Bật mí lộ trình học ielts 6.0 cho người mới bắt đầu

Lộ trình học ielts 6.0 cho người mới bắt đầu như thế nào là hiệu quả? Được không ít thí sinh quan tâm trước khi có ý định lấy chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, mỗi người đều có trình độ, thời gian biểu  và mục đích học khác nhau. Do đó, chúng ta cần phải xác định rõ mục tiêu học của bản thân là gì trước. Sau đó, lựa chọn phương pháp hoặc khóa học IELTS phù hợp nhất dành cho mình. Để làm được điều này, hãy cùng Aten English tham khảo ngay bài viết dưới đây. Để sở hữu cho mình một lộ trình tự học IELTS 6.0 khá toàn năng cho mọi đối tượng. Cùng theo dõi ngay nhé!

bat-mi-lo-trinh-hoc-ielts-6.0-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-1
Bật mí lộ trình học ielts 6.0 cho người mới bắt đầu

1. Tiêu chí để đạt thang điểm IELTS 6.0

Thang điểm IELTS 6.0 sẽ bao gồm tổng điểm của 4 kỹ năng. Trong đó, bạn phải đảm bảo được các tiêu chuẩn và yêu cầu cơ bản sau: 

Listening: thí sinh cần phải đạt tối thiểu từ 5.5 – 6.5. Tức là bạn cần phải trả lời đúng khoảng 23-25 câu trả lời đúng trên tổng số 40 câu hỏi. 

Reading: phần thi đọc sẽ có 2 phần thi học thuật và tổng quát. Với phần thi học thuật thì bạn cần đạt được 5.5 – 6.5, tức phải đúng từ 23-26/40 câu. Còn phần thi tổng quát thì phải đạt 6.0-7.0, khoảng 30-31/40 câu. Lí do có sự chênh lệch này là, bởi bài thi tổng quát thường dễ hơn so với bài thi học thuật.

Speaking: phải đạt được tầm 5.5-6.5 điểm và đảm bảo đủ 4 tiêu chí sau phát âm chuẩn, ngữ pháp tốt, nói mạch lạc trôi chảy, từ vựng đa dạng. Trong quá trình nói, bạn cần nói to, rõ, mạch lạc và tự tin, có thể vẫn mắc một số lỗi nhỏ nhưng không đáng kể nhé!

Writing: phần này bạn phải đạt được 5.6-6.5 và đảm bảo các tiêu chí: Trả lời đúng, logic, từ vựng phong phú và sử dụng ngữ pháp đa dạng. Bài viết tránh đi lạc đề, trình bày mạch lạc, đủ 3 phần, cấu trúc không bị lặp nhiều.

Trên đây là một số tiêu chí cơ bản và quan trọng để đánh giá lộ trình học IELTS 6.5 chi tiết cho người mới bắt đầu. Do đó, bạn cần tìm hiểu rõ khóa học hay trung tâm chuyên luyện thi IELT. Có đáp ứng đúng và đủ những tiêu chí trên hay không? Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn để học nhé! 

2. Lộ trình học IELTS 6.0 cho người mới bắt đầu chi tiết nhất

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu rất mất thời gian và thường sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Nếu không chọn được chương trình và phương pháp đào tạo phù hợp. Hiểu được nỗi lòng này của không ít thí sinh. Aten English xin bật mí lộ trình học ielts 6.0 cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất hiện nay. Được không ít thí sinh lựa chọn và áp dụng, ãy cùng tham khảo ngay nhé!

a. Củng cố kiến thức tiếng anh cơ bản 

Bước đầu tiên là bạn cần phải củng cố tất cả các kiến thức nền tảng trên 4 kỹ năng. Trong đó có 2 phần đặc biệt quan trọng mà bạn cần quan tâm đó là: pháp âm, từ vựng và ngữ pháp. Cụ thể: 

Phần ngữ pháp: 

Để đạt được thang điểm IELTS 6.0, các chủ điểm ngữ pháp mà bạn cần nắm vững và thường xuất hiện nhiều nhất sẽ có phần nâng cao hơn so với band 4 hoặc band 5. Những chủ điểm bạn cần nắm vững đó là: từ loại, sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ là nền tảng bắt buộc phải có. Ngoài ra, bạn cần nắm vững các cấu trúc ngữ pháp khác như: câu ước, câu đảo ngữ, cấu trúc song song, mệnh đề quan hệ, mệnh đề phân từ, câu điều kiện,…

bat-mi-lo-trinh-hoc-ielts-6.0-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-2
Lộ trình học IELTS 6.0 chi tiết

Học từ vựng:

Để chinh phục được 6.0 IELTS thì ít nhất bạn phải nắm trong tay khoảng từ 6000 – 8000 từ. Với các chủ đề liên quan và thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Điển hình như: Education, Crime, Technology, Science, Environment, Travel, Sports. Governments & Politics, Relationship, Global Issues,… 

Học phát âm:

Để cải thiện khả năng phát âm chuẩn, bạn cần nằm lòng cách phát âm của 44 âm IPA và các từ mới học. Đây là tiêu chí quan trọng, để bạn cải thiện kỹ năng nói của mình một cách nhanh chóng. Đặc biệt là khi đối diện với phần thi các tiêu chí về phát âm, từ vựng thi Speaking. Cũng như giúp bạn nghe hiểu tốt hơn ở phần Listening.

Dưới đây là một số nền tảng, ứng dụng, kho tài liệu hữu ích dành cho những bạn đang tìm kiếm lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu . Cụ thể như: Vocabulary in Use, Pronunciation in Use, Essential Grammar in Use, bộ Get Ready for IELTS,…

b. Làm quen với từng dạng bài thi

Để vượt qua kỳ thi dễ dàng hơn, bạn cần chia nhỏ và ôn luyện theo từng dạng bài. Cụ thể:

Listening:

  • Đối với những bạn mới bắt đầu học IELTS thì nên áp dụng phương pháp nghe chép chính tả để alfm quen dần.  Để quá trình ôn luyện kỹ năng này tốt và đạt hiệu quả cao. Bạn nên chọn những bài nghe có độ dài khoảng từ 2-6 phút và cố gắng đảm bảo 50% mức độ nghe hiểu của bài. 
  • Nên lựa chọn chủ đề nghe thông dụng và phù hợp với những chủ đề thường xuất hiện trong bài nghe IELTS. Từ những nguồn uy tín như: VOA News, Ello, CNN News, Spotlight English, … 

Reading:

  • Đối với kỹ năng này, bạn nên lựa chọn những chủ đề thân thuộc và bạn yêu thích nhất. Kết hợp với việc trau dồi kỹ năng skimming và scanning. Những chủ đề bạn nên tìm hiểu là: liên quan đến xã hội, môi trường, thể thao, khoa học công nghệ, những vấn đề toàn cầu,… 

Speaking:

  • Nếu bạn chưa có nhiều kỹ năng nói, thì bước đầu bạn cần tập trung tập luyện part 1 và part 2 trước. Phải đảm bảo tính mạch lạc, trôi chảy, tự tin và từ vựng linh hoạt. Sau đó, mới bắt đầu luyện tập theo các chủ đề Speaking theo cấp độ tăng dần.
  • Để theo dõi và điều chỉnh trình độ của mình có thay đổi theo từng ngày hay không? Bạn nên ghi âm hoặc tìm người đối thoại trực tiếp để kịp thời phát hiện lỗi sai và sửa lỗi trực tiếp.
  • Đừng đặt nặng vấn đề học Ielts 6.0 học mất bao lâu? Mà hãy chăm chỉ và tập trung luyện tập thật sự nghiêm túc. Vì thời gian ngắn hay dài còn phụ thuộc nhiều vào sự quyết tâm của bạn nữa.  

Writing:

  • Trước tiên, bạn nên tập trung luyện tập và thực hành task 1 cho thật nhuần nhuyễn trước. Tuy nhiên, để có thể viết tốt phần thi này bạn cần phải đọc thật nhiều các bài mẫu. Việc này vừa giúp bạn hình dung bố cục bài viết, vừa cung cấp thêm nhiều ý tưởng và từ vựng khi bạn đối diện với bài thi thật. 
  • Hãy sử dụng từ vựng một cách đa dạng và linh hoạt. Cần đúng ngữ cảnh, đúng ngữ pháp và đặc biệt không sai chính tả.

c. Làm bài thi thử 

Sau khi ôn luyện các kiến thức nền tảng một cách vững vàng. Bước tiếp theo là tiến hành test trình độ hiện tại của bản thân đạt đến ngưỡng nào. Bằng các bài test online hoặc do trung tâm biên soạn.

Nên tập trung và cố gắng hoàn thành bài thi một cách nghiêm túc. Để đánh giá năng lực thực tế của bản thân sau khi ôn luyện.

bat-mi-lo-trinh-hoc-ielts-6.0-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-3
Lộ trình học ielts từ mất gốc lên 6.0

3. Khó khăn thường gặp khi chinh phục  IELTS 6.0 và giải pháp cho bạn

Đã có không ít bạn từ bỏ cơ hội và ước mơ của mình vì gặp khó khăn trong quá trình ôn luyện thi IELTS. Tuy nhiên, đừng nản chí vì những khó khăn nhỏ đó mà từ bỏ ước mơ lớn của bản thân. Hãy cùng chúng tôi đi tìm giải pháp cho những khó khăn đó là gì nhé!

a. Nản chí

Đây là trường hợp rất dễ xảy ra nhất và nguyên nhân chính thường là: không xác định được mục tiêu, đặt mục sai, không có định hướng,… Do đó, để giải quyết khó khăn này, bạn nên xác định và đặt mục tiêu rõ ràng. Sau đó đánh giá và lựa chọn phương pháp, lộ trình vừa sức. 

b. Tiền mất tật mang

Chính vì không xác định được mục đích và trình độ thực tế của bản thân. Nên đã có không ít bạn chi hàng núi tiền nhưng không hiệu quả. Để tránh tình trạng này, hãy tìm hiểu kỹ lộ trình học tại nhà hoặc trung tâm, đồng thời xác định năng lực của giảng viên giảng dạy thông qua các buổi học thử.

c. Áp lực điểm số

Mỗi năm sẽ có nhiều thay đổi về luật lệ, chính sách và nội dung bài thi. Cho nên, nếu bạn chưa chinh phục đực thang điểm IELTS như mong muốn. Thì hãy thả lỏng bản thân trước khi trở lại và “lợi hại” hơn xưa.

Trên đây là toàn bộ lộ trình học ielts 6.0 cho người mới bắt đầu. Bạn cần tham khảo ngay để có thể chinh phục được thang điểm IELTS 6.0 như mong muốn nhé! Đừng để những cơ hội lớn trong đời của bạn lại bị trì hoãn nếu bỏ lỡ khóa học luyện thi IELTS tại trung tâm Aten English. Chúc bạn may mắn!

Tham khảo: Tự học IELTS từ con số 0 mất bao lâu bạn biết chưa?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài