Kinh nghiệm tiếng anh giao tiếp khi phỏng vấn xin việc

Tiếng Anh giao tiếp khi phỏng vấn xin việc là vấn đề đáng chú ý hiện nay. Đối với cả nhà tuyển dụng và ứng viên khi tham gia phỏng vấn. Vì khi nền kinh tế hội nhập, tiếng anh đã trở thành ngôn ngữ giao tiếp cơ bản. Không chỉ trong vấn để giao tiếp hằng ngày mà ở hầu hết các lĩnh vực. Đặc biệt là trong môi trường công sở. 

Vậy phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh quan trọng như thế nào? Kinh nghiệm để buổi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh diễn ra thành công là gì? Hãy cùng Aten English theo dõi ngay trên bài viết dưới đây nhé!

kinh-nghiem-tieng-anh-giao-tiep-khi-phong-van-xin-viec-so-1
Kinh nghiệm tiếng anh giao tiếp khi phỏng vấn xin việc

1. Những lưu ý khi tham gia phỏng vấn 

Ngoài như lưu ý tối thiểu về: trang phục, cách ứng xử, phong thái, CV xin việc, … Thì khi tham gia phỏng vấn tiếng Anh xin việc bạn nên chú ý 2 yếu tố sau:

a. Các câu hỏi kiểm tra khả năng tiếng Anh giao tiếp thường gặp 

Nếu bạn được loạt vào vòng phỏng vấn bằng tiếng anh. Thì dĩ nhiên, kỹ năng tiếng anh tối thiểu bạn cần phải có đó là “khả năng giao tiếp”. Bạn cần phẩm nắm được những câu hỏi tiếng anh giao tiếp khi phỏng vấn xin việc mà nhà tuyển dụng thường hỏi. Cụ thể là những câu hỏi tự giới thiệu về bản thân, điểm mạnh/yếu, và một số câu hỏi về kỹ năng mềm.

Để được đánh giá cao trong buổi phỏng vấn, bạn cần thể hiện kỹ năng tiếng Anh của mình một cách lưu loát, dễ nghe, tự tin. Và điều quan trọng là nếu bạn nắm và hiểu rõ được cách diễn đạt tiếng anh của người bản xứ càng nhiều càng tốt. 

b. Các câu hỏi liên quan đến tiếng Anh chuyên ngành

Ngoài tiếng Anh giao tiếp, bạn còn cần có tiếng Anh chuyên ngành. Vì có những từ tiếng Anh, tùy ngành mà lại có cách hiểu khác nhau. Cái này thì hẳn là ai cũng được học trong trường đại học cả rồi. Nhưng nếu cần, chúng ta cũng có thể tham khảo từ các khóa học tiếng anh giao tiếp uy tín trên mạng hoặc từ trung tâm.

kinh-nghiem-tieng-anh-giao-tiep-khi-phong-van-xin-viec-so-2
Một số dạng câu hỏi phỏng vấn thường gặp

2. Một số câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh hay và thông dụng 

Bạn đang lo lắng về buổi phỏng vấn tiếng anh của mình vào ngày mai? Bạn đang tìm kiếm những câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh hay và thông dụng. Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin việc ngày mai được diễn ra thành cong và tốt đẹp. Hãy cùng trung tâm chuyên đào tạo tiếng anh giao tiếp Aten English tham khảo những mẫu câu hỏi và trả lời sau: 

a. Giới thiệu về bản thân 

Tell me a little about yourself … Hãy giới thiệu một chút về bản thân bạn. 

Hi, recruitment department of company ABC. I’m Nhung, 25 years old this year. I live in Binh Dinh. I graduated from HCM University of Economics with a major in Hospitality Management. I’m a hard worker and I like to take on a variety of challenges. My hobbies include badminton, reading book and traveling … Xin chào bộ phận tuyển dụng của công ty ABC. Tôi là Nhung. Năm nay 25 tuổi. Tôi tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế TP. HCM với chuyên ngành Quản trị khách sạn. Tôi là một người làm việc chăm chỉ và muốn đón nhận nhiều thử thách. Sở thích của tôi là cầu lông, đọc sách và đi du lịch. 

b. Nói về thế mạnh của bạn thân

What are your strengths? … Thế mạnh của bạn là gì?

My strongest trait is in customer service. I listen and pay close attention to my customer’s needs and I make sure they are more than satisfied. And I’m good at keeping a team together and producing quality work in a team environment … Điểm mạnh nhất của tôi là về dịch vụ khách hàng. Tôi luôn lắng nghe và chú ý kỹ tới nhu cầu khách hàng và làm cho họ cảm nhận được cảm giác hơn cả hài lòng. Tôi cũng phối hợp rất tốt khi làm việc nhóm với mọi người.

c. Điểm yếu của bản thân là gì? 

What are your weaknesses? How do you improve that? … Điểm yếu của bạn là gì? Bạn đã cải thiện điều đó như thế nào?)

This might be bad, but in college I found that I procrastinated a lot. I realized this problem, and I’m working on it by finishing my work ahead of schedule … Điều này có thể là xấu, nhưng ở đại học, tôi thường hay trì hoãn. Tôi đã nhận ra vấn đề này, và đang cải thiện bằng cách hoàn thành công việc trước thời hạn.

d. Mục tiêu ngắn hạn 

What are your short term goals? .. . Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?

My short term goal is to find a position where I can use the knowledge and strengths that I have. I want to partake in the growth and success of the company I work for … Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm một vị trí mà tôi có thể sử dụng kiến thức và thế mạnh mà tôi có. Tôi muốn cùng chia sẻ sự phát triển và thành công của công ty mà tôi sẽ làm việc.

kinh-nghiem-tieng-anh-giao-tiep-khi-phong-van-xin-viec-so-3
Tiếng anh phỏng vấn xin việc

e. Mục tiêu dài hạn

What are your long term goals? … Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?

I want to become a Front Office Manager in 10 years. I want to make a difference and I’m willing to work hard to achieve this goal. I don’t want a regular career, I want a special career that I can be proud of … Tôi muốn trở thành Trưởng bộ phận lễ tân trong vòng 10 năm nữa. Tôi muốn tạo nên sự khác biệt và sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu này. Tôi không muốn có một sự nghiệp bình thường, tôi muốn có một sự nghiệp đặc biệt mà tôi có thể tự hào.

Qua những thông tin trên, bạn có thể thấy tiếng anh giao tiếp khi phỏng vấn xin việc là rất cần thiết. Đặc biệt là khi bạn có nhu cầu làm việc trong các công ty nước ngoài. Hãy nắm bắt cơ hội đó bằng việc đăng ký khóa học tiếng anh giao tiếp trọn đời tại Aten English. Chắc chắn, trình độ tiếng anh giao tiếp của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng chỉ trong 3-6 tháng. Chúc bạn may mắn! 

Tham khảo: Tiếng Anh giao tiếp lễ tân khách sạn – 20+ cụm từ cần học

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài