NHỮNG KÊNH YOUTUBE HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TẠI NHÀ [2024]

Ngoài Google, YouTube là một kho tàng thông tin và kiến thức lớn thứ hai. YouTube cho phép bạn tìm kiếm và học được vô số kiến thức hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì bạn cần là một kết nối internet đủ tốt.

Một điều tuyệt vời khi học tiếng Anh trên YouTube là các bài học ngắn với nội dung đa dạng được truyền đạt một cách sinh động và dễ hiểu. Không gò bó hay căng thẳng như khi học những bài tiếng Anh học thuật, đồng thời giúp bạn thư giãn và đắm mình vào thế giới ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Bạn còn có thể học lại bài học, tua đi tua lại bất kể lúc nào bạn muốn.

I. Các kênh YouTube học tiếng Anh hiệu quả

1. Dành cho Người Mới Học – người bắt đầu học

Speak English With Mr. Duncan

Video được phát sóng trên kênh YouTube của anh ấy 3 lần mỗi tuần

Bạn sẽ thu được nhiều điều từ các bài học với nhiều chủ đề đa dạng; các video hài hước, dễ theo dõi và tập trung nhiều vào ngôn ngữ thực tế và cách ngôn ngữ được sử dụng, thay vì đi sâu vào ngữ pháp.

Các bài học giải trí bao gồm nhiều chủ đề khác nhau trong suốt tuần, từ thiên nhiên, ngôn ngữ địa phương, tin tức, thời trang và thậm chí cả bản năng sinh tồn.

Easy English

Mỗi video đều chứa những cuộc trò chuyện và tương tác thực tế với những người nói tiếng Anh trong các tình huống đời thường. Mọi người được phỏng vấn trên đường phố và đặt những câu hỏi đơn giản về ngày sống của họ. Bạn sẽ học cách phát âm chính xác và quen với cách ngôn ngữ của những người khác nhau.

BBC Learning English

Hai nhân vật chính nổi tiếng trên kênh là Neil và Catherine, với giọng điệu tiếng Anh bản xứ, tạo ấn tượng mạnh mẽ với người nghe.

Jennifer ESL

Kênh của cô Jennifer chuyên giảng tiếng Anh Mỹ và thường xuyên công bố các bài học và tài nguyên được sắp xếp thành danh sách phát dễ sử dụng, toàn diện trên kênh của mình – Jennifer ESL.

Các bài học bao gồm đầy đủ yếu tố cần thiết cho việc học ngôn ngữ: nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp, từ vựng, phát âm và văn hóa Mỹ. Bạn cũng sẽ học cùng với các học viên của cô ấy, tạo nên không khí học tập thân thiện, giống như trong một lớp học thực tế.

2. Trung Cấp – Người ở trình độ trung bình – Tốt

EnglishClass101.com

Kênh thường xuyên phát sóng trực tiếp trên youtube để tương tác với học viên và lắng nghe mọi thắc mắc.

British Council | LearnEnglish

Nội dung đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là những người muốn thi bằng Ielts hoặc đơn giản chỉ muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho công việc.

On the GO with EF

Khác với các kênh youtube học tiếng Anh khác, EF tiếp cận ngôn ngữ thông qua các chuyến tham quan du lịch và khám phá thế giới. Qua đó, học viên có thể tiếp thu từ vựng mới từ nhiều quốc gia, nghe nhiều giọng địa phương và hiểu rõ về các ngôn ngữ địa phương (slangs).

Các Vlogger của kênh EF sẽ dẫn bạn khám phá những điểm đẹp trên khắp thế giới và thảo luận về ngôn ngữ cũng như văn hóa trong suốt hành trình. Bạn sẽ đặt chân đến Los Angeles cùng Angelina, Cape Town với Maria, và Vancouver với Châu Á, đồng thời học những cụm từ và từ vựng chính được sử dụng trong video.

VOA Learning English

Sử dụng ngôn ngữ đơn giản hơn và đọc với tốc độ không quá nhanh. Bạn sẽ hiểu về các vấn đề thời sự và làm quen với việc đọc tin tức tiếng Anh, đồng thời nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình.

Speak English With Vanessa

Kênh của Vannessa mang đến những đoạn hội thoại dài 30 phút về nhiều chủ đề phổ biến trong giao tiếp tiếng Anh, cùng với cách diễn đạt của người bản xứ và từ vựng tiếng Anh ở trình độ intermediate trở lên.

3. Cao Cấp – Trình độ nâng cao

Rachel’s English

Rachel là một nghệ sĩ opera có đào tạo chuyên sâu và là chuyên gia về cách phát âm tiếng Anh. Đúng như cô ấy chia sẻ, giúp học viên tìm thấy sự tự tin hoàn toàn trong giao tiếp là đam mê của cô ấy – bạn sẽ thực sự thích thú với những bài học của cô ấy!

Business English Pod

Nếu bạn phải sử dụng tiếng Anh tại nơi làm việc, điều gì sẽ xảy ra? Các cuộc họp và bài thuyết trình thường liên quan đến việc sử dụng ngôn ngữ mà bạn thường không gặp trong cuộc sống hàng ngày. Business English Pod là nơi cung cấp các bài học về các tình huống ngôn ngữ phức tạp như “Làm thế nào để từ chối ý kiến”, “Cách đưa ra đề xuất” và các chủ đề như tài chính, luật, kinh doanh, giao tiếp, đàm phán trong thương mại.

FluentU

Bạn đã bao giờ muốn học tiếng Anh với diễn viên hài Steve Carell hoặc Joker chưa? Đúng vậy, với tiếng Anh FluentU, bạn có thể!

Trong những video này, người hướng dẫn sẽ chọn một đoạn giới thiệu phim và phân tích chi tiết. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được giải thích về ngữ pháp, từ vựng và tiếng lóng tiếng Anh được sử dụng trong video để bạn có thể hiểu rõ hơn.

JamesESL English Lesson (Engvid)

Các người chia sẻ kiến thức trên kênh là những giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh suốt nhiều năm.

II. Gợi ý phương pháp học qua các kênh youtube tiếng Anh

Trong những bài học trên Youtube, bạn có thể tua đi tua lại, hoặc học lại bất cứ lúc nào theo sở thích của bạn.

Đối với người mới, bạn có thể sử dụng phụ đề CC ở góc phải dưới màn hình Youtube. Tuy nhiên, khi đạt đến trình độ intermediate, hãy tránh việc sử dụng phụ đề để cải thiện khả năng lắng nghe của bạn.

Sau đó là vấn đề về tốc độ: Việc điều chỉnh tốc độ để kịp thời với tốc độ nói của người bản xứ giúp bạn thích ứng và thoải mái hơn khi rèn kỹ năng nghe. Hãy làm quen với tốc độ nói và giọng của kênh Youtube mà bạn thường xuyên nghe. Bạn cũng có thể tăng tốc độ nói để thách thức khả năng lắng nghe của mình.

TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ BUSINESS ENGLISH NGAY 

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài