Tự học IELTS từ con số 0 tại nhà cho người mới bắt đầu

IELTS là kỳ thi tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nó không chỉ củng cố các kỹ năng tiếng Anh mà còn mang lại nhiều cơ hội để phát triển hơn nữa. Tuy nhiên, để đạt được điểm IELTS cao không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt, nếu bạn muốn tự học IELTS từ con số 0, bạn cần có một lộ trình hoàn chỉnh với hướng dẫn chi tiết. Để giúp bạn giải quyết những vướng mắc khi mới bắt đầu học IELTS, Anh ngữ Aten English chia sẻ những thông tin cần thiết trong bài viết này nhé! 

Lộ trình tự học IELTS từ con số 0 cho người mới bắt đầu 

Tự học IELTS từ con số 0 tại nhà cho người mới bắt đầu rất khó. Bạn nên có con đường đúng đắn để vượt qua thử thách này dễ dàng hơn. Đây là lộ trình cơ bản mà chúng tôi đề xuất. 

Lộ trình học IELTS 5.0 

Bước đầu tiên: kiểm tra từng kỹ năng 

Bước này mất khoảng 3-4tháng (tương đương 200 bài). Bạn có thể dành 2-3 giờ mỗi ngày  để kiểm tra hai thảm kỹ năng. 

Đối với kỹ năng nghe: Bạn có thể học cách nghe bằng cách nghe radio, xem các chương trình hoặc bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh. Kỹ năng nghe tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo như BC Learning English, BBC Learning English v.v. 

tu-hoc-ielts-tu-con-so-0-tai-nha-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-1
Lộ trình tự học IELTS từ con số 0 cho người mới bắt đầu

Kỹ năng đọc: Tiếp theo, bạn cần nâng cao vốn từ vựng, kỹ năng đọc, kỹ năng đọc bằng cách đọc nhiều báo tiếng Anh và sách song ngữ hoặc sách phiên bản khác. 

Kỹ năng viết và nói: Để có kỹ năng viết và nói tốt hơn, bạn nên  luyện tập ngữ pháp của mình bằng cách học thêm các cấu trúc ngữ pháp từ đơn giản đến nâng cao. 

Ngoài việc học từ vựng và ngữ pháp, bạn cũng sẽ học cách phát âm để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. 

Giai đoạn thứ hai: Luyện tập 

Đây là thời gian chạy nước rút của bạn để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới. Bạn có thể luyện tập 2-3 tiếng mỗi ngày để làm quen với các dạng bài thi. 

Xem thêm: Bứt tốc IELTS từ 6.5 lên 7.5 trong 3 tháng – Lộ trình học

Lộ trình học 7.0 IELTS  

Band điểm 7.0 IELTS không phải là một dải tần thấp. Để chiến thắng band này, bạn phải cố gắng sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn. Lộ trình học IELTS 7.0 được chia thành các giai đoạn sau. 

Giai đoạn đầu: Ôn tập kiến ​​thức cơ bản 

Vẫn là giai đoạn ôn tập kiến ​​thức cơ bản kéo dài 3-4 tháng, tương ứng với hơn 200 bài học. Ôn tập tiếng Anh hàng ngày  giúp bạn có được nền tảng tiếng Anh vững chắc để phát triển các kỹ năng nâng cao. Bạn nên dành thời gian luyện ngữ pháp, cải thiện khả năng phát âm và nâng cao vốn từ vựng. 

Giai đoạn hai: bạn sẽ nhận được điểm 4.0-5.0 

tu-hoc-ielts-tu-con-so-0-tai-nha-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-2
Lộ trình học 7.0 IELTS

Trong giai đoạn này, bạn sẽ tập trung vào việc chuẩn bị cho IELTS 4.0-5.0. Thường mất 2-3 tháng để kiếm được ban nhạc này. Ở giai đoạn này, bạn nên tập trung phát triển cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và làm quen với các dạng bài của bài thi IELTS. 

Bước Ba: Chuẩn bị IELTS 6.0 

Đây là bước giúp bạn cải thiện kỳ ​​thi của mình. Ở giai đoạn này, bạn cần củng cố vốn từ vựng và cải thiện các cấu trúc ngữ pháp của mình. Luyện tập cho kỳ thi và biết cách hát nó sẽ giúp bạn làm bài tốt hơn. Giai đoạn này sẽ hoàn thành trong khoảng 3 tháng. 

Bước 4: Luyện IELTS 7.0 

Bước này rất quan trọng. Bạn có khoảng 2 tháng để phát triển khả năng tiếng Anh của mình. Bạn nên tìm  người giúp bạn hiệu đính và hiệu đính lại bài luận của mình để tránh mắc lỗi lần nữa. Để đạt  điểm nhóm 7.0, bạn phải có khả năng sử dụng thành thạo bốn kỹ năng tiếng Anh. 

Chú ý khi tự học IELTS từ con số 0 

Tự học IELTS từ con số 0 vô cùng mệt mỏi và gặp nhiều khó khăn trong quá trình học. Để quá trình học tập đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên chú ý một số lưu ý từ kinh nghiệm của những người “đi trước”. 

Đây là một số mẹo chúng tôi muốn chia sẻ với bạn: 

tu-hoc-ielts-tu-con-so-0-tai-nha-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-3
Chú ý khi tự học IELTS từ con số 0
  • Nên kết hợp tất cả thông tin về từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm mà không tách biệt chúng 
  • Hãy tách biệt ngữ pháp và từ vựng để sử dụng “Chủ động” và “Bị động” một cách chính xác. “Active” thường được sử dụng trong kỹ năng nói và viết. Chúng chứa các từ vựng và cấu trúc cơ bản, được sử dụng thường xuyên. “Passive” thường được sử dụng trong các bài đọc và bài nghe. 
  • Làm quen với việc tra từ điển Anh-Anh và tra phiên âm của các từ mới 
  • Học từ vựng và phát âm trong việc học kỹ năng nghe sẽ trở nên hiệu quả hơn 
  • Đừng đốt cháy giai đoạn mà hãy học từ từ, chắc chắn bạn sẽ phát triển các kỹ năng tốt hơn 
  • Nhận xét bài thường xuyên, sửa lỗi để bạn không lặp lại chúng

Quá trình học tự học IELTS từ con số 0 có thể kéo dài và tẻ nhạt. Bạn không chỉ cần chăm chỉ và kiên trì để đạt được đỉnh cao mà còn cần có lộ trình học IELTS phù hợp. Tự học IELTS từ con số 0 mất bao lâu, học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu, học IELTS từ 0 lên 8.0 mất bao lâu là một trong những câu hỏi phổ biến. Nếu muốn tìm hiểu thêm hãy theo dõi Aten nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài