Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5 cho người mới bắt đầu học 

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5 là một trong những từ khóa đứng top đầu trên google tìm kiếm. Về nhu cầu học tiếng anh và cách lấy chứng chỉ IELTS hiện nay. Bởi tiếng anh là yếu tố cần thiết trong quá trình học tập và làm việc. 

Tuy nhiên, để có một band điểm như mong muốn, bạn phải có một lộ trình học tập phù hợp với năng lực của bản thân. Vì vậy, hãy cùng Aten English tham khảo bài viết sau. Để tìm cho mình một lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5 miễn phí phù hợp nhé!

lo-trinh-hoc-ielts-tu-0-den-6.5-cho-nguoi-moi-bat-dau-hoc-so-1
Lộ trình tự học IELTS từ con số 0

1. Lợi ích khi có chứng chỉ IELTS 6.5 là gì?

Nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS 6.5 trong tay, bạn sẽ được những ưu thế như sau:

a. Đầu ra của các trường Đại học

 • Hiện nay, các trường Đại học yêu cầu tiếng Anh phải chuẩn đầu ra. Chính vì vậy, chứng chỉ IELTS là một trong những chứng chỉ bắt buộc phải có.

b. Được miễn thi THPT quốc gia 

 • Nếu bạn có chứng chỉ IELTS 4.5, bạn đã được quyền miễn thi tốt nghiệp đối với môn tiếng Anh. Ngoài ra, hiện nay rất nhiều trường đại học áp dụng bằng IELTS để tuyển sinh.

c. Tăng cơ hội việc làm

 • Trong xã hội hội nhập hóa như hiện nay. Các doanh nghiệp đang không ngừng tìm kiếm những người có chuyên môn, có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ. Họ sẵn sàng trả một mức lương hậu hĩnh để mời được người có năng lực về làm việc cho mình. Và chứng chỉ Ielts chính là tấm bằng thiết thực để các công ty nhận ra khả năng ngoại ngữ của bạn.
 • Nếu trình độ tiếng Anh của bạn cao hơn mức giao tiếp cơ bản. Thì bạn có thể dùng trực tiếp ngôn ngữ để tìm kiếm thêm kiến thức cho bản thân. Từ đó, bạn có thể phát triển tối đa tiềm năng của bản thân và có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp.

d. Định cư ở nước ngoài

 • Hiện nay, một số nước như Anh, Mỹ, Canada… đều bắt buộc những người dân định cư, đều phải có chứng chỉ IELTS.  Đối với mỗi nước khác nhau, sẽ đưa ra mức quy định band điểm khác nhau.
 • Với những lợi ích trên bạn cũng có thể thấy được IELTS ngày càng quan trọng. Đây cũng chính là nguyên nhân, khiến nhiều người muốn tìm cho mình một lộ trình học IELTS hiệu quả nhất. Vì vậy, bạn nên lập kế hoạch học từ sớm để tiết kiệm thời gian, chuẩn bị sẵn sàng cho mục tiêu sắp tới trong tương lai.

2. Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5 cho người bắt đầu học

Học IELTS 6.5 mất thời gian khá lâu. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc năng lực tiếng Anh của bạn. Cũng như mức độ chăm chỉ, quyết tâm của bạn cho mục tiêu. Dưới đây, mình chia sẻ một lộ trình học IELTS để giúp bạn IELTS từ 0 đến 6.5:

lo-trinh-hoc-ielts-tu-0-den-6.5-cho-nguoi-moi-bat-dau-hoc-so-2
Lộ trình học IELTS 6.5 cho người mới bắt đầu

a. Thực hiện test thử trình độ tiếng Anh

 • Trước khi vào ôn luyện, bạn nên kiểm tra trình độ của mình với những bài thi thử bằng hình thức trực tuyến hoặc tại các trung tâm tổ chức. Điều này giúp các bạn làm quen với format đề thi. Cũng như thời gian thi, từ đó dễ dàng tìm ra cách học IELTS hiệu quả nhất.

b. Xác định mục tiêu và lên kế hoạch ôn luyện

 • IELTS khác hẳn với tiếng Anh giao tiếp, bởi vì cần một sự nỗ lực nhất định để khi học mang lại hiệu quả một cách tốt nhất. Vì vậy, bạn phải xác định mục tiêu của bản thân ngay từ đầu. Sau khi test, bạn có thể biết mình ở trình độ nào và muốn hướng tới band điểm bao nhiêu? Điều này sẽ giúp bạn tìm một lộ trình học IELTS tại nhà hiệu quả hơn.
 • IELTS gồm hai loại bài: IELTS Academic (Học thuật) và IELTS General (Tổng quát). Trong đó, IELTS Academic phổ biến hơn, được áp dụng rộng rãi trong học tập, công việc,… Còn IELTS General chủ yếu dành cho những người có ý định nhập cư, du học tại nước ngoài.
 • Sau khi xác định thể loại bài thi mình muốn thi. Bạn cần xác định mình nên ôn luyện IELTS tại trung tâm hay cần một lộ trình học IELTS tại nhà.

c. Phương pháp học

 Bắt đầu một lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu là cần nắm được những kiến thức cơ bản. Việc ôn luyện IELTS không phải ngày một ngày hai là làm được. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị một tinh thân chiến đấu bền bỉ. Với những bạn mới học bắt đầu học IELTS, cần phải xây dựng ba nền tảng quan trọng này thật vững chắc. Đó là: từ vựng , ngữ pháp, phát âm.

 • Như đã nói ở trên, thì từ vựng là một trong những nền tảng cơ bản, của việc mới bắt đầu học tiếng Anh.Các bạn hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc học từ mới. Bạn cần có một cuốn sổ tay để chép các từ mới cần học mỗi ngày.
 • Ngữ pháp cũng là một ngữ thứ cần phải học khi bắt đầu ôn luyện IELTS. Bạn cần nắm chắc các thì ngữ pháp cơ bản như:
 • Các thì phổ biến trong tiếng Anh: thì hiện tại đơn, tiếp diễn, thì quá khứ, thì hiện tại hoàn thành…
 • Cấu trúc phổ biến: cấu trúc so…that, cấu trúc too…to, cấu trúc such…that
 • Các kiểu so sánh: so sánh hơn, so sánh bằng, so sánh kép.
 • Về việc phát âm nếu bạn hoàn toàn mất gốc tiếng Anh, bạn nên học bảng âm tiếng Anh trước. Có 02 quyển sách rất phù hợp cho bạn là: Pronunciation in use và American Accent Training.
lo-trinh-hoc-ielts-tu-0-den-6.5-cho-nguoi-moi-bat-dau-hoc-so-3
Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu

3. Kết luận

Trên đây là một số thông tin về lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5 để nâng cao band thi IELTS. Các bạn nên chú ý vào việc phân tích kỹ các đề đã làm, tìm lỗi sai trong quá trình làm từ đó rút ra kinh nghiệm. Thời gian để đạt điểm số IELTS như mục tiêu của mỗi người khác nhau. Bạn nên duy trì dành 2, 3 tiếng mỗi ngày thì sẽ nhanh tới đích hơn. Trong quá trình học, ôn luyện nếu thấy khó khăn, không thể tự giải quyết. Hãy cân nhắc chọn các khóa học, tại trung tâm uy tín. Để có giáo viên hướng dẫn, định hướng giúp bạn lộ trình phù hợp với mình hơn. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn.

Tham khảo: Học phí của 1 khóa học IELTS bao nhiêu tiền?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài