Tự luyện kỹ năng viết bằng web chấm điểm IELTS Writing

So với 3 kỹ năng còn lại, thì Writing là một kỹ năng không dễ để tự học. Do đó, web chấm điểm IELTS Writing có lẽ là một trong những công cụ hữu ích dành cho thí sinh có khả năng tự luyện kỹ năng viết của mình tại nhà. Vậy lợi ích mang lại của những website chấm điểm là gì? Và đâu là top các website chấm điểm uy tín nhất hiện nay. Hãy cùng Aten English tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

tu-luyen-ky-nang-viet-bang-web-cham-diem-ielts-writing-so-1
Tự luyện kỹ năng viết bằng web chấm điểm IELTS Writing

1. Chấm điểm bằng website Essayforum

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hay website chấm điểm miễn phí. Tuy nhiên, đây được đánh giá là website mang tính học thuật cao nên được coi là sự lựa chọn số 1 đối với nhiều người học IELTS.

a. Ưu điểm

Điểm cộng cũng như lợi thế lớn nhất khiến không ít thí sinh quan tâm. Đó là nhờ có đội ngũ chỉnh sửa bài đều là những người dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực. Cụ thể, họ đều là giáo viên, nhà văn, biên tập viên, sinh viên, … Nên bạn có thể yên tâm về chất lượng của những câu trả lời. Và đặc biệt, đây là nền tảng chấm điểm Writing online free. 

Để tránh tình trạng gây cảm giác mất tôn trọng đối với giám khảo chấm bài. Hệ thống sẽ tự động loại bỏ những bài viết sơ sài. Ngược lại, nếu bài viết cẩn thận chất lượng hơn. Bạn sẽ nhận được những góp ý vô cùng nhiệt tình về cách sử dụng từ ngữ, viết câu, sắp xếp bố cục, … Vì vậy, hãy kiểm tra bài viết của mình thật cẩn thận về lỗi chính tả cũng như câu cú trước khi đăng bài lên website. Bởi vì việc này thể hiện việc tôn trọng sự nhiệt tình của những người lạ đã dành thời gian để giúp đỡ mình.

b. Nhược điểm

Giao diện thiết kế không được thân thiện lắm. Do đó, thí sinh sẽ gặp không ít trở ngại trong vấn đề sử dụng. Đặc biệt là trong lần đầu tiên và không có sự chỉ dẫn.

Tham khảo: Cách tính điểm IELTS Writing chuẩn nhất 2022

2. Website LANG- 8 Blog

Nếu bạn muốn lựa chọn website mang tính chuyên nghiệp hay được kiểm duyệt từ nhiều dân bản ngữ khác nhau. Bởi, tùy vào dân bản địa sẽ có cách giao tiếp hay cung cấp thông tin dạng bài viết khác nhau. Từ đó, giúp bài viết của bạn được đánh giá khách quan hơn. Nếu bạn muốn chọn một web chấm điểm IELTS Writing đảm bảo được tiêu chí trên. Thì có lẽ, LANG- 8 Blog là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Với sự tham gia của rất nhiều người đến từ 190 quốc gia với 90 ngôn ngữ được học. Nơi bạn có thể học được nhiều hơn 1 ngoại ngữ.

tu-luyen-ky-nang-viet-bang-web-cham-diem-ielts-writing-so-2
Sửa bài Ielts Writing ở đâu là hiệu quả?

a. Ưu điểm

Nếu mặt hạn chế lớn nhất của trang web vừa đề cập bên trên là giao diện khó sử dụng. Thì ngược lại giao diện của trang web này được thiết kế thân thiện dễ sử dụng. Cùng tính năng kết bạn, nhắn tin, Lang-8 trở thành một mạng xã hội nơi mọi người không chỉ được học ngoại ngữ. Mà còn có thể tự do giao lưu kết bạn với nhiều người trên thế giới. Đây là cơ hội ngoài việc giúp bạn luyện được kỹ năng viết, thì đồng thời cũng giúp bạn cải thiện tốt 3 kỹ năng còn lại. 

Điểm cộng nữa đó là bạn có thể học thêm từ mục “My Note” của những người khác. Khi bạn được chữa lỗi sai, bạn có thể ghi chú nó vào mục này, vừa giúp bạn rút kinh nghiệm lần sau mà những người khác cùng có thể được học thêm những cấu trúc hay ho khác hoặc tránh mắc được lỗi tương tự.

Chính nhờ 2 điểm cộng trên, mà website được đánh giá là một trong những Web chấm điểm Writing Task 1 và 2 hiệu quả nhất cho đến thời điểm hiện tại. 

b. Nhược điểm

Ưu điểm cũng chính là nhược điểm của trang web này nếu bạn không biết cách vận dụng hay kế hoạch luyện thi IELTS Writing hiệu quả. Cụ thể: với một bài viết sẽ có nhiều người bản ngữ khác nhau chấm điểm bài viết của bạn. Chính vì điều này, vô hình chỉnh sẽ khiến bạn bị rối trong quá trình tiếp nhận thông tin. Vì cách bạn viết hay truyền tải thông tin có thể nó phù hợp với người này. Ngược lại nó cũng có thể không phù hợp với văn hóa viết của người kia. 

3. Web Chuawritingmienphi

Điểm khác biệt lớn nhất của website này so với 2 website vừa đề cập bên trên. Đó chính là Chuawritingmienphi là website của Việt Nam. Trang web được lập ra nhằm mục đích giúp đỡ mọi người tự luyện kỹ năng writing. 

Có một điểm khác biệt rõ nhất đối với web này đó là thí sinh đăng ký sẽ phải góp ý bài cho các thành viên khác trước khi có thể đăng bài đầu tiên của mình lên. Lợi thế của tính năng này đó là, bạn càng đóng góp được nhiều ý kiến. Thì điểm tích lũy của bạn càng được nhiều điểm hơn. Đồng nghĩa với việc bạn có thể đăng nhiều bài lên forum để được mọi người chữa cho.

Đây là một mô hình học tập khá hiệu quả vì tính chủ động và trách nhiệm. Cụ thể là bạn vừa phải viết bài để người khác đánh giá và vừa phải nhận xét bài viết của người khác. Giúp cho kỹ năng viết của bạn được nâng lên nhanh chóng.

Phần mềm này rất thích hợp cho những bài viết thuộc task 2 của phần thi IELTS Writing. Do đó, để có những nhận xét khách quan. Phần lớn thí sinh thường sử dụng Web chấm điểm Writing Task 2. 

tu-luyen-ky-nang-viet-bang-web-cham-diem-ielts-writing-so-3
Sửa bài Ielts Writing bằng web miễn phí

4. Kết luận

Trên đây là top 3 web chấm điểm IELTS Writing hay và hiệu quả nhất. Được cộng đồng những người luyện thi IELTS Writing đánh giá và lựa chọn. Để tự rèn luyện kỹ năng Writing tại nhà một cách hiệu quả nhất. Hy vọng rằng, với những thông tin mà trung tâm anh ngữ Aten English vừa mang lại. Sẽ hỗ trợ bạn trong con đường chinh phục IELTS Writing nói riêng và IELTS nói chung. Và đạt được thang điểm IELTS như mong muốn. Chúc bạn thành công!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài