Lộ trình học IELTS từng ngày cho người mất gốc bắt đầu lại

Lộ trình học IELTS từng ngày cho người mất gốc bắt đầu lại sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch học tốt và hiệu quả nhất. Cùng Aten English tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Trước khi bước vào lộ trình học IELTS

Trước khi đi vào chi tiết các bước trong lộ trình học IELTS thì bạn cần có một sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân. Cụ thể, sự chuẩn bị của bạn nên bao gồm các yếu tố sau đây -những điều sẽ định hướng toàn bộ kế hoạch, con đường bạn sẽ chọn trong lộ trình học IELTS.
hinh-anh-lo-trinh-hoc-ielts-tung-ngay-1
Lộ trình cho người mới bắt đầu IELTS

Mục tiêu bạn học IELTS là gì?

Câu hỏi đầu tiên bạn cần suy nghĩ là về mục tiêu học IELTS của bạn? Bạn muốn có nhiều lợi thế khi xin học bổng? Bạn muốn tham gia xét tuyển thẳng vào các trường đại học theo xu thế như hiện nay? Hay bạn học vì muốn mở mang kiến thức, tầm nhìn cho bản thân?
Dù là học vì mục đích gì thì bạn đều cần xác định rõ ràng BAND điểm bạn muốn đạt được. Một học viên muốn đạt band 9 sẽ có lộ trình học IELTS khác so với một bạn chỉ có mục tiêu được 6.5. Chính vì vậy, hãy dành chút ít thời gian để tự xác định mục tiêu cho chính bản thân mình.

Bạn đang đứng ở “vị trí” nào?

“Vị trí” hay nói cách khác là trình độ tiếng anh của bạn đang ở mức nào. Nếu bạn không nắm rõ được điều này, bạn sẽ không thể biết rằng bạn đang cách mục tiêu của mình bao xa và bạn cần có những chiến lược hành động gì để đạt được mục tiêu của mình.

Các giai đoạn học ielts cho người mới bắt đầu

Lộ trình học IELTS mang lại cho các bạn những giá trị thực tế, cốt lõi nhất dựa vào kinh nghiệm thực chiến. Bám sát theo lộ trình này, bạn sẽ được trang bị một cái nhìn tổng quan về hành trình mình sẽ đi, bạn sẽ đi qua những bước như thế nào và cần những kỹ năng, phương pháp hay lưu ý gì trong suốt quãng đường đó.
Lộ trình học ielts cho người mới bắt đầu được chia làm 4 chặng chính:
 • Chặng 1: Khởi động
 • Chặng 2: Xây dựng nền tảng
 • Chặng 3: Tăng tốc
 • Chặng 4: Về đích

Luyện kiến thức cơ bản về IELTS cho người mới bắt đầu lại

Luyện từ vựng

Từ vựng là nền tảng căn cơ của mọi ngóc ngách trong Ielts đặc biệt là người mới bắt đầu học Ielts. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho từ vựng trong giai đoạn này. Bạn có thể có một cuốn sổ ghi chép các từ vựng cần học mỗi ngày.
hinh-anh-lo-trinh-hoc-ielts-tung-ngay-2
Cách học IELTS cho người mới bắt đầu lại

Luyện phát âm

Với người mới bắt đầu học Ielts thì Res thì bạn có thể bắt đầu bảng âm tiếng Anh trước. Bắt đầu với những từ cơ bản và quen thuộc trước với các âm tiết ngắn. Có 2 cuốn sách rất hay bạn có thể tham khảo là “Pronunciation In Use” và “American Accent Training”.

Luyện kỹ năng nghe

Trong 4 kỹ năng Ielts thì luyện nghe là một kỹ năng mà các bạn mới học về Ielts “sợ” nhất. Về IELTS Listening, bạn sẽ bắt gặp các dạng bài như
 • Câu hòi có nhiều lựa chọn
 • Hoàn thành form điền vào chỗ trống
 • Hoàn thành câu hoặc đoạn văn
 • Chọn từ danh sách
 • Matching Information
 • Trả lời câu hỏi ngắn

Luyện kỹ năng đọc

Kỹ năng đọc hiểu trong Ielts sẽ đòi hỏi bạn có được vốn từ vựng cơ bản. Sau khi luyện từ vựng ở giai đoạn khởi động bạn có thể bắt đầu luyện Ielts reading. Tương tự như nghe thì hãy chọn các chủ đề quen thuộc trước (công việc, nhà cửa, bạn bè, gia đình…) sau đó học cuốn chiếu và nâng cao các chủ đề khó hơn sau này.
Lộ trình học IELTS từng ngày
Mỗi ngày bạn có thể dành ra 1-2h để luyện đọc Ielts. Các kỹ thuật trong Ielts reading mà bạn cần phải nắm bao gồm:

Skimming

Kỹ thuật đọc lướt để nắm được ý chính của bài. Thường sẽ tập trung vào các đoạn chủ đề, câu chủ đề để nắm được ý chính, chú ý trả lời các câu hỏi quan trọng như who, what, which, where, when, why cũng như những danh từ riêng, địa điểm, các con số, linking words.

Scanning

Kỹ thuật đọc nhanh để nắm được từ khóa, thông tin và dữ liệu cần thiết để trả lời câu hỏi mà không cần đọc hết bài.

Luyện kỹ năng Nói

Ở giai đoạn khởi động với phần Ielts speaking hãy bắt đầu với những câu đơn giản và ngắn trước. Hãy tập nói càng nhiều càng tốt trong giai đoạn này. Cách tốt nhất là bạn có thể tìm đối tác đề “face to face” khi luyện Speaking. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký các khóa học Ielts speaking riêng để giáo viên có thể sửa về ngữ pháp hoặc phát âm khi nói.
hinh-anh-lo-trinh-hoc-ielts-tung-ngay-3
Luyện các kỹ năng trong IELTS có hệ thống
Với phần luyện nói Ielts thì các chủ đề mà bạn sẽ thường gặp trong các đề thi như
 • Công việc
 • Học hành
 • Hometown
 • Bạn bè và gia đình
 • Sở thích

Luyện kỹ năng viết

Thông thường thì phần thi viết bạn sẽ được yêu cầu viết đoan văn mô tả từ 150 kí tự dựa trên các biểu đồ số liệu. Một số dạng biểu đồ thường gặp:
 • Line graph, Pie Chart, Bar chart, Mixed Chart
 • Table
 • Diagram
 • Map
 • Process

Trên đây là Lộ trình học IELTS từng ngày giúp bạn bắt đầu học lại một cách hiệu quả và nhanh chóng. Chúc các bạn học tốt!

Xem thêm: Học giao tiếp tiếng anh online uy tín miễn phí

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên