Lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5 từ A-Z dành riêng cho bạn

Thi IELTS là lựa chọn của nhiều người với mong muốn không chỉ phát triển bản thân mà còn phát triển trong sự nghiệp. Một bài thi IELTS yêu cầu thí sinh phải có sự đồng đều ở cả 4 kỹ năng cũng như có một lối tư duy và phương pháp làm bài phù hợp. Để làm được điều đó mỗi người phải tự xây dựng cho mình một lộ trình học tập hiệu quả nhất. Trong bài viết sau, Aten English sẽ gửi tới các bạn một lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5 chi tiết nhất.

Học IELTS từ 0-7.5 mất bao lâu?

Để đạt được số điểm 7.5 trong bài thi IELTS, trung bình mỗi kỹ năng thí sinh phải đạt số điểm ít nhất là 7.5. Vậy nên nếu trình độ tiếng Anh của bạn ở mức kém thì sẽ phải rất khó khăn để có thể chinh phục được mục tiêu này. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng bởi nếu có một lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5 phù hợp cùng tinh thần quyết tâm thì chắc chắn số điểm này sẽ không còn quá khó.

Trung bình nếu muốn từ con số 0 lên IELTS 7.5 chúng ta cần mất từ 1-2 năm tùy thuộc và lộ trình học, thời gian bỏ ra mỗi ngày cho việc học tiếng Anh. Nếu theo học tại trung tâm thời gian có thể rút ngắn hơn nhưng song song với đó số tiền bạn bỏ ra cũng lớn hơn nhiều so với tự học tại nhà.

hinh-anh-lo-trinh-hoc-ielts-tu-0-den-7.5-so-1
Cần xây dựng một lộ trình học IELTS phù hợp nhất với bản thân mình

Xác định trình độ hiện tại của mình 

Đây là bước quan trọng trong lộ trình học tiếng Anh IELTS cho người mất gốc, giúp bạn có thể xây dựng một lộ trình học IELTS tại nhà phù hợp và hiệu quả nhất dành cho bản thân. Bạn có thể thử kiểm tra trình độ tại một số trung tâm hoặc làm bài thi thử trên các website cung cấp các bài mock test. Một số trang web thi thử hay được thí sinh sử dụng nhất đó là:

  • IELTS Online Test
  • IELTS Exam
  • IELTS Buddy
  • IELTS FOR FREE

Những trang web này đều cung cấp những bài kiểm tra IELTS hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Với giao diện bắt mắt, dễ sử dụng bạn sẽ nhanh chóng nhận được kết quả đánh giá trình độ của bản thân mình. Đặc biệt, những bài luyện tập được tích hợp chắc chắn sẽ giúp bạn củng cố kiến thức của mình.

hinh-anh-lo-trinh-hoc-ielts-tu-0-den-7.5-so-2
Kiểm tra trình độ giúp xây dựng lộ trình học phù hợp hơn

Xây dựng lại kiến thức nền tảng 

Nếu bạn đang xây dựng Lộ trình học IELTS từ mất gốc thì chắc chắn không thể bỏ qua bước này. Một kiến thức nền tảng vững chắc sẽ là động lực để giai đoạn sau dễ dàng hơn. Tại thời gian này, bạn nên tập trung ôn luyện hai vấn đề sau:

  • Phát âm: Học phát âm thật chuẩn 44 âm cơ bản trong bảng phiên âm tiếng Anh IPA. Sau đó sử dụng những âm cơ bản này để học cách phát âm chính xác cho các từ tiếng Anh . Để phát âm chuẩn hơn bạn có thể sử dụng phương pháp tập nói trước gương hoặc ghi âm và nghe lại để phát hiện lỗi sai của bản thân. Học phát âm qua các bộ phim, trang youtube như BBC Learning English, Rachel’s English,.. cũng là phương pháp khá hiệu quả.
  • Ngữ pháp: Thí sinh cần tập trung ghi nhớ một số ngữ pháp cơ bản như: 12 thì, từ loại, mệnh đề quan hệ, cấu trúc bị động, so sánh,… Sau khi đã nắm chắc lý thuyết cần tiến hành một số bài tập để củng cố kiến thức hơn nữa.
hinh-anh-lo-trinh-hoc-ielts-tu-0-den-7.5-so-3
Kiến thức cơ bản tạo điều kiện cho ôn luyện IELTS hiệu quả

Lộ trình học IELTS tại nhà với từng band điểm cụ thể 

Sau khi đã nắm chắc kiến thức tiếng Anh cơ bản bạn có thể bắt tay vào ôn luyện IELTS với từng kỹ năng cụ thể.

  • Listening: Nghe là bài thi khá dễ để đạt số điểm cao nếu có phương pháp ôn luyện phù hợp. Bên cạnh việc luyện nghe hàng ngày bạn cũng nên trau dồi thêm vốn từ vựng của bản thân. Hãy nghe bất cứ khi nào mình rảnh với những bộ phim, bài hát hay chương trình mà mình yêu thích.
  • Speaking: Với kỹ năng nói thì yếu tố quan trọng nhất để phát triển là luyện tập thật nhiều. Ngoài ra, thí sinh cũng cần tìm hiểu cấu trúc bài thi Speaking để có cách ôn luyện phù hợp.
  • Reading: Đây luôn là phần thi khiến thí sinh lo lắng nhiều nhất bởi không chỉ thời gian thi ngắn, câu hỏi dài mà còn do nội dung bài đọc tương đối phức tạp, xoay quanh nhiều kiến thức xã hội. Chính vì thế, hãy xây dựng cho bản thân một phương pháp làm bài đúng chuẩn với hai kỹ năng đọc hiểu quan trọng là skimming và scanning. Ngoài ra, cũng nên tập trung vào một số chủ đề hay thi như technology, science, work, education,…
  • Writing: Ngoài Reading thì đây cũng là một bài thi khó nhằn, khiến nhiều thí sinh lo lắng trong quá trình luyện tập. Thí sinh nên nắm rõ cấu trúc đề thi và tiêu chí chấm điểm của cả hai phần Task 1 và Task 2. Sau đó cần tập trung luyện viết với một số chủ đề quen thuộc. Bạn có thể sử dụng một số trang web giúp sửa bài viết miễn phí để nâng cao trình độ của bản thân như writeandimprove.com, www.paperrater.com, essayforum.com,…

Bước cuối cùng của lộ trình học IELTS miễn phí là tiến hành luyện đề. Mỗi ngày bạn có thể làm một đề thi giống hệt thi thật để luyện tập kỹ năng làm bài cũng như làm quen trước khi thi thật. Một số tài liệu cung cấp đề thi IELTS bạn có thể tham khảo đó là: Cambridge IELTS, Cambridge Practice Tests For IELTS, New Insight Into IELTS,…

hinh-anh-lo-trinh-hoc-ielts-tu-0-den-7.5-so-4
Cần kết hợp ôn tập 4 kỹ năng với làm bài thi thử

Như vậy là Aten đã chia sẻ với các bạn một lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5 chi tiết nhất. Mong rằng với những thông tin trên đây bạn sẽ sớm đạt được kết quả như mong muốn của mình.

Xem thêm: Lộ trình học IELTS từ 6.5-7.5 tại đây.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài