Topic: Routine – Bài mẫu ielts speaking part 1 routine

IELTS Speaking Part 1 routine là một từ khóa phổ biến đối với các thí sinh thi IELTS. Đây là một chủ đề xuất hiện rất nhiều trong bài thi nói. Nhưng không phải ai cũng có thể đạt được điểm tuyệt đối trong môn học này. Để giúp mọi người dễ hiểu và “nói chuyện” tốt hơn, sau đây là một số câu trả lời mẫu mà Aten English sẽ đưa ra để các bạn tham khảo. 

Routine IELTS Speaking Part 1 – Câu hỏi mẫu IELTS Speaking Part 1 Routine 

IELTS Speaking Part 1 Routine là một trong những chủ đề quen thuộc mà các thí sinh thi IELTS sẽ gặp phải. Chuẩn bị các cấu trúc và từ vựng được tổ chức tốt để đạt điểm cao.

What is your daily – routine?

I’m not an early but I always try my best to get up as early as possible. So that I can have more time to do everything like. I start day with a 30-minute exercise. Then I go to work at 8 am and come back home at 5. I often end day at 12 pm by putting my mind at ease. However, this schedule is fixed. It depends the amount of the duties I have.

topic-routine-bai-mau-ielts-speaking-part-1-routine-so-1
IELTS Speaking Part 1 Routine là một trong những chủ đề quen thuộc mà các thí sinh thi IELTS sẽ gặp phải.

Bản dịch: Tôi không phải là người dậy sớm, nhưng tôi luôn cố gắng hết sức để thức dậy sớm nhất có thể. Để có nhiều thời gian làm mọi điều mình thích, tôi bắt đầu ngày mới với 30 phút tập luyện. Sau đó tôi đi làm lúc 8 giờ và về nhà lúc 5 giờ. Tôi thường kết thúc một ngày lúc 12 giờ bằng cách thư giãn. Tuy nhiên, lịch trình này không cố định. Nó phụ thuộc vào số lượng nhiệm vụ tôi phải hoàn thành trong ngày.

Have you changed your routine?

Yes, I have, I used work and study at night as I found it easier to concentrate, the silence at night assists me in focusing on my work. However, since I had office work in the morning. I’ve learnt to get used to working and studying during day. For the first time, I had difficulties concentrating working. But now, It’s what I’m comfortable doing, but it’s not too bad to keep up with it.

topic-routine-bai-mau-ielts-speaking-part-1-routine-so-2
Yes, I have, I used work and study at night as I found it easier to concentrate

Bản dịch: Vâng, tôi đã từng. Tôi thường làm việc và học tập vào ban đêm, vì tôi dễ tập trung hơn, sự tĩnh lặng của màn đêm giúp tập trung vào công việc. Tuy nhiên, vì tôi có công việc văn phòng vào buổi sáng. Tôi đã học cách làm việc và học tập vào ban ngày. Lần đầu tiên, tôi khó tập trung. Nhưng bây giờ nó không phải là điều tôi hài lòng, nhưng nó cũng không phải là điều xấu.

What part of your day you like best?

As I mentioned earlier, I used be a night owl so I tended to prefer the night. However, I’ve converted myself into an early and morning has become my favorite time of the day. I find that waking up early and having daily habits like having breakfast, working out and alleviating stress each day. Moreover, I get up, the more time I have to do a lot of things. 

Bản dịch: Như tôi đã đề cập trước đây, tôi từng là một con cú, vì vậy tôi thích buổi tối hơn. Tuy nhiên, tôi đã cố gắng dậy sớm và buổi sáng trở thành ngày yêu thích của tôi. Tôi thấy mình thức dậy sớm và tuân theo những thói quen lành mạnh hàng ngày như ăn sáng, tập thể dục và thư giãn. Thêm vào đó, càng dậy sớm, tôi càng có nhiều thời gian để làm nhiều việc hơn.

Do you usually have same routine everyday?

No. As I mentioned above, I don’t have fixed schedule. I keep an open mind and always strive to upgrade my life from the tiniest things. There is significant difference. Instead of getting up at dawn, I spend my Sunday my warm bed. Besides, I try new interests like eating out, reading a book or learning a sport. New hobby gives inspiration to work and study more productively.

What is the busiest part of the day for you?

The evening is not the part of the day I like but also the busiest part for me. I’m up to my neck in finishing all deadlines the new day starts. I concentrate on working well because no motivation is as good as the urge sleep. 

Bản dịch: Không, không phải vậy. Như tôi đã đề cập ở trên, tôi không có lịch trình cố định. Tôi luôn ý thức về bản thân và luôn cố gắng cải thiện những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống của mình. Có một sự khác biệt quan trọng. Thay vì thức dậy vào buổi sáng, tôi dành ngày Chủ nhật trên chiếc giường ấm áp của mình. Tôi cũng thử những sở thích mới như đi ăn ngoài, đọc sách hoặc học một môn thể thao mới. Sở thích mới của tôi truyền cảm hứng cho tôi làm việc và học tập hiệu quả hơn.

What is the busiest part of the day for you – thời điểm nào trong ngày bận rộn nhất đối với bạn?

The evening is not only the part of I like but also the busiest part for me. I’m up to my neck in finishing all deadlines before the day starts. I concentrate on working well because no motivation is as good as the urge sleep. 

Bản dịch: Buổi tối không chỉ là thời gian yêu thích của tôi, mà còn là thời gian bận rộn nhất của tôi. Tôi cố gắng hoàn thành mọi công việc trước khi ngày mới bắt đầu. Tôi tập trung vào công việc vì tôi muốn đi ngủ thật sớm.

Chủ đề Speaking part 1 – Study routine IELTS Speaking Part 1

Ngoài chủ đề ielts speaking part 1 routine – Daily Routine thì với Topic này đề thi cũng có thể hỏi về khía cạnh Study Routine.

What is daily study routine?

I’m not the type person who crams for the exam right the night before so I divide the work into small sections and get them done each day. Therefore I won’t under the pressure of studying. For example, I’ll usually on what I study for 25 minutes straight, then take a five-minute break and then get to studying. This is a technique called Pomodoro to help you concentrate and study effectively. 

topic-routine-bai-mau-ielts-speaking-part-1-routine-so-3
Chủ đề Speaking part 1 – Study routine IELTS Speaking Part 1

Bản dịch:Tôi không phải là người tập hợp bài tập về nhà vào đêm trước ngày kiểm tra, vì vậy tôi chia nó thành nhiều phần nhỏ và hoàn thành nó mỗi ngày. Tôi không bị ép buộc phải học. Ví dụ, tôi thường tập trung vào những gì tôi đang học trong 25 phút liên tục, sau đó nghỉ 5 phút rồi quay lại học. Đó là một kỹ thuật gọi là Pomodoro giúp bạn tập trung và học tập hiệu quả hơn.

xem thêm: Test trình độ tiếng Anh tổng quát miễn phí,có ngay kết quả

Do you think it is important have a daily routine for your study?

Yes. I absolutely a daily routine to study. I do think having a fixed schedule for what you study is necessary. A daily routine gives you a big picture of your studying progress and motivation to study harder. Not do you prioritize what to do first but you also meet deadlines. Without a routine, people tend work spontaneously and this may lead to reducing study efficiency.

Bản dịch: Tôi đồng ý. Tôi luôn có một thói quen hàng ngày để học tập. Tôi cho rằng điều quan trọng là học sinh phải có một lịch trình cố định. Một thói quen học tập hàng ngày cung cấp cho bạn một bức tranh tổng thể về tiến độ học tập của bạn và động lực để học hỏi nhiều hơn. Bạn không chỉ biết ưu tiên việc nào trước mà còn hoàn thành công việc được giao đúng hạn. Không có thời gian biểu cố định, mọi người có xu hướng làm việc tự phát, dẫn đến hiệu quả học tập giảm sút.

How do you organize your time study? 

To putting pressure on myself, I tend to learn little by little every day. Moreover, I have a plan which is the important so I can know what I should do first. When I have a great deal of energy, I immediately at the desk to push up study efficiency.

Bản dịch: Để không tạo quá nhiều áp lực cho bản thân, tôi học hỏi từng chút một mỗi ngày. Ngoài ra lập một kế hoạch là điều quan trọng nhất để tôi biết phải làm gì đầu tiên. Khi có nhiều năng lượng, tôi lập tức ngồi vào bàn để tăng hiệu quả học tập.

Put pressure on oneself (v): dịch là gây áp lực

Little by little: dịch là từ ít một

A great deal of (adv): dịch là nhiều (dùng với danh từ không đếm được)

Push up (v): dịch là đẩy mạnh

Trên đây là đáp án cho ielts speaking part 1 routine mà bất cứ ai cũng có thể tham khảo. Đừng quên theo dõi khóa luyện thi IELTS Speaking tại Aten để biết thêm các câu trả lời mẫu cho nhiều chủ đề trong IELTS Speaking Part 1.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài