TRẢI NGHIỆM ĐẶC SẮC TẠI MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC ĐA DẠNG – CUỘC PHỎNG VẤN VỚI COCA-COLA VIETNAM

Trong chuyên mục “Bật mí” Văn hóa doanh nghiệp tại các công ty đa quốc gia (MNCs) kỳ này, Aten đã có cuộc phỏng vấn với một tiền bối trong bộ phận Finance của Coca-cola – doanh nghiệp tên tuổi trong ngành nước giải khát và luôn có mặt trong top 10 thương hiệu đắt giá hàng đầu và là hang nước ngọt bán chạy số 1 thế giới. Qua đây, anh sẽ có những chia sẻ về những trải nghiệm làm việc trong quá trình gắn bó với Coca-cola.

Anh ơi, anh có thể chia sẻ về trang thiết bị và không gian làm việc tại Coca-Cola được không ạ?

Dựa trên quan sát cá nhân, Coca-Cola đứa ra cơ sở vật chất với chất lượng đạt chuẩn, được duy trì và theo dõi đều đặn; bàn làm việc, ghế ngồi, đèn điện,… đều được bảo dưỡng đúng cách để đảm bảo sức khỏe của nhân viên.

Bên cạnh đó, không gian văn phòng được chia thành nhiều khu vực như khu làm việc, khu pantry, và khu giải trí. Khu làm việc mở, rộng lớn và không gian phòng làm việc không được phân chia quá nhiều, với các phòng họp nhỏ cho nhóm nhỏ và các phòng họp lớn cho những buổi họp đông người. Khu pantry được thiết kế cho từng khu vực công việc và có sẵn các tiện ích như máy pha cà phê, sữa, đường, trà,… Đặc biệt, khu giải trí có các hoạt động như yoga, bóng bàn, và khu vực nghỉ trưa, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên nghỉ ngơi và giải trí.

Chia sẻ về cách mà lãnh đạo tương tác với đội ngũ nhân viên trong công việc tại Coca-cola được không ạ?

Điều mà tôi rất ấn tượng ở Coca-cola là các nhà lãnh đạo luôn tạo cơ hội, đặt điều kiện để nhân viên học hỏi và phát triển tự tin vào bản thân; luôn tinh tế trong cách đánh giá để nhân viên nhận ra điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của mình.

Ngoài ra, họ thường xuyên thảo luận với nhân viên không chỉ về công việc mà còn về cuộc sống, tạo nên một cảm giác gần gũi, thoải mái.

Liên quan đến văn hóa giải quyết mâu thuẫn trong công việc tại Coca-cola, có điều gì đặc biệt không ạ?

Khi xảy ra mâu thuẫn quan điểm, hai bên sẽ họp để hiểu rõ quan điểm và suy nghĩ của đối phương, đồng thời tìm cách giải quyết chung.

Về các chế độ đãi ngộ đặc biệt ngoài lương/thưởng mà Coca-cola cung cấp cho nhân viên, anh đánh giá thế nào ạ?

Chế độ Bảo hiểm tại Coca-cola rất ổn em ạ. Chẳng hạn, bảo hiểm giải quyết các yêu cầu nhanh chóng theo từng cấp độ. Quản lý cấp cao cũng được bảo hiểm cho tất cả thành viên trong gia đình.

Một câu hỏi quan trọng mà các bạn trẻ thường quan tâm là về cơ hội thăng tiến tại Coca-cola. Anh có thể chia sẻ về tiêu chí để thăng tiến tại đây không ạ?

Cơ hội thăng tiến tại Coca-cola rõ ràng liên quan đến điều kiện cá nhân: Mục tiêu, lộ trình, bổ sung trong mấy năm. Mọi người đều được tạo điều kiện thăng tiến và phát triển trong môi trường làm việc hỗ trợ nhất.

Tiêu chí của Coca-cola tổng hợp trong 3 từ: có hướng, đam mê học hỏi, kiên trì.

Bên cạnh công việc, Coca-cola có các hoạt động ngoại giờ để gắn kết đồng đội không ạ?

Một điều độc đáo là các Bộ phận tổ chức Fruit happy hour vào trưa thứ 6 hàng tuần. Mọi người chia sẻ cách chọn trái cây ngon, rẻ; cách rửa sao cho không bị dập, sạch; cách cắt và trang trí để đẹp. Khi mọi người tập trung nói chuyện, tinh thần đồng đội càng thêm gần gũi.

Mỗi tuần thứ 6, cách 14 ngày, có một điều bất ngờ nhỏ từ Bộ phận Nhân sự đến một khu vực nào đó (văn phòng, sản xuất, kho, sales,…) như hướng dẫn làm cocktail từ sản phẩm của công ty, trang điểm, nhảy múa, ăn uống, nghe diễn giả nói chuyện,….

Bên cạnh đó, có các cuộc thi cắm hoa, hội chợ, nấu ăn vào lễ 8-3 hoặc 20-10, thi trang trí Noel, thi ảnh “Dậy thì thành công”, thi ảnh để làm lịch cuối năm,… trên khắp cả nước. Các chuyến Outing trip cũng được tổ chức 1 lần mỗi năm với các hoạt động team building, gala,… Một điều thú vị là công đoàn còn tổ chức du lịch 1 lần mỗi năm, có thể tham gia cùng gia đình.

Bên cạnh đó, gần cuối năm, mỗi phòng ban (tập trung các vùng miền) tổ chức một hội nghị để đánh giá năm hiện tại và kế hoạch năm sau, xen kẽ là các hoạt động gắn kết và vui chơi.

Tất cả các hoạt động đều rất vui và luôn là niềm mong đợi của mọi người.

PV: CẢM ƠN ANH ĐÃ CHIA SẺ NHỮNG KINH NGHIỆM RẤT THÚ VỊ VÀ HỮU ÍCH CHO CÁC BẠN TRẺ QUAN TÂM ĐẾN VIỆC LÀM TẠI PEPSI! CHÚC ANH CÓ MỘT NGÀY LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Cảm ơn Aten. Hi vọng cuộc trò chuyện đã mang lại thông tin hữu ích cho những ai muốn gia nhập Coca-cola Việt Nam.

Nếu bạn vẫn mơ hồ về sự nghiệp và muốn khám phá ưu điểm cạnh tranh của bản thân, khóa học của Aten là chìa khóa cho sự chuẩn bị toàn diện, từ kỹ năng phỏng vấn, giải các case study thực tế, đến trải nghiệm thực tế về trade marketing. Đặt hẹn tại: ĐÂY

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài