4 phương pháp thiết thực nhất để luyện phát âm tiếng Anh chuẩn

Phát âm tiếng Anh chuẩn được coi là kỹ năng cơ bản nhất mà mỗi học viên khi bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp luôn phải lưu tâm. Liệu bạn đã biết cách luyện phát âm tiếng Anh chuẩn làm sao cho hiệu quả nhất chưa? Nếu vẫn còn băn khoăn và bối rối thì bài viết này của Aten English là dành riêng cho bạn!

Ghi âm lại giọng nói của mình để luyện phát âm tiếng Anh chuẩn

Đây là cách giúp bạn kiểm tra độ chính xác khi phát âm và theo dõi sự tiến bộ hàng ngày khi luyện phát âm tiếng Anh chuẩn. Hãy ghi âm lại giọng nói của mình khi đọc theo một đoạn tin tức hoặc giả như đang trong một cuộc nói chuyện, sau đó so sánh với bản gốc và chỉ ra những điểm phát âm sai. Duy trì hoạt động này đều đặn hàng ngày, bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ của bản thân qua từng bản ghi âm.
phuong-phap-luyen-phat-am-chuan

Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn hơn khi nói thật to

Đừng phát âm lí nhí trong cổ họng, hãy mở thật to khẩu hình miệng và phát âm rõ ràng, rành mạch từng từ, từng câu. Có như vậy bạn mới có thể biết được mình sai ở đâu, thiếu trọng âm của từ và của câu như thế nào để kịp thời sửa chữa. Đặc biệt là đối với những từ dài và khó phát âm thì càng phải đọc đi đọc lại nhiều lần.

Đọc theo lời thoại của diễn viên trong bộ phim ưa thích cũng là một cách luyện phát âm tiếng Anh chuẩn

Khi xem phim, bạn hãy để ý đến lời thoại của nhân vật và bắt chước theo cách phát âm của họ. Quá trình bắt chước một cách tự nhiên đó sẽ giúp bạn có được chất giọng cũng như giọng điệu giống như người bản ngữ. Đồng thời, bạn cũng có thể học được nhiều từ mới đặc biệt là từ lóng, thành ngữ và hoàn cảnh ápdụng của chúng.
Chú ý khi chọn phim để vừa xem vừa luyện phát âm, trước tiên bạn nên chọn những bộ phim ngắn, nội dung đơn giản rồi dần dần đến các phim dài hơn, tình tiết phức tạp hơn và từ vựng dùng trong phim cũng đa dạng hơn.

Khoá học Phát âm chuẩn tại Aten English School

Là một trong những đơn vị chuyên đào tạo tiếng Anh giao tiếp hằng đầu tại Việt Nam, Aten có khoá học Phát âm chuẩn dành riêng cho đối tượng đang loay hoay với khả năng phát âm tiếng Anh tệ bao lâu nay. Chỉ trong vòng 1,5 tháng ngắn ngủi, khoá học Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn khắc phục các điểm yếu sau:

  • Phát âm đặc sệt giọng Việt: Ngữ điệu kém thu hút vì phát âm theo kiểu Việt Nam hóa
  • Nhấn nhá câu chưa đúng, đặt trọng âm trong từ và câu sai vị trí
  • Gặp từ mới không biết phát âm ra sao, nghe từ vựng mới nhưng không viết ra được

phat-am-chuan-tieng-anh-giao-tiep
 
Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn là bước đi đầu tiên trên chặng đường chinh phục tiếng Anh giao tiếp của bạn. “Đánh nhanh thắng nhanh” ở giai đoạn này sẽ là bàn đạp để bạn tiến bộ nhanh hơn trên lộ trình học của mình. Aten chúc bạn thành công!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài