Tài liệu học IELTS từ con số 0 hay bạn cần tham khảo

Nhiều bạn khi bắt đầu luyện thi IELTS từ đầu thường gặp phải những khó khăn như không biết học IELTS từ con số 0 miễn phí và lựa chọn tài liệu học IELTS như thế nào? Trong bài viết hôm nay, Aten English xin chia sẻ chi tiết lộ trình tự học IELTS từ con số 0 mất bao lâu cho người mới bắt đầu theo từng bước và tổng hợp tài liệu học IELTS từ con số 0 chất lượng cao, hữu ích. 

Các bước luyện thi IELTS từ con số 0 

Trong phần này, Aten English sẽ giới thiệu đến bạn 4 bước luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu trước khi đưa ra các tài liệu học IELTS từ con số 0. Cùng xem đó là những bước nào nhé! 

Bước 1: Củng cố từ vựng và ngữ pháp 

Bước này thường mất 1-2 tháng. Một số chủ đề ngữ pháp cơ bản bạn nên nắm vững trước khi tham gia 

tai-lieu-hoc-ielts-tu-con-so-0-hay-ban-can-tham-khao-so-1
Trong phần này, Aten English sẽ giới thiệu đến bạn 4 bước luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

kỳ thi IELTS Proficiency Assessment là: 12 thì cơ bản của tiếng Anh, các phần của bài phát biểu, mạo từ, câu bị động, v.v. so sánh hơn, câu tường thuật, câu điều kiện,… 

Để củng cố vốn từ vựng, Aten khuyên bạn nên học từ vựng theo chủ đề. Bài thi IELTS thường bao gồm một số chủ đề như công nghệ, sức khỏe, giao thông, gia đình, thực phẩm và dinh dưỡng,… 

Giai đoạn 2: Học dưới dạng bài học 

Giai đoạn 2 kéo dài từ 3-6 tháng. Ở bước này, bạn sẽ học cách hoàn thành từng dạng bài với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. 

Phương pháp học IELTS Listening 

Các dạng chính của IELTS Listening: 

Câu hỏi trả lời ngắn 

Tóm tắt 

Form/Note/Table/Sentence Completion Notes/Tables/Sentences) 

Type You Try First ví dụ điền vào biểu mẫu/ghi chú/câu/bảng và trả lời ngắn gọn vì những câu hỏi này dễ hoàn thành và được điểm. Khi bạn đã cảm thấy thoải mái với những loại câu hỏi này, bạn có thể bắt đầu thực hành các dạng câu hỏi phức tạp hơn như điền vào phần tóm tắt, điền vào sơ đồ/bản đồ hoặc đối sánh/trắc nghiệm. 

Phương pháp học IELTS Reading 

Các dạng chính của IELTS Reading: 

Form/Note/Table/Sentence Completion  

tai-lieu-hoc-ielts-tu-con-so-0-hay-ban-can-tham-khao-so-2
Type You Try First ví dụ điền vào biểu mẫu/ghi chú/câu/bảng và trả lời ngắn gọn vì những câu hỏi này dễ hoàn thành và được điểm

Summary  

Flowchart Features 

Multiple Choice 

Quyết định (At) 

Matches Decisions 

Bạn nên luyện tập từng dạng bài tập cho đến khi thuần thục.

Phương pháp học IELTS Speaking 

IELTS Speaking bao gồm 3 phần: Phần 1, Phần 2, Phần 3. Mỗi phần  có các câu hỏi và câu trả lời khác nhau. Để học IELTS Speaking hiệu quả, các bạn nên học theo từng chủ đề để vừa vận dụng được vốn từ vựng đã học ở phần trước, vừa tiết kiệm thời gian. 

Phương pháp học IELTS Writing 

Ở giai đoạn này, bạn cần cung cấp từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cho các bài viết chính trong mỗi task. 

Các loại biểu đồ phổ biến nhất trong IELTS Writing Task 1 là biểu đồ đường/biểu đồ đường thẳng/biểu đồ đường/bảng/sơ đồ/bản đồ/quy trình/biểu đồ phức hợp. 

Các dạng bài thường gặp trong  IELTS Writing Task 2  là: 

Reasons and Solutions  

Ưu điểm và nhược điểm 

Đồng ý hay không đồng ý 

Bài luận thảo luận 

Câu hỏi 2 phần (2 câu hỏi) 

Phương pháp luyện thi IELTS như sau: 

Nghe và Đọc: Bắt đầu hoàn thành đoạn 1/đoạn văn. Nếu bạn trả lời đúng  8 câu hỏi trở lên, bạn có thể chuyển sang Phần Thực hành/Phần 2 và tiếp tục  với những câu hỏi khác. đoạn văn 

Nói: phân tích câu trả lời ví dụ và luyện nói. 

Viết: Phân tích các bài mẫu và thực hành viết từng bài. 

Giai đoạn 3: Kiểm tra thực hành (Kiểm tra đầy đủ) 

Đây là giai đoạn cuối cùng của lộ trình luyện thi IELTS từ đầu.Ở giai đoạn này, bạn sẽ bắt đầu làm việc với đầy đủ các câu hỏi IELTS cho cả 4 kỹ năng và dấu thời gian. 

Cần lưu ý rằng bài tập nghe và đọc có thể chênh lệch từ 0,5 đến 1,5 tổng điểm của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm đến điểm tổng thể là 7,5 trong bài kiểm tra thực tế, thì điểm nghe và đọc của bạn phải nằm trong khoảng từ 8,0 đến 8,5 cho bài tập về nhà. 

Xem thêm: Lộ trình học ielts từ 5.5 lên 7.0 – Bí quyết chinh phục

Tài liệu học IELTS từ con số 0 hay 

Vocabulary 

Tài liệu học IELTS từ con số 0 Vocabulary IELTS của tác giả Collins là lựa chọn phù hợp để bạn mở rộng vốn từ trong học kỳ này. Sách tổng hợp rất nhiều  từ vựng thông dụng mà  học sinh dễ gặp phải trong IELTS. 

Tài liệu được trình bày rất khoa học, dễ nhìn. Tất cả các bài học trong sách đều có bài tập thực hành giúp củng cố  lý thuyết vừa học. Trong mỗi phần, tác giả cũng đưa ra những mẹo hay để cải thiện việc học. 

Tài liệu luyện nói 

tai-lieu-hoc-ielts-tu-con-so-0-hay-ban-can-tham-khao-so-3
Tất cả các bài học trong sách đều có bài tập thực hành giúp củng cố  lý thuyết vừa học. Trong mỗi phần, tác giả cũng đưa ra những mẹo hay để cải thiện việc học.

Nếu bạn đã có nền tảng và muốn tìm tài liệu học IELTS từ đầu với kỹ năng nói 3.0-5.0 thì  Collins Speaking for IELTS là  lựa chọn phù hợp. Sách được chia thành 12 unit, mỗi unit là một chủ đề thường xuyên xuất hiện trong bài thi nói IELTS  như: People and các mối quan hệ, cơ thể khỏe mạnh, học tập và công việc, giao tiếp,… 

IELTS tests from zero Collins, người nói cho IELTS. không chỉ cung cấp cho bạn vốn từ vựng phong phú về các chủ đề liên quan mà  còn  nhiều cấu trúc ngữ pháp hay và mẹo để đạt  điểm cao trong bài thi nói. 

Tài liệu luyện đọc 

Một cuốn sách khác của Collins, nhưng  về đọc. Collins Reading for IELTS phù hợp với những bạn có tần suất làm bài từ 3.0-5.0. 

Tài liệu luyện đọc này bao gồm 11 bài học, với  mỗi bài học có cấu trúc tương tự như cuốn sách IELTS LangGo Get Ready for IELTS Reading đã  đề cập ở phần trước. Mỗi bài học  gồm 3 phần: từ vựng (vocabulary), bài tập thực hành (practical task) và bài kiểm tra thực hành (test tests). 

Tuy nhiên, vì đây là dành cho Band 3.0 trở lên nên lượng thông tin phân vùng ngày càng phức tạp. Đồng thời, ở phần bài tập, phần Bài tập thực hành có độ khó tăng dần giúp học sinh phản ứng nhanh hơn, giảm thời gian làm bài. 

Tài Liệu Luyện Nghe 

Intensive IELTS Listening là cuốn sách chuyên  luyện nghe IELTS. Đối với những người có điểm từ 3.0 trở lên, điều rất quan trọng là phải hiểu  cấu trúc của bài kiểm tra Nghe IELTS và các dạng bài kiểm tra phổ biến nhất. 

Tài liệu luyện viết 

Barron’s Writing for IELTS cung cấp cho học viên tất cả những thông tin quan trọng mà họ cần biết trong hai phần của Writing Task 1 và 2, cũng như rất nhiều bài làm mẫu. Đồng thời, cuốn sách này hướng dẫn viết bài theo ba bước: lên kế hoạch → viết → ôn tập để các em dễ dàng hoàn thành tất cả các câu hỏi trong bài thi viết. 

Như vậy trên đây Aten English đã giới thiệu cho các bạn các bước luyện thi IELTS và tài liệu học IELTS từ con số 0. Hi vọng với bài viết hôm nay, các bạn đã chọn được cho mình những cuốn sách lộ trình học IELTS phù hợp nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài