Lộ trình học IELTS từng ngày từ 0 lên 7.0

Đạt được một số điểm IELTS cao là mong muốn của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng tìm ra phương pháp học phù hợp với bản thân. Trong bài viết dưới đây Aten English sẽ chia sẻ đến các bạn lộ trình học IELTS từng ngày từ 0 lên band 7.0 mà bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Xây dựng nền tảng tiếng Anh

Bước đầu tiên khi xây dựng lộ trình học IELTS từng ngày là bạn cần xác định rõ trình độ hiện tại cũng như band điểm mong muốn của bản thân. Việc này không chỉ giúp chúng ta dễ dàng hơn khi lựa chọn phương pháp và kế hoạch ôn luyện phù hợp mà còn còn thể tìm kiếm được tài liệu thực sự hữu ích. Hiện nay nhiều trung tâm có hỗ trợ đánh giá trình độ hoàn toàn miễn phí, ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số trang web như VOCA EPT, Cambridge English Test, Duolingo English Test,…để hiểu hơn về kỹ năng hiện tại của mình. 

hinh-anh-lo-trinh-hoc-ielts-tung-ngay-so-1
Lộ trình học IELTS cụ thể

Đối với những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu thì việc cần làm ngay lúc này là xây dựng lại nền tảng tiếng Anh của mình, cụ thể như sau: 

Phát triển vốn từ

Từ vựng là yếu tố quan trọng mà bạn không được bỏ qua khi ôn luyện IELTS. Để nâng cao hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian học tập, bạn nên tiến hành học từ theo từng chủ đề cụ thể. Hãy bắt đầu từ những từ vựng đơn giản, gẫn gũi với cuộc sống hàng ngày sau đó làm quen với những từ vựng phức tạp, mang tính học thuật hơn. Một số tài liệu học từ mà bạn có thể tham khảo đó là: 360 động từ bất quy tắc, Preparation Vocabulary, English Vocabulary in Use – Elementary,…

Học ngữ pháp

Với ngữ pháp bạn nên tiến hành học từ những cấu trúc và mẫu câu đơn giản sau đó nâng dần độ khó lên. Song song với việc học lý thuyết bạn cần chú ý luyện tập thường xuyên bằng các dạng bài tập cụ thể. Ngoài ra, đừng quên ôn luyện lại sau một thời gian tránh trường hợp không nhớ. Một số tài liệu học ngữ pháp mà bạn có thể sử dụng là: Grammar In Use Intermediate With Answers, Essential Grammar In Use, Basic English Grammar, English Grammar For Dummies,…

Học phát âm

Khi ở giai đoạn bắt đầu bạn nên học thật kỹ cách phát âm các âm cơ bản thông qua bảng phiên âm IPA. Tiếp theo chúng ta có thể ghép những âm này để đọc từng từ hoặc cụm từ cụ thể. Thí sinh cần sử dụng từ điển để nắm chắc phiên âm, cách đọc cũng như bổ sung những từ vựng mới. Bạn cũng có thể nghe các chương trình, bản tin bằng tiếng Anh sau đó bắt chước cách phát âm của người bản xứ và lặp lại để cải thiện kỹ năng của bản thân. 

hinh-anh-lo-trinh-hoc-ielts-tung-ngay-so-2
Học cách phát âm chuẩn

Nắm rõ cấu trúc đề thi

Khi đã nắm chắc các kiến thức nền tảng của việc học tiếng Anh, bước tiếp theo trong Lộ trình học IELTS là tìm hiểu kỹ về cấu trúc đề thi. Bài thi IELTS gồm 4 phần cụ thể với nội dung như sau: 

Bài thi Listening Bài thi Nghe gồm 4 Part tương ứng với 4 đoạn audio, được được lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Trong đó các đoạn băng này có thể là một đoạn độc thoại hoăc đối thoại của 2 người trở nên. Độ khó cũng có sự tăng dẫn từ những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống đến những vấn đề mang tính phức tạp hơn. 

Bài thi Reading: Bài thi Đọc bao gồm 3 văn bản xoay quanh các chủ đề khác nhau, có thể lấy từ sách, báo, tạp chí hay nghiên cứu khoa học. Sau khi tìm hiểu 3 bài đọc này bạn cần hoàn thành 40 câu hỏi tương ứng, số điểm của kỹ năng này sẽ được quy đổi dựa trên tổng số câu trả lời đúng.

Bài thi Writing:  Bài thi viết gồm 2 phần cụ thể, phần 1 đề bài sẽ đưa ra một bảng biểu hay biểu đồ và yêu cầu thí sinh diễn tả sự thay đổi hoặc tóm tắt, giải thích cho một nội dung nào đó. Còn trong Part 2, thí sinh cần viết một bài luận để đưa ra quan điểm, suy nghĩ của bản thân về một chủ đề nhất định. 

Bài thi Speaking: Phần thi này gồm 3 Part riêng biệt. Trong phần 1, giám khảo sẽ hỏi bạn những câu ngắn về thông tin cá nhân, sở thích hoặc chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Trong phần 2, bạn sẽ được cung cấp câu hỏi và có một phút để chuẩn bị trước cho phần trình bày của bản thân trong hai phút. Cuối cùng nội dung Part 3 sẽ là 2-3 câu hỏi xoay quanh chủ đề vừa được trình bày bên trên.

Phát triển từng kỹ năng

Cuối cùng bạn có thể bước vào giai đoạn ôn luyện từng kỹ năng cụ thể. Lưu ý hãy xây dựng cho bản thân phương pháp giải quyết cho từng dạng bài cụ thể sau đó luyện tập thường xuyên để hình thành phản xạ trong quá trình thi. Khi đã vào giai đoạn nước rút bạn hãy thực hiện luyện đề với thời gian và cấu trúc như đi thi thật. Sau đó tiến hành sửa đề để đánh giá trình độ hiện tại của bản thân cũng như tìm ra giải pháp khắc phục những khuyết điểm đang gặp phải. 

hinh-anh-lo-trinh-hoc-ielts-tung-ngay-so-3
Tiến hành luyện đề

Bài viết trên đã giới thiệu lộ trình học IELTS từng ngày từ 0 lên band 7.0 mà bạn có thể dễ dàng áp dụng. Mong rằng kế hoạch này sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu mà bản thân đề ra.  

Xem thêm: Lộ trình học ielts từ 0 đến 6.5 miễn phí hiệu quả cực nhanh tại đây.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài