Rèn luyện kỹ năng đọc hiểu thông qua các bài luyện phát âm tiếng anh

Bạn muốn tăng tốc độ đọc tiếng Anh, nhưng vẫn hiểu được ý chính và bố cục của cả bài. Bạn muốn cải thiện khả năng đọc hiểu của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Nếu bạn đang tìm cách luyện đọc hiểu qua các bài luyện phát âm tiếng Anh thì hãy dành vài phút quý giá để theo dõi bài viết dưới đây của Aten English nhé!

Rèn luyện kỹ năng đọc hiểu thông qua các bài luyện phát âm tiếng anh 

Luyện phát âm qua đọc đoạn văn tiếng Anh 

Để kiểm tra kỹ năng phát âm tiếng Anh và luyện đọc, bạn cần luyện đọc thường xuyên. Nhưng để thực hành đọc các đoạn tiếng Anh hiệu quả nhất thì ít người hiểu được khi học các bài luyện phát âm tiếng anh . Hãy dành ít phút để tìm hiểu bí quyết  luyện đọc – hiểu tiếng Anh hiệu quả nhất nhé! 

Hiểu nội dung của đoạn văn 

ren-luyen-ky-nang-doc-hieu-thong-qua-cac-bai-luyen-phat-am-tieng-anh-so-1
Rèn luyện kỹ năng đọc hiểu thông qua các bài luyện phát âm tiếng anh

Để đọc tốt một đoạn văn, người ta phải hiểu nội dung của đoạn văn đó. Vì thông qua nội dung của đoạn văn, bạn đã biết phần nào là chính, phần nào cần đọc kỹ, dừng đúng chỗ. Việc hiểu nội dung cũng giúp nêu được tình cảm  phù hợp với đoạn văn. Ví dụ, nếu đoạn văn là một câu chuyện hài hước, bạn cần thể hiện sự hài hước thông qua cảm xúc và giọng nói. 

Thực hành phát âm và đọc tiếng Anh theo chủ đề 

Thực hành đọc hiểu tiếng Anh Thực hành đọc theo một số chủ đề hoặc chủ đề mà bạn quan tâm sẽ tăng hứng thú khi đọc. Vì vậy, việc luyện đọc theo chủ đề có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình thực hành. Và đây là phương pháp giúp bạn nâng cao khả năng luyện đọc của mình. 

Thông qua việc đọc, học sinh cũng tìm hiểu về cấu trúc và cách sử dụng các từ  ẩn dụ trong giao tiếp hoặc văn hóa  Mỹ. Ngoài luyện đọc hiểu, Many Things còn có chức năng luyện nghe cho phép bạn luyện kỹ năng nghe và nói với giọng Anh  Mỹ cực chất.

Xem thêm: Học 44 phiên âm tiếng Anh: Cách phát âm chuẩn bản ngữ

5 cuốn sách tiếng Anh hay, dễ đọc chỉ dành cho bạn 

Charlotte’s Web – E.B. White 

Đây là một cuốn tiểu thuyết khá hấp dẫn và phù hợp với các bài luyện phát âm tiếng Anh. Một cuốn sách thực sự hay cho trẻ em và  người lớn. Cuốn sách này cũng đã xuất hiện trong nhiều chương trình giáo dục trên thế giới. Nếu bạn muốn luyện đọc hiểu tiếng Anh  qua sách thì hãy bỏ cuốn sách này vào túi ngay nhé. Chương 

ren-luyen-ky-nang-doc-hieu-thong-qua-cac-bai-luyen-phat-am-tieng-anh-so-2
5 cuốn sách tiếng Anh hay, dễ đọc chỉ dành cho bạn

Người ngoài cuộc – S.E. Hinton 

Cuốn tiểu thuyết ngắn này dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. Câu chuyện lấy bối cảnh thời hiện đại và giải quyết những vấn đề thực tế mà những người trẻ tuổi phải đối mặt. Trong cuốn tiểu thuyết này, các câu khá ngắn gọn, dễ hiểu và từ vựng cũng khá đơn giản. Vì vậy, nó là một cuốn sách tiếng Anh rất dễ đọc và không khó đối với tất cả mọi người. Chương 

Peter Pan – J.M. Barrie 

Peter Pan ra đời từ trí tưởng tượng phong phú và lối kể chuyện thú vị của nhà văn. Anh ấy đã tạo ra chính mình trong thế giới của những người trẻ tuổi và kể những câu chuyện bằng  ngôn ngữ này. Các nhân vật trong truyện khiến người ta khao khát được quay trở lại tuổi thơ và sống những ngày tháng vô tư, vô lo 

Trò chơi tập đọc có nhiều bài học giúp bạn rèn luyện kỹ năng đọc hiểu. Đó có thể gọi là tìm kiếm từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa, các đoạn đọc hiểu và các bài tập luyện tốc độ đọc … Phần học cũng bao gồm các bài tập giúp bạn đánh giá tốc độ đọc của mình bằng cách đọc đến cuối và trả lời các câu  hỏi. Ngoài ra, bài học là  đọc nhanh mà không cần học thuộc lòng. Hoặc luyện đọc các nhóm  từ / câu hiệu quả. 

ren-luyen-ky-nang-doc-hieu-thong-qua-cac-bai-luyen-phat-am-tieng-anh-so-3
Peter Pan ra đời từ trí tưởng tượng phong phú và lối kể chuyện thú vị của nhà văn

Giao diện thiết kế của chương trình này cũng khá đẹp, hiện đại và trông rất năng động. Các bài tập thiết kế rất linh hoạt và có các chuyển động tương tác hấp dẫn. Nếu bạn không thể đọc, có hướng dẫn rõ ràng và chính xác. Bạn phải luyện tập chăm chỉ để đạt được các mốc khác nhau để mở khóa tất cả các trò chơi và bài tập. 

SSAT Reading 

Chương trình này có nhiều bài tập. Mỗi bài tập tương ứng với một đoạn văn với các câu hỏi luyện tập khác nhau. Nếu bạn sử dụng phiên bản dùng thử, bạn sẽ nhận được một bài tập miễn phí. Có 12 bài tập trong hệ thống, bạn  phải trả một khoản phí khá kha khá là 109k để học hết chúng, khá tốt. Bạn chỉ cần học thêm 1-2 bài nữa thì có thể mua thẻ lẻ. 

Tuy nhiên, giao diện người dùng của chương trình kém và hơi quá tối giản. Chưa kể một số tính năng bị hỏng và không thấy cải tiến gì nữa. 

Skimming and Scanning 

Đây là một ứng dụng thú vị để luyện kỹ năng đọc tốc độ của bạn. Và bạn có thể nhận nội dung để duyệt và đọc thông tin mạnh mẽ. 

Ứng dụng xác định 2 chế độ để đào tạo người dùng. Bao gồm 1 người chơi và 2 người chơi. Và ở cả hai định dạng, bạn thực hành cả kỹ thuật bóc tách và quét, và cách chơi  giống hệt nhau. Tất cả những gì học sinh phải làm là đọc  đoạn văn và trả lời các câu hỏi của nó. Bạn càng trả lời đúng, điểm của bạn  càng cao. 

Luyện đọc qua bài luyện phát âm tiếng Anh đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Nhưng nếu bạn thực sự quyết tâm và nghiêm túc thì cũng không cần quá lo lắng. Bởi tại Aten có khóa học phát âm tiếng Anh dành cho bạn, đừng ngại đăng ký nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài