Bắt Đầu Sự Nghiệp Trong Lĩnh Vực Chuỗi Cung Ứng, Tại Sao Không?

Toàn cầu hóa, outsourcing phần mềm, thuê lao động quốc tế, kết hợp với tối ưu hóa chuỗi cung ứng nhằm giảm chi phí hàng hoá và tồn kho và tăng lợi nhuận là lý tưởng của mọi doanh nghiệp. Do đó, vai trò của các chuyên gia trong lĩnh vực chuỗi cung ứng trong ngành đã trở nên quan trọng hơn, có thể so sánh như một chuyên gia điều khiển “thuyền giá trị” của toàn bộ tổ chức.

Nếu bạn quyết định theo đuổi con đường này, xin chúc mừng! Bạn đang nắm giữ hàng loạt cơ hội phát triển nghề nghiệp đa dạng như trở thành chuyên viên dự báo nguồn hàng, hoạch định và điều phối nguồn nguyên vật liệu, lên kế hoạch sản xuất, quản lý hàng tồn kho, logistics, quản lý dự án, kho bãi, vận tải, lên kế hoạch sản xuất, thu mua, tìm nguồn cung ứng, quản lý nhà cung ứng xuất nhập khẩu… Lĩnh vực này mang lại nhiều cơ hội thăng tiến nếu bạn đam mê và muốn trở thành một nhà hoạch định chiến lược của doanh nghiệp.

Vị Trí Nhập Môn (Entry-level jobs)

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực chuỗi cung ứng ở mức độ mới gia nhập ngành mang lại tầm nhìn toàn diện 360 độ về doanh nghiệp cho những người trẻ. Các vị trí bao gồm: nhân viên mua sắm (purchaser), nhân viên lập kế hoạch (planner), điều phối viên (coordinator), chuyên viên phân tích chuỗi cung ứng (supply chain analyst) và các vị trí khác liên quan đến các bộ phận Tài chính, Bán hàng, Nghiên cứu và Phát triển, Tiếp thị, Kỹ thuật, Quản lý chất lượng và các chức năng khác.

Quản lý cấp trung trong lĩnh vực chuỗi cung ứng (Middle Management)

Vị trí quản lý cấp trung có thể như Quản lý Mua sắm (purchasing manager) hoặc Quản lý Lập kế hoạch (planning manager) hoặc Quản lý Tồn kho (inventory manager) hoặc Quản lý Nguồn chiến lược (strategic sourcing manager).  

Sau một thời gian giữ vị trí quản lý cấp trung, bạn nên xem xét việc thăng cấp lên vị trí quản lý chuỗi cung ứng. Đồng thời, hãy đánh giá kỹ hơn chuỗi cung ứng của công ty bạn. Công việc của bạn có ảnh hưởng đến toàn bộ chuỗi không? Việc mua sắm của bạn có liên quan đến việc tìm kiếm nguồn cung ứng chiến lược không? Vị trí lập kế hoạch của bạn có góp phần tối ưu hóa toàn bộ chuỗi không? Có khả năng bạn đã quản lý toàn bộ chuỗi cung ứng đó và chỉ cần cập nhật vị trí của mình để phản ánh đúng với thực tế.

Giám Đốc Quản Lý Chuỗi Cung Ứng (Supply Chain Director Level)

Khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm từ các vị trí khác nhau ở cấp độ ‘nhập môn’ và quản lý cấp trung – tức là bạn đã làm chủ vị trí mua sắm, phân tích và lập kế hoạch sản xuất, tìm kiếm nguồn cung ứng chiến lược và kiểm soát tồn kho, và đã xuất sắc trong việc quản lý nhiều chức năng của chuỗi cung ứng và được công nhận là chuyên gia hàng đầu của công ty, điều này có nghĩa là bạn có 80% cơ hội để đạt được vị trí Giám Đốc Quản Lý Chuỗi Cung Ứng.

Trong một doanh nghiệp lớn, Giám Đốc Chuỗi Cung Ứng có thể không chỉ là người đứng đầu chuỗi cung ứng trên toàn công ty, mà còn có thể là người quản lý chuỗi cung ứng theo khu vực địa lý cụ thể hoặc theo loại sản phẩm.

Cơ Hội Khác Trong Lĩnh Vực Chuỗi Cung Ứng

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài