TẠI SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN SỰ NGHIỆP FAST TRACK VỚI MANAGEMENT TRAINEE

Sau khi tốt nghiệp đại học, có nhiều lựa chọn sự nghiệp cho bạn trẻ, từ làm tự do, học cao hơn đến trải nghiệm nhiều công việc mới. Một lựa chọn phổ biến là sự nghiệp fast track qua các cuộc thi Management Trainee từ các tập đoàn lớn. Hiện nay, số lượng các cuộc thi MT từ các công ty lớn trong nhiều lĩnh vực đã tăng đáng kể.

I. Sự nghiệp Fast Track là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rõ cụm từ “Sự nghiệp fast-track” là gì? Sự nghiệp fast-track là quá trình phát triển sự nghiệp nhanh chóng, tích lũy nhiều kỹ năng và kiến thức trong thời gian ngắn nhằm đạt được vị trí cao nhất. Ví dụ, để trở thành Quản lý Thương hiệu trong một tập đoàn lớn, bạn cần 5-7 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn định hướng sự nghiệp từ năm nhất và năm hai đại học, với lộ trình học phù hợp, chỉ cần 2 năm kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí Quản lý.

Muốn xây dựng sự nghiệp Fast-track của riêng bạn như thế nào? Đáp án chính là tham gia kỳ thi tuyển Management Trainee.

II. 9 Lý do bạn nên theo đuổi sự nghiệp fast track qua các cuộc thi management trainee

1 Bạn sẽ được theo đuổi, dấn thân vào lĩnh vực bạn đam mê (dù không liên quan đến ngành bạn học)

Vài năm trước, khi kỳ thi tuyển MT chưa phổ biến, cơ hội ứng tuyển hẹp hơn với một số lĩnh vực như FMCG,… hoặc nhóm ngành như Marketing, Sales,… Ngày nay, với sự phổ biến và quy mô rộng khắp, MT mở ra cơ hội cho tất cả ứng viên với đa dạng lĩnh vực như: Sales, Marketing, HR, Supply Chain, Manufacturing, Finance, Logistics,… thậm chí cả khi bạn học không liên quan.

2. Trải nghiệm làm việc trong một môi trường đa quốc gia chuyên nghiệp, có cơ hội học hỏi và phát triển mặc dù thiếu kinh nghiệm thực tế

Hầu hết các tập đoàn và công ty tổ chức các chương trình tuyển dụng MT đều là đa quốc gia và lớn mạnh. Họ có nguồn lực tài chính để đầu tư vào đào tạo chuyên sâu cho nhân sự tiềm năng. Bạn sẽ được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, tham gia vào các dự án lớn với đối tác và khách hàng từ nhiều quốc gia khác nhau, từ đó tích luỹ kiến thức và kỹ năng từ phổ thông đến nối kết giữa các bộ phận trong công ty.

3. Có một lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng và vững chắc

Bạn có thể tưởng tượng, một người đi làm thông thường và một người trong cuộc thi Management Trainee đều đi trên cùng một con đường, nhưng người trong chương trình trainee sẽ tiến nhanh hơn với tốc độ 70-80km/h so với 40km/h.

Như thường lệ, khi bắt đầu công việc, bạn không biết sự nghiệp sẽ phát triển như thế nào và mất bao lâu để đạt được vị trí mong muốn. Tuy nhiên, với Management Trainee, bạn có một lộ trình rõ ràng lên tới vị trí Senior hoặc thậm chí Manager chỉ trong thời gian đào tạo từ 18 tháng đến 2 năm – nếu bạn vượt qua đánh giá năng lực hàng 6 tháng một lần. Mặc dù đánh giá này có thể khó khăn, nhưng chỉ cần bạn giỏi, bạn sẽ được đào tạo theo lộ trình đã cam kết.

4. Học hỏi trực tiếp từ những người sếp, người anh chị giỏi nhất và tâm huyết nhất

Khi trúng tuyển Management Trainee tại bất kỳ công ty nào, bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi một mentor – người giữ những vị trí cao như giám đốc ngành hàng, giám đốc phân phối,… Mặc dù họ có lịch trình công việc bận rộn nhưng họ luôn sẵn lòng hướng dẫn bạn từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng mềm. Có gì tuyệt vời hơn khi được học hỏi và truyền cảm hứng trực tiếp từ những người anh chị giỏi chuyên môn như vậy phải không?

5. Hiểu rõ hơn về hoạt động của nhiều phòng ban trong công ty

Điểm đặc biệt nhất trong chương trình MT này là trong 18 tháng – 2 năm đào tạo, bạn sẽ được di chuyển qua nhiều bộ phận khác nhau trong công ty. Ví dụ, đối với vị trí marketing, bạn sẽ được tham gia vào các bộ phận như sales hoặc hậu mãi. Nhờ những trải nghiệm như thế này mà bạn có thể xây dựng kiến thức về việc kết nối giữa các bộ phận, đảm bảo vận hành công việc giữa các phòng ban hiệu quả nhất.

6. Cơ hội phát triển ngoại ngữ

Vì MT thường tổ chức tại các công ty đa quốc gia, nên mọi quy trình, giấy tờ, email và giao tiếp giữa các phòng ban và đối tác đều bằng tiếng Anh. Điều này mang lại cơ hội lớn cho bạn học và áp dụng ngôn ngữ này hàng ngày.

7. Xây dựng mạng lưới quan hệ – những mối quan hệ đáng giá trong công việc và cuộc sống cá nhân.

MT là cơ hội tuyệt vời cho bạn gặp gỡ và học hỏi từ những người giỏi thực sự trong lĩnh vực bạn đam mê. Trong thời gian đào tạo, ngoài việc xây dựng mối quan hệ với mentor, line manager, coach và đồng nghiệp, bạn còn có cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ đến đối tác và những người cùng thi tuyển MT, những người có cùng định hướng. Những mối quan hệ này vô cùng quý giá không chỉ đối với công việc mà còn đối với cuộc sống cá nhân của bạn.

8. Khả năng học hỏi, làm việc ở nước ngoài thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn của chương trình Management Trainee

Các công ty tuyển MT đa phần là các tập đoàn đa quốc gia có mặt trên toàn thế giới, vì vậy trong quá trình đào tạo, bạn sẽ có cơ hội tham gia trao đổi giữa các chi nhánh tại các quốc gia khác nhau. Điều này là một cơ hội tuyệt vời để mở rộng tầm nhìn ra thế giới.

9. Mức lương hấp dẫn

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài