều thí sinh ưa chuộng phương pháp luyện thi IELTS của Aten vì dễ hiểu và dễ áp ​​dụng. Điểm đặc biệt của phương pháp này là hành trình học  từng kỹ năng cũng được mô tả chi tiết từ sơ cấp đến nâng cao, không cố gắng đưa vào các cấu trúc phức tạp mà tập trung rèn luyện  phản xạ với tiếng Anh cho  học viên khi học. cách, không nhất thiết. Kế hoạch càng chi tiết và chính xác thì càng dễ thực hiện. 

Trung tâm Anh ngữ Aten tự hào là đơn vị sở hữu duy nhất phương pháp luyện thi IELTS và đội ngũ giáo viên chất lượng, cam kết chất lượng sản xuất cho mỗi học viên. Các khóa học online phù hợp cho những bạn luyện thi IELTS tại nhà với mức giá hợp lý, giúp người học tiết kiệm thời gian và mức đầu tư hợp lý. 

Trên đây là Lộ trình ôn luyện IELTS cho người mất gốc mà Aten muốn mang đến cho các bạn. Hy vọng sau bài viết, các bạn sẽ vạch ra được lộ trình học IELTS phù hợp với bản thân. Xin chúc mừng!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài