Tiếng Anh giao tiếp nâng cao: 5+ cách giúp bạn rèn luyện kỹ năng tốt nhất

Có lẽ việc học tiếng Anh giao tiếp nâng cao chưa bao giờ là một việc đơn giản và dễ dàng, đặc biệt là đối với những người mất gốc tiếng Anh. Nguyên nhân chủ yếu làm cho việc học tiếng Anh của bạn trở nên khó khăn hơn là do bạn chưa đặt ra cho mình được một mục tiêu và phương pháp học tập phù hợp, dẫn đến bạn dễ dàng nản chí trong quá trình học tập. Sau khi tìm hiểu và biết được những vấn đề này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 5+ cách giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày giúp cho việc học của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Học tiếng Anh giao tiếp sai cách gây hậu quả gì?

Gây tốn kém thời gian và tiền bạc, công sức

Dù là việc học tiếng Anh giao tiếp nói riêng hay học bất kỳ các môn học khác nói chung, nếu như chúng ta lựa chọn sai phương pháp học tập sẽ gây ra tốn công sức cùng thời gian.
Chúng ta đầu tư vào những lớp học với mong muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng của bản thân khi có thầy cô kèm cặp. Nhưng trong quá trình ôn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản chúng ta lại học sai cách, vậy thì sẽ rất lãng phí đúng không nao?

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-nang-cao-so-1.png
Lựa chọn sai phương pháp học tập sẽ gây ra tốn công sức cùng thời gian.
Có khi nghiêm trọng hơn, là khi học sai cách sẽ dễ dàng khiến bạn mất đi động lực học tập của bản thân mình. Việc mất đi động lực học tập sẽ dễ dàng khiến cho bạn chán học và bỏ giữa chừng.

Kỹ năng nghe – hiểu không tiến bộ

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, kỹ năng luyện nghe sẽ là kỹ năng đầu tiên chúng ta được học. Sau đó chúng ta sẽ học thêm các kỹ năng như Nói – Đọc – Viết để việc học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày được nâng cao.
Vì vậy, nếu bạn chọn cho mình một phương pháp học tập ngay từ khi bắt đầu sẽ khiến cho việc học tiếng Anh ngay từ khi bắt đầu không thể thuần thục kỹ năng nghe. Điều này sẽ khiến cho việc học các kỹ năng tiếp theo gặp khó khăn.
Sau một khoảng thời gian dài học sai phương pháp, dẫn đến tiếng Anh của bạn mãi không tiến bộ được đã khiến cho bạn cảm thấy nản chí dần. Sau khi tìm hiểu và biết được vấn đề này, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn các cách giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh giao tiếp nâng cao của mình một cách tốt hơn.

Làm sao để rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh hiệu quả?

1. Tự rèn luyện kỹ năng phát âm của bản thân mình

Một trong những điều khiến người học tiếng Anh ngại giao tiếp đó chính là kỹ năng phát âm kém. Điều này sẽ gây ra ảnh hưởng đến khả năng diễn đạt suy nghĩ của mình đến với người nghe. 
Để cho việc giao tiếp của bản thân được nâng cao hơn, muốn trò chuyện cùng với người bản ngữ thì bạn cần phải thường xuyên rèn luyện kỹ năng phát âm của bản thân mình. Điều này sẽ giúp cho việc giao tiếp tiếng Anh thông dụng của bạn tốt hơn đấy nhé!

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-nang-cao-so-2.jpg
Tự rèn luyện kỹ năng phát âm của bản thân mình
Trong quá trình tự luyện tập kỹ năng phát phát âm của mình, bạn có thể rèn luyện thông qua các website chuyên về luyện nghe và phát âm trên Internet, các phần mềm hỗ trợ người học phát âm chuẩn giọng Anh – Mỹ. 
Ngoài ra, bạn cũng có thể tự luyện tập phát âm trước gương, hoặc ghi âm lại để biết những lỗi sai của bản thân và kịp thời chỉnh sửa.

2. Rèn luyện kỹ năng tiếng Anh giao tiếp nâng cao vào thời điểm rảnh rỗi

Bạn đang “kín” lịch khi phải đi học, đi làm cả ngày và không có thời gian học tiếng Anh. Nhưng bạn lại rất muốn kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh của bản thân mình được nâng cao. Vậy thì bạn có thể sử dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày của mình để học tiếng Anh nhé!
Bạn có luyện nghe tiếng Anh thông qua Podcast, qua radio vào những lúc rảnh rỗi như đang đi xe bus, ăn cơm, đi bộ,…một cách thụ động nhưng hiệu quả mang lại khá cao. 
Việc rèn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản bằng phương pháp thụ động như vậy sẽ khiến cho bạn có thể cảm nhận tốt hơn về các cách phát âm, luyến âm của người bản địa. Từ đó sẽ khiến cho khi bạn phát âm sẽ giống với âm điệu của người nước ngoài hơn.

3. Tham gia các buổi trò chuyện cùng người nước ngoài

Như chúng ta đã biết, trong việc học chúng ta luôn cần kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, nói đi đôi với làm thì mới có thì đạt được hiệu quả tốt nhất. Và việc học tiếng Anh cũng vậy. 
Nếu như bạn chỉ học lý thuyết thì bản thân sẽ không biết được những lỗi sai mình mắc phải. Vì vậy để cho việc giao tiếp được nâng cao thì chúng ta cần phải thường xuyên giao tiếp tiếng Anh. 

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-nang-cao-so-3.jpeg
Tham gia các buổi trò chuyện cùng người nước ngoài
Và phương pháp phù hợp giúp mang lại kết quả cao trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp nâng cao hàng ngày đó chính là việc giao tiếp cùng với người nước ngoài. Không những giúp tiếng Anh của bạn phát triển một cách nhanh chóng, mà nó còn giúp bạn rèn luyện sự tự tin hơn trong giao tiếp đấy.
Nếu như bạn ngại giao tiếp cùng với người lạ, bạn cũng có thể thông qua các diễn đàn tiếng Anh trên Internet để kết bạn. Sau đó có thể trò chuyện để rèn luyện kỹ năng của mình bạn nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể học tiếng anh online với người nước ngoài để cải thiện trình độ tiếng anh của mình nhé. 

4. Xem phim với phụ đề tiếng Anh

Ngoài phương pháp trò chuyện cùng người nước ngoài để rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh và tìm hiểu văn hóa của đất nước họ. Bạn cũng có thể rèn luyện kỹ năng tiếng Anh giao tiếp nâng cao, khả năng phát âm cùng với việc thư giãn thông qua việc xem những bộ phim Sitcom của Mỹ với phụ đề tiếng Anh.
Trong quá trình xem phim, bạn có thể bắt chước khẩu hình miệng, cũng như lối suy nghĩ của nhân vật trong phim và sau đó xem phụ đề để hiểu được nội dung của phim. Đây là một cách khá nhiều người lựa chọn trong việc tìm hiểu văn hóa phương Tây một cách nhanh nhất.

5. Học tiếng Anh được phân chia theo chủ đề

Việc rèn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản bằng phương pháp phân chia tiếng Anh theo từng chủ đề sẽ khiến chúng ta dễ học, dễ nhớ hơn các phương pháp truyền thống khác. 
Nếu như học theo phương pháp truyền thống, chúng ta sẽ học theo một cách tràn lan, không có sự đồng nhất về chủ đề sẽ dễ dàng khiến chúng ta xuất hiện tình trạng học trước quên sau. 

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-nang-cao-so-4.jpg
Học tiếng Anh được phân chia theo chủ đề
Chính vì lý do đó, nên hiện nay có rất nhiều các tài liệu, các khóa học áp dụng việc học tiếng Anh theo chủ đề để người học có thể dễ dàng ghi nhớ, từ đó giúp tạo nguồn cảm hứng trong quá trình học tập của bản thân mình.
Trong quá trình giao tiếp tiếng Anh thông dụng, chúng ta thường trò chuyện theo một chủ đề nhất định. Vì vậy, việc học tiếng Anh theo chủ đề sẽ khiến cho bạn tăng khả năng tự tin, dễ dàng phản hồi và kết nối với người nói chuyện mà còn giúp họ thấy bạn là một người rất am hiểu về chủ đề/lĩnh vực đó.

Aten English – Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh giao tiếp 

Khi nhắc đến việc nên rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh ở đâu tốt thì chúng ta không thể nào không nhắc đến Aten. Aten English được biết đến là “một chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh giao tiếp nâng cao hàng đầu tại Việt Nam.” 
Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo học viên trong nên giáo dục của mình, Aten đã mang đến cho từng học viên sự cam kết “Bạn trao niềm tin – Aten trao kiến thức”.

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-nang-cao-so-5.png
Aten English
Khi học tập tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một chương trình đào tạo phù hợp với riêng từng học viên, cùng đội ngũ giảng viên chất lượng cao, cùng độ tâm huyết trong quá trình giảng dạy. Bạn sẽ được lựa chọn các khóa học phù hợp nhất đối với bản thân mình, giúp cho việc học tiếng Anh của bạn đạt được kết quả tốt nhất. 
Bạn đang tìm kiếm cho bản thân mình một khóa học giúp cho việc quá học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày của bản thân tốt hơn? Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn khóa học nào giữa hàng trăm hàng nghìn các khóa học tiếng Anh online trên Internet? Vậy Aten English chắc chắn sẽ trở thành một sự lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

Khóa học giao tiếp trọn đời 

 • Đây được biết đến là một khóa học giúp làm nên thương hiệu “chuyên gia hàng đầu” của Aten English, và cũng là khóa học được nhiều bạn học lựa chọn nhất
 • Khi đăng ký và lựa chọn khóa học, bạn sẽ được học tập theo hình thức 3 – 1, đây là hình thức học tập chỉ có duy nhất tại trung tâm Anh ngữ Aten. 
 • Khóa học sẽ giúp cho đảm bảo cho bạn kiến thức “trọn đời” sau khi kết thúc, nếu bạn có lỡ may quên thì Aten sẽ giúp bạn tìm lại những kiến thức đã mất.
 • Aten cam kết chất lượng chuẩn đầu ra bằng Hợp đồng đào tạo, cam kết chỉ sau 3-6 tháng người học đã có thể thành thạo kỹ năng luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản đến nâng cao.

Khóa học online học chắc chắn giỏi

Khi tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp online chắc chắn giỏi, Aten sẽ không làm các học viên của mình thất vọng với những ưu đãi tuyệt vời của mình.

 • Bạn có thể lựa chọn học tập theo hình thức online hoặc offline phù hợp với bản thân mình.
 • Lộ trình học tập 1 – 1 giúp bạn tăng khả năng giao tiếp với giáo viên, và giúp rèn luyện tiếng Anh giao tiếp nâng cao một cách hiệu quả.
 • Tham gia miễn phí khóa “giao tiếp trọn đời” tại trung tâm Anh ngữ Aten
 • Chất lượng đầu ra được cam kết chỉ sau 60h học tập bằng Hợp đồng

Khóa học phát âm chuẩn

Khi tham gia khóa học phát âm chuẩn, Aten sẽ không làm các học viên của mình thất vọng với những ưu đãi tuyệt vời của mình.

 • Phát âm chuẩn 44 âm tiết theo bảng chữ cái tiếng Anh IPA.
 • Nhấn nhá một cách tự nhiên như người bản địa, có ngữ điệu và giàu cảm xúc
 • Các kỹ năng luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản được rèn luyện một cách tốt nhất 
 • Nghe đúng, hiểu nhanh, phản xạ linh hoạt theo từng ngữ cảnh

Trên đây là 5+ cách giúp bạn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh giao tiếp nâng cao của mình một cách tốt nhất. Chúng tôi mong rằng, với những phương pháp hữu ích này sẽ giúp cho bạn học tiếng Anh một cách đúng cách để không lãng phí thời gian và công sức của mình. Nếu như bạn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học tại Aten English, đừng ngại mà hãy liên hệ đến chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học bạn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài