Tự học IELTS từ con số 0 mất bao lâu bạn biết chưa?

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh toàn diện cho cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Học sinh phải có kiến ​​thức nền tảng vững chắc và khả năng sử dụng thành thạo. Vì độ khó cao nên nhiều người bắt đầu từ đầu khá e ngại. Kỳ thi này có khó để vượt qua hay không? Tự học IELTS từ con số 0 mất bao lâu? Chúng ta cùng Aten English tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Cấu trúc bài kiểm tra IELTS 

Trước khi tìm hiểu tự học IELTS từ con số 0 mất bao lâu chúng ta hãy tìm hiểu cấu trúc bài kiểm tra Ielts đã nhé. Hiện tại, IELTS được chia thành hai bài kiểm tra: bài kiểm tra học thuật và bài kiểm tra giáo dục phổ thông. Do đó, giá trị của việc xét tuyển học bổng hay xét tuyển đại học không cao. Hiện nay, hầu hết học sinh tập trung vào kỳ thi học thuật gồm 4 kỹ năng: nghe-nói-đọc-viết. 

tu-hoc-ielts-tu-con-so-0-mat-bao-lau-ban-biet-chua-so-1
Cấu trúc bài kiểm tra IELTS

Trong kỳ thi IELTS kiểm tra 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết trong cùng một ngày. Tổng thời gian của bài thi là 2 giờ 55 phút. Phần thi nói được thực hiện vào các thời điểm khác nhau, thời gian làm bài là 15 phút. 

IELTS Reading Structure Bài kiểm tra 

IELTS Reading kéo dài 60 phút và gồm 40 câu hỏi. Có 3 phần về các chủ đề khác nhau, nơi học sinh có thể tìm  thông tin và trả lời câu hỏi. Những bài đọc này thường rất hàn lâm, được xuất bản trong sách, tạp chí, v.v. Một số dạng câu hỏi phổ biến hơn trong phần Đọc hiểu được liệt kê như sau: 

Hoàn thành văn bản (điền  vào chỗ trống) 

Trả lời (Đối sánh thông tin, tiêu đề, v.v.) 

Đa lựa chọn (Câu hỏi nhiều lựa chọn) 

Có / Không / Không xuất hiện: Chọn câu trả lời đã cho là đúng, sai hoặc không được đề cập trong bài. 

IELTS Listening Structure 

IELTS Listening Structure gồm 4 phần như sau: 

Phần 1: Cuộc trò chuyện giữa hai người về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. 

Phần 2: Độc thoại về các chủ đề của cuộc sống hàng ngày. 

Phần 3: Cuộc thảo luận của ba hoặc bốn người về một chủ đề học thuật. 

Phần 4: Độc thoại về một chủ đề học thuật. 

tu-hoc-ielts-tu-con-so-0-mat-bao-lau-ban-biet-chua-so-2
IELTS Listening Structure gồm 4 phần

Bài kiểm tra nghe kéo dài khoảng 40 phút. Trong khi thí sinh có 30 phút để  nghe và trả lời câu hỏi, thí sinh có 10 phút còn lại để  điền vào phiếu trả lời. Hai phần đầu tiên của bài nghe khá dễ dàng. Nếu bạn biết những điều cơ bản, điều đó hoàn toàn có thể làm được. Tuy nhiên, 2 phần cuối  khá khó. Những bạn đang học IELTS từ đầu có lẽ sẽ không làm được ngay đâu. 

Xem thêm: Lộ trình học IELTS từ con số 0 hiệu quả cho người mới bắt đầu

IELTS Writing Structure 

Thời gian viết IELTS là 60 phút với hai bài. Nội dung của hai bài  thường là: 

Nhiệm vụ 1: Mô tả bản đồ, hình vẽ, bảng biểu, v.v. Bài báo chiếm một phần ba tổng điểm. 

Nhiệm vụ 2: Đưa cho ứng viên một chủ đề hoặc luận điểm để  thảo luận và bày tỏ ý kiến ​​của họ. Phần chia sẻ của bài báo về tổng điểm là ⅔. 

Đây được coi là phần khó nhất của kỳ thi IELTS. Nó đòi hỏi học sinh phải có vốn từ vựng rộng và khả năng vận dụng thành thạo. Những người học IELTS từ đầu chưa chắc đã đạt điểm cao trong phần này ngay lập tức. 

IELTS Bài thi nói IELTS 

IELTS có thời lượng dưới 15 phút. Nếu thí sinh nói trực tiếp với giám khảo theo mẫu dưới đây: 

Phần 1 (4-5 phút): Giới thiệu bản thân. Thí sinh  giới thiệu bản thân và trả lời một số câu hỏi cơ bản từ giám khảo. Câu hỏi có thể có về gia đình, công việc, sở thích, v.v. 

Phần 2 (3-4 phút): Giám khảo  đưa ra một chủ đề cho người thi. Thí sinh có 1 phút để chuẩn bị, sau đó có 2 phút để phát biểu ý kiến ​​về chủ đề. Sau đó, nhà nghiên cứu sẽ có 1 phút để đặt câu hỏi  trong cuộc gọi này. 

Phần 3 (4-5 phút): Thí sinh và giám khảo thảo luận sâu về chủ đề trên. Đây là phần khó nhất, đòi hỏi thí sinh phải có phản xạ ngôn ngữ nhanh và  vốn từ vựng đủ rộng để sử dụng các yếu tố học thuật trừu tượng hơn của chủ đề. 

Tự học IELTS từ con số 0 mất bao lâu thời gian?

Rất khó để nói tự học IELTS từ con số 0 mất bao lâu vì nó phụ thuộc vào khả năng của mỗi người. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ học tập và có lộ trình học IELTS từ con số 0 hợp lý, bạn hoàn toàn có thể bứt phá mốc 5.0 trong 6 tháng. Nếu bạn đạt đến 5.0, điều đó có nghĩa là bạn đã có một nền tảng khá vững chắc. Từ mốc này bạn hoàn toàn có thể tăng tốc để đạt các mốc 6.5, 7.0 trong khoảng thời gian ngắn.

tu-hoc-ielts-tu-con-so-0-mat-bao-lau-ban-biet-chua-so-3
Tự học IELTS từ con số 0 mất bao lâu?

Để làm được điều này, bạn nên tìm một trung tâm có sự hỗ trợ tốt nhất có thể. Việc tự học từ đầu ở nhà rất khó. Bạn không có ai để theo dõi và hướng dẫn để giải quyết các vấn đề  tồn đọng ngay lập tức. Nếu bạn tham gia các khóa học, giảng viên sẽ thiết kế chương trình học dựa trên trình độ hiện tại của bạn. Điều này sẽ giúp bạn rất nhanh chóng xây dựng nền tảng để đạt được những mục tiêu xa.

Trên đây Aten đã giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề tự học IELTS từ con số 0 mất bao lâu. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Để tìm hiểu thêm về học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu, học IELTS từ 0 lên 8.0 mất bao lâu thì đón chờ bài viết tiếp của chúng tôi nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài