8 LÝ DO VÌ SAO BẠN CẦN CÓ HƯỚNG DẪN VIÊN CHO SỰ NGHIỆP CỦA MÌNH

Dù với mục đích phát triển bản thân hay sự nghiệp, những người Hướng dẫn luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của những ai mong muốn đạt được thành công mới. Trong bài viết này, Aten sẽ cùng bạn khám phá tại sao chúng ta, những người trẻ nên có một người hướng dẫn để đồng hành trên con đường phát triển.

Nâng cao tri thức

Hướng dẫn là nguồn tri thức quý giá. Dù bạn ở giai đoạn nào trong cuộc đời, hướng dẫn đã trải qua những thử thách đó trước bạn. Với vốn tri thức và kinh nghiệm sống, họ mang lại cho bạn cái nhìn sâu sắc nhất về cuộc sống hoặc sự nghiệp hiện tại của bạn.

Đánh giá có tính xây dựng

Gia đình và bạn bè đôi khi còn e ngại khi phải đưa ra những ý kiến về điểm yếu của bạn, hoặc bạn nghĩ rằng ý kiến đó không đủ khách quan. Mentor, với cái nhìn khách quan, sẽ đưa ra những lời đánh giá mang tính xây dựng để củng cố những điểm yếu bạn cần cải thiện trong cuộc sống. Với những góc nhìn sâu sắc này, con đường của bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian để đạt được mục tiêu.

Phát triển bản thân

Mentor luôn hỗ trợ bạn trong việc phát triển bản thân. Thông qua việc trò chuyện, hợp tác làm việc, và thực hiện dự án, họ sẽ nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của bạn để giúp bạn điều chỉnh và tận dụng tối đa các điểm mạnh.

Ngọn lửa của đam mê

Khi bạn cảm thấy mất đi nguồn cảm hứng, mentor sẽ thổi bùng lên ngọn lửa của đam mê trong bạn thông qua những lời động viên để giúp bạn vượt qua khó khăn. Nếu thiếu mentor, những suy nghĩ tiêu cực có thể làm tắt bớt ngọn lửa đó. Động viên tích cực sẽ giúp bạn tiếp tục phấn đấu, vượt qua mọi thách thức.

Đặt ra mục tiêu rõ ràng

Mentor giúp bạn xác định được mục tiêu rõ ràng dựa trên những thế mạnh của bạn. Ví dụ mentor giúp bạn xác định, ưu tiên công việc quan trọng, chỉnh sửa những điểm yếu hoặc những thói quen xấu, cũng như hướng dẫn về cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Định hình mục tiêu

Nếu bạn cần một đối tác để hỗ trợ xây dựng và thực hiện mục tiêu, mentor là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Mentor sẽ giúp bạn thiết lập các mục tiêu mới và lập kế hoạch từng bước để biến mục tiêu thành hiện thực.

Mở mang tầm nhìn

Sự hỗ trợ cùng mentor sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân, về mục tiêu của mình và về những gì bạn muốn đạt được. Họ sẽ khuyến khích ý chí phấn đấu của bạn, giúp bạn vượt qua những giới hạn cá nhân, loại bỏ góc nhìn hạn chế về bản thân. Khi bạn tích lũy được kinh nghiệm từ mentor, bạn cũng có thể muốn chia sẻ chúng với người khác, điều này sẽ giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc hơn và mở rộng góc nhìn về cuộc sống.

Networking

Mentor luôn chia sẻ các mối quan hệ chất lượng mà họ có với người được hướng dẫn của họ. Do đó, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ với những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực mà bạn quan tâm hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài