lộ trình tự học ielts cho người mất gốc đạt band 6.5

Đối với người mất gốc tiếng Anh mà muốn đặt mục tiêu 6.5 IELTS thì giai đoạn đầu là quan trọng nhất. Đây là lúc bạn xây dựng nền tảng tiếng Anh và rèn luyện bản thân để hoàn thiện bốn kỹ năng. Người mất gốc tiếng Anh lấy đâu ra 6.5 IELTS trong 6 tháng? Hãy làm theo lộ trình tự học ielts cho người mất gốc chi tiết trên trang web Aten English dưới đây. 

Mục tiêu tự học ielts cho người mất gốc 

Nhiều bạn học theo lộ trình tự học ielts cho người mất gốc được một thời gian bắt đầu cảm thấy chán nản và bỏ cuộc vì thấy quá khó hoặc vì làm nhanh nên dần dần từ bỏ mục tiêu chinh phục IELTS. Chính vì vậy bạn cần đặt mục tiêu rõ ràng, tại sao phải học IELTS? Và phải đạt được bao nhiêu điểm nhóm và trong thời gian bao lâu? Mục đích đặc biệt của bạn là gì? 

lo-trinh-tu-hoc-ielts-cho-nguoi-mat-goc-dat-band-6-5-so-1
Mục tiêu tự học ielts cho người mất gốc

HỌC TẬP 

Ngày nay, bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp vào nhiều trường đại học hàng đầu như Đại học FPT, Kinh tế, v.v. với IELTS 6.5. Ở một số trường khác, chẳng hạn như trường đại học quốc tế, bạn có thể học một khóa tiếng Anh cơ bản tương đương gần 10 tín chỉ. mà không cần phải đi học. Nhờ đó, bạn sẽ  tiến bộ nhanh hơn trong việc học chuyên môn so với những người chưa có chứng chỉ IELTS. 

Không chỉ vậy, với số điểm 6.5 bạn có thể đăng ký du học tại nhiều quốc gia trên  thế giới. Ngay cả ở những quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ như Mỹ, Anh, Úc và Canada, điểm IELTS 6.5 vẫn được hầu hết các trường đại học trung cấp chấp nhận. 

VIỆC LÀM 

Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam không có yêu cầu quá khắt khe về  chứng chỉ tiếng Anh. Nhưng các công ty lớn lại thích ứng viên có trình độ tiếng Anh  khá và tốt. Đặc biệt là trình độ IELTS từ 6.5 là quá ‘ngon’ bởi với level này thì mọi tình huống yêu cầu sử dụng tiếng Anh trong công việc sẽ đều chẳng thể làm khó bạn. 

Vậy nếu đã xác định được mục đích sử dụng chứng chỉ IELTS, bạn phải bắt đầu lộ trình từ đâu để từ con số 0 lên band 6.5 IELTS chỉ trong 6 tháng? 

Xem thêm: Lộ trình học tiếng anh ielts tại nhà cho người mới bắt đầu

Lộ trình tự học ielts cho người mất gốc

Với lộ trình tự học IELTS dành cho người mất gốc, bạn phải đi theo trình tự dưới đây: 

Củng cố nền tảng kiến thức IELTS 

Cải thiện cả 4 kỹ năng Listening, Speaking, Reading, Writing 

Giai đoạn 1: Củng cố kiến thức nền tảng 

Dưới đây là lộ trình học IELTS cho người mất gốc miễn phí tiêu chuẩn để đạt được band IELTS 6.5 

Về từ vựng, bạn phải có khả năng sử dụng đa dạng cả từ vựng phổ thông và từ vựng học thuật, đặc biệt phải vận dụng chúng linh hoạt và chuẩn xác trong nhiều ngữ cảnh, tình huống khác nhau 

Về mặt ngữ pháp, bạn phải có khả năng sử dụng các cấu trúc ngữ pháp IELTS một cách phong phú và chính xác, Bên cạnh đó, bạn hạn chế mắc phải những lỗi cơ bản như sai thì động từ, sai số nhiều/ số ít hay nhầm lẫn giữa to-verb và verb-ing 

lo-trinh-tu-hoc-ielts-cho-nguoi-mat-goc-dat-band-6-5-so-2
Dưới đây là lộ trình học IELTS cho người mất gốc miễn phí tiêu chuẩn để đạt được band IELTS 6.5

Về phát âm, bạn phải đảm bảo mình phát âm tròn vành rõ chữ, khi nói có đầy đủ cả ending sound, nhấn trọng âm, ngữ điệu lên giọng/xuống giọng,… 

Nếu bạn đã có thể đảm bảo 60% các điều trên thì bạn có thể chuyển sang giai đoạn 2. Nhưng nếu bạn cảm thấy vốn từ còn ít, chưa nhớ được nhiều cấu trúc ngữ pháp, phát âm còn gặp nhiều khó khăn thì nền tảng tiếng Anh của bạn còn rất yếu, cần bổ sung thêm. Bạn có thể  chọn 2 cách sau: 

Tìm gia sư: Nếu bạn cảm thấy việc học vẫn chưa rõ ràng, không biết nên học  gì, bắt đầu từ đâu thì  tìm gia sư hoặc tham gia một khóa học ở trung tâm là  cách tiết kiệm thời gian, bớt nhàm chán và từ bỏ việc học IELTS. Bạn có thể xem Khóa học IELTS Căn bản cho Người mới bắt đầu tại Trung tâm Anh ngữ JOLO – GLN (click vào nút bên dưới  để biết thêm thông tin về khóa học) 

Tự học tại nhà có hướng dẫn chi tiết Bài học Kinh nghiệm tự học IELTS 6.5 cho người mới bắt đầu 

Giai đoạn 2 và 3: Cải thiện cả 4 câu hỏi thực hành 

Passed 6.5 IELTS Listening không phải là một nhiệm vụ dễ dàng vì bạn phải hoàn thành ít nhất 29 câu trong  số 40 câu hỏi trong bài thi IELTS Listening. Điều này có nghĩa là bạn phải hiểu  gần như toàn bộ nội dung của văn bản mà bạn đang nghe. Các mẹo sau sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình: 

Mẹo 1: Chia các phần 

Bài thi Nghe Ielts bao gồm 4 phần với 40 câu hỏi mỗi phần. Như vậy phần 1 và phần 2 là 2 phần khá dễ, nếu học tốt 2 phần này  bạn sẽ được gần  20 điểm miễn phí đấy! Vì vậy, với phương châm “chậm mà chắc”, bạn hãy “cày” hai phần đầu để rating hai phần tiếp theo được cải thiện.

Phần 3 và Phần 4 là hai bài nói rất nhanh. Nếu bạn không cảm thấy nó, bạn sẽ không thể tiếp tục với tốc độ này. Chưa kể 2 phần này có rất nhiều “bẫy” chờ bạn nghe sai nên bạn sẽ cần luyện nghe thật nhiều để trả lời đúng 12 câu trở lên trong số 20 câu hỏi này 

Mẹo 2: Phương pháp luyện nghe hiệu quả 

lo-trinh-tu-hoc-ielts-cho-nguoi-mat-goc-dat-band-6-5-so-3
Bài thi Nghe Ielts bao gồm 4 phần với 40 câu hỏi mỗi phần. Như vậy phần 1 và phần 2 là 2 phần khá dễ, nếu học tốt 2 phần này  bạn sẽ được gần  20 điểm miễn phí đấy!

Khi làm xong chuỗi phần 1 và 2 cần đặt mục tiêu, phải làm đúng bao nhiêu câu. Khi bạn thực hành, bạn hỏi tất cả các câu hỏi và sau đó nhìn vào câu trả lời. Sau khi sửa câu trả lời của bạn, hãy mở bảng điểm để xem những từ nào bạn không nghe được và ghi chú vào sổ tay của mình. Lặp đi lặp lại nhiều lần và bạn sẽ quen với việc nghe nó. Ngoài bộ sách này, bạn có thể tìm trực tuyến nhiều cuốn sách khác trong thư viện IELTS hoặc tìm kiếm các video trên Youtube để khám phá nhiều giọng đọc, tốc độ và chủ đề khác nhau. 

*LƯU Ý. Để đạt được kỹ năng nói, học sinh cần được tương tác và luyện tập trong môi trường thường xuyên sử dụng tiếng Anh, từ đó dễ dàng nâng cao phản xạ nghe nói. Bài thi nói diễn ra tự nhiên và nguyên bản nhất có thể. Để cải thiện kỹ năng nghe nói một cách nhanh nhất, bạn có thể tham khảo khóa luyện thi IELTS với 100% giáo viên nước ngoài tại Aten. 

Tôi hy vọng kế hoạch hành động này sẽ giúp ích cho bạn trên lộ trình học IELTS và đạt 6.5 IELTS trong 6 tháng. Nếu bạn nghĩ những gợi ý lộ trình tự học ielts cho người mất gốc trên chưa đủ giúp bạn đạt được mục tiêu IELTS, hãy để Aten English trực tiếp hướng dẫn và lên kế hoạch học tập cho bạn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài