Một bài test IELTS đầu vào gồm những gì?

Bài test IELTS đầu vào gồm những gì? Có lẽ là vấn được được hầu hết các thí sinh quan tâm trước khi có ý định luyện thi IELTS. Đặc biệt, để biết trình độ tiếng anh IELTS thực tế của bản thân đang ở mức nào? Cũng như đánh giá lộ trình khóa học luyện thi IELTS bạn định chọn có thật sự phù hợp với mình hay không? Thì việc làm bài kiểm tra thử trình độ IELTS đầu vào là điều không thể bỏ qua. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể làm bài kiểm tra này hoàn toàn miễn phí tại nhà hay tại trung tâm đăng ký học. Do đó, hãy test ngay khả năng IELTS của mình trước khi xây dựng kế hoạch luyện thi ielts. Để tối ưu hóa thời gian và tính hiệu quả. Cũng như giúp bạn có cơ hội chinh phục được thang điểm IELTS cao như mong muốn nhé! Hãy cùng Aten English tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

>> Thi thử IELTS chuẩn quốc tế tại Aten Englist

mot-bai-test-ielts-dau-vao-gom-nhung-gi-so-1
Một bài test IELTS đầu vào gồm những gì?

1. Tại sao phải làm bài test IELTS đầu vào?

Trước khi đăng kí khóa học tại các trung tâm hay khóa học IELTS online. Thì bài test IELTS cho người mới bắt đầu học là điều cần thiết. Nếu bạn tự học ở nhà cũng vậy, nhất là khi mới bắt đầu học IELTS. Bạn nên test IELTS online để xem điểm mạnh và điểm yếu ở đâu. Một bài test IELTS cơ bản cho người mới bắt đầu sẽ không quá phức tạp như bài thi thật. Mục đích chính là để đánh giá một cách toàn diện về năng lực hiện tại của bạn. Hơn nữa, bài test cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí về lộ trình học IELTS của mình. Tránh học lan man kiến thức, sẽ không mang lại hiệu quả cao sau quá trình ôn luyện.

>> Thi thử IELTS chuẩn quốc tế tại Aten Englist

2. Một bài thi IELTS bao gồm những phần nào?

Cho dù bạn thi thử hay thi thật, điều cơ bản quan trọng đầu tiên bạn phải nắm được cấu trúc của một bài thi IELTS. Do đó, trước khi tham gia bài kiểm tra đầu vào để đánh giá được kỹ năng tiếng anh thực tế của mình. Bạn phải nắm bài test IELTS đầu vào gồm những gì? Hãy cùng Aten English tìm hiểu ngay nhé!

a. Thời gian làm bài tối đa

Một bài kiểm tra IELTS thường kéo dài từ 60 – 140 phút. Đây là thời gian tiêu chuẩn tương đối cho một bài kiểm tra để xác định chính xác năng lực của thí sinh.

Đây là thời gian chuẩn cho bài thi tối đa là 140 phút. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hoàn thành bài kiểm tra trước khi thời gian kết thúc. Tuy nhiên, hãy cố gắng hết sức mình để việc xác định trình độ được chính xác nhất.

b. Có mấy hình thức thi IELTS?

Tất cả các thí sinh đều phải trải qua 2 phần thi LISTENING và SPEAKING giống nhau. Tuy nhiên, còn 2 phần READING và WRITING sẽ khác nhau. Bởi nó tùy thuộc vào hình thức thi mà thí sinh đó lựa chọn. Cụ thể, có 2 hình thức thi đó là: 

 • General Training IELTS Test: Dành cho các thí sinh dự định học Trung học, Cao đẳng (TAFE) ở nước ngoài hoặc tham dự các khóa đào tạo không đòi hỏi kĩ năng Tiếng Anh phức tạp hoặc vì mục đích định cư.
 • Acedamic IELTS Test: cần thiết cho những học sinh, sinh viên dự định tham gia học tại các trường Đại học hoặc trên Đại học ở nước ngoài.
mot-bai-test-ielts-dau-vao-gom-nhung-gi-so-2
Cấu trúc đề thi IELTS bao gồm

3. Thứ tự và thời gian các phần thi được sắp xếp như thế nào?

Một bài thi IELTS hoàn chỉnh bắt buộc thí sinh phải trải qua 4 phần. Cụ thể là: Listening, Speaking, Reading và Writing. Vậy, thứ tự và thời gian các phần thi được sắp xếp như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay nội dung sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

a. Phần thi Listening

 • Đối với phần thi này, thí sinh phải trải qua 4 task, mỗi task có 10 câu hỏi.
 • 2 task đầu nội dung thường đề cập đến những vấn đề thường ngày của xã hội. Thí sinh sẽ được nghe một bài hội thoại giữa 2 người (hoặc có thể độc thoại).
 • 2 task cuối là những tình huống nói về các chủ đề liên quan đến giáo dục, đào tạo. Thí sinh sẽ được nghe một bài hội thoại của một nhóm người hoặc một bài thuyết trình về vấn đề này.
 • Hình thức câu hỏi rất đa dạng: câu hỏi lựa chọn, câu hỏi- trả lời ngắn, hoàn thành câu, hoàn thành chú thích/ biểu đồ/ bảng biểu, nối ý hoặc phân loại….
 • Lưu ý đặc biệt, bạn chỉ được nghe 1 lần và trả lời các câu hỏi trong khi nghe. Đồng thời, bạn sẽ có thêm 10 phút để viết lại đáp án ra giấy. Do đó, hãy thật sự tập trung và cẩn thận mới có thể hoàn thành tốt phần thi này. 

b. Phần thi Reading

Đối với phần thi này, thí sinh sẽ được chọn một trong 2 hình thức làm bài được thiết kế dựa trên nhu cầu thi IELTS của bạn. Cụ thể:

Academic Reading

 • Có 3 bài/đoạn đọc hiểu xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, gồm tất cả 40 câu hỏi, chủ đề phong phú. Chủ đề của những đoạn đọc hiểu này được lấy từ các tạp chí, sách, báo… Sẽ có ít nhất 1 đoạn nội dung tranh luận về vấn đề xã hội.
 • Hình thức câu hỏi đa dạng, bao gồm: trắc nghiệm, câu hỏi- trả lời ngắn, hoàn thành câu, hoàn thành chú thích/ biểu đồ/ bảng biểu, nối ý, chọn nội dung đúng cho từng đoạn, lựa chọn đúng/ sai/ không có thông tin….

General Training Reading                                                                                                                           

Gồm có 3 bài đọc hiểu xếp theo vị trí từ dễ đến khó. Thí sinh phải hoàn thành 40 câu hỏi. Các đoạn đọc hiểu thường là các vấn đề được lấy từ: các tạp chí, sách, báo, quảng cáo, tờ rơi, sách giáo khoa….Cụ thể: 

 • Nội dung của bài đọc thứ nhất liên quan đến Tiếng Anh cơ bản, nội dung về những thông tin có thực hằng ngày.
 • Nội dung của bài đọc thứ 2 phức tạp hơn, nội dung liên quan đến vấn đề đào tạo.
 • Nội dung của bài đọc thứ 3 mở rộng hơn, cấu trúc phức tạp hơn nhưng nội dung thiên về mô tả, cung cấp kiến thức, thông tin hơn là tranh luận.

c. Phần thi Writing 

 Tương tự như phần thi Reading, thí sinh cũng sẽ được chọn 1 trong 2 hình thức thi sau đây: 

Academic Writing

 • Yêu cầu của một bài viết IELTS thường bắt thí sinh phải hoàn thành 2 bài viết nhỏ.
 • 20 phút cho bài viết thứ nhất (ít nhất 150 từ) và 40 phút cho bài viết thứ hai (250 từ). Cụ thể, thí sinh nhìn vào biểu đồ hoặc bảng sau đó thể hiện các thông tin bằng bài viết của mình. Bài viết này đánh giá khả năng tổ chức, trình bày, so sánh, miêu tả các cấp tăng trưởng…..
 • Bài viết thứ 2 khó và phức tạp hơn bài viết 1. Thí sinh thể hiện quan điểm, tranh luận về một vấn đề. Bài viết đánh giá khả năng giải quyết vấn đề, đánh giá một quan điểm, so sánh giữa 2 ý kiến đối lập nhau….

General Training Writing

 • Thí sinh phải hoàn thành 2 bài viết.
 • 20 phút cho bài viết thứ nhất (ít nhất 150 từ) và 40 phút cho bài viết thứ hai (250 từ). Viết thư với những thông tin yêu cầu, giải thích tình huống… Bài viết đánh giá khả năng của thí sinh liên quan đến những vấn đề cá nhân. Suy luận, thông tin có thực, thể hiện sở thích/ những điều không thích, ý kiến, phàn nàn…..
 • Bài viết thứ 2 khó và phức tạp hơn bài viết 1. Thí sinh thể hiện quan điểm, tranh cãi về một vấn đề. Bài viết đánh giá khả năng trình bày một vấn đề thực tế. Trình bày giải pháp, đánh giá ý kiến, chứng minh hoặc tranh cãi… 

d. Phần thi Speaking

Đây sẽ là phần thi bạn hoàn thành cuối cùng sau khi đã kết thúc thứ tự 3 phần thi nên trên. Hình thức thi là một cuộc phỏng vấn (11- 14 phút) giữa thí sinh và giáo viên bản ngữ. Bao gồm 3 phần chính:

 • Introduction and Interview (4-5 phút): Người phỏng vấn và thí sinh giới thiệu về bản thân và sau đó thí sinh trả lời những câu hỏi chung về bản thân, gia đình/ công việc/ học tập, sở thích hay những chủ để quen thuộc hằng ngày.
 • Individual long run (3-4 phút): Thí sinh nhận được 1 tấm card với những gợi ý và được yêu cầu nói về chủ đề cụ thể. Thí sinh có 1 phút chuẩn bị (có thể ghi chú nếu muốn). Trước khi trình bày trong vòng 1- 2 phút. Thí sinh có thể được hỏi một hoặc 2 câu hỏi liên quan.
 • Two- way discussion (4-5 phút): Thí sinh và người phỏng vấn cùng thảo luận, tranh luận về một quan điểm, vấn đề (có thể liên quan đến phần 2).

Dù là bài thi thật hay thử bạn cũng nên nghiêm túc thực hiện đúng cấu trúc của một bài thi IELTS. Từ đó, mới có cơ sở để đánh giá chính xác năng lực tiếng anh thực tế của bạn ở đâu. Nếu không có thời gian đến trung tâm, bạn hoàn toàn có thể tự làm bài test kiểm tra. Bằng những bài kiểm tra đầu vào IELTS mẫu online nhé!

>> Thi thử IELTS chuẩn quốc tế tại Aten Englist

mot-bai-test-ielts-dau-vao-gom-nhung-gi-so-3
Cấu trúc đề thi IELTS

4. Kết luận

Vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về cấu trúc của một bài thi IELTS. Cũng như giúp bạn trả lời câu hỏi bài test IELTS đầu vào gồm những gì? Hãy nắm vững những thông tin, kiến thức cơ bản này. Trước khi xây dựng cho mình một kế hoạch luyện thi IELTS cụ thể nhé! Chúc bạn thành công!

Tham khảo: Bật mí kinh nghiệm tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài